car250.com เว็บไซต์ของคนรักรถ ข่าวรถใหม่

วันพุธที่ 8 กุมภาพันธ์ 2023
News ข่าวรถยนต์รถใหม่

HONDA CIVIC TYPE R เวอร์ชั่นปลั๊กอินไฮบริด อาจได้รับการผลิตในอนาคต

Advertisement

Advertisement

แม้ว่ากฏระเบียนไอเสียจะเริ่มเข้มงวดในหลายประเทศโดยเฉพาะในยุโรป แต่ HONDA ยังคงนำเสนอ CIVIC TYPE R รุ่นต่อไปในรูปแบบ ICE สันดาปล้วน ฮอนด้าจะไม่ลดทอนสมรรถนะเนื่องจากกฎข้อบังคับด้านการปล่อยมลพิษที่เข้มงวด

Honda ต่อต้านกระแสการใช้พลังงานไฟฟ้า ในรถยนต์ CIVIC TYPE R รุ่นล่าสุดพวกเขายังใช้เครื่องยนต์สันดาปล้วน แต่เราคาดว่านี้อาจจะเป็นรุ่นสุดท้ายที่ใช้สันดาป เพราะฮอนด้าต้องการเข้าไปยังตลาดยุโรป และกฏระเบียนที่เข้มงวดทำให้หลีกเลี่ยงการใช้ไฟฟ้าไม่ได้

Hideki Kakinuma หัวหน้าวิศวกรของโครงการ Type R กล่าวอย่างชัดเจนว่า ประสิทธิภาพมีความสำคัญมากสำหรับแบรนด์ญี่ปุ่น โดยกล่าวว่า “หากไม่มี Type R ก็จะไม่มีHonda “

Kakinuma ยอมรับว่าความเป็นกลางทางคาร์บอนและกฎระเบียบด้านการปล่อยก๊าซที่เข้มงวดทำให้ “ยากมากที่จะคิด ที่จะทำให้ CIVIC TYPE R เข้ากับขอบเขตกฏเหล่านี้ ” เขากล่าวต่อว่า สำหรับ Honda แล้ว อุปสรรคเหล่านั้นคือ การมอบความท้าทาย ความสุขในการขับขี่แก่ลูกค้าของเรา

ไม่กี่ปีที่ผ่านมา ผลิตภัณฑ์สมรรถนะสูงที่ปล่อยไอเสียเยอะได้ยกเลิกเช่น Ford RS, Peugeot GTI และ RenaultSport แต่สำหรับ HONDA จะไม่ทิ้งโครงการ TYPE R

ผู้ผลิตรถยนต์จะเปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเรื่องนี้ และหารือเกี่ยวกับความเข้ากันระหว่าง CIVIC TYPE R และ ปลั๊กอินไฮบริด เราเดาว่า Type R รุ่นต่อไปจะไม่ใช่ไฟฟ้าทั้งหมด ไม่ว่าในกรณีใด หาก Honda ต้องการจำหน่ายรถ Type R ในยุโรป พวกเขาจะต้องใช้ระบบส่งกำลังที่ปล่อยมลพิษเป็นศูนย์ภายในปี 2035 เมื่อกฎระเบียบใหม่จะถูกนำมาใช้

กฎข้อบังคับด้านการปล่อยมลพิษของยุโรปถือเป็นกฎที่เข้มงวดที่สุดในโลก ปัจจุบันใช้ EURO 6 ที่เข้มงวด และ อีกไม่กี่ปีข้างหน้าพวกเขาจะใช้ EURO 7 ซึ่งเป็นจุดจบของรถยนต์สันดาป ICE หรือแม้กระทั้งไฮบริด

ยักษ์ใหญ่ของญี่ปุ่นอย่าง ฮอนด้า ไม่ได้รับการยกเว้นจากการเปลี่ยนแปลง แน่นอนว่า Civic Type R เครื่องยนต์สันดาปเจนปัจจุบัน อาจเป็นเจนสุดท้ายที่ใช้เพียงสันดาป ICE และ ยากที่จะปฏิเสธในอนาคตว่า HONDA CIVIC TPE R อาจนำมอเตอร์ไฟฟ้ามาใส่ ซึ่งมันช่วยให้ความสนุกในการขับขี่เช่นกัน

ภายในปี 2027 มาตรฐาน EURO 7 สำหรับ รถยนต์ปลั๊กอินไฮบริด จะมีการปล่อยไอเสีย CO2 ต่อหน่วย G/KM มากกว่ามาตรฐานปัจจุบันถึง 2 ของ EURO6

  • เพิ่มค่า UF (utility factor) คือตัวเลจอัตราการปล่อย CO2 ของเครื่องยนต์สันดาป และ ในโหมด EV โดยจะมีมาตรฐานที่ 800 ภายในปี 2025 และ เพิ่มขึ้น 4,000 ในปี 2027
  • เร่งค่ายรถยนต์ในยุโรปให้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้า ไม่ใช่สันดาป และ ปลั๊กอินไฮบริด
  • ค่าเฉลี่ยการปล่อย CO2 ของรถ PHEV ประมาณ 130 g/km มาตรการใหม่จะลดค่าเฉลี่ยให้อยู่ที่ 42 g/km คาดว่าต้องเพิ่มแบตเตอรี่ขนาด 30 – 40kWh เข้าไปถึงสามารถลด่านั้นได้ แสดงว่าต้องเป็นรถยนต์ไฟฟ้าเท่านั้น

HONDA CIVIC e:HEV และ TYPE R ได้รางวัลรถยนต์สมรรถนะยอดเยี่ยมในญี่ปุ่น 2022-2023

เผย VDO การผลิต Honda Civic Type R ปี 2023 ในญี่ปุ่นด้วยกำลัง 400 คันต่อเดือน

Carscoop

Advertisement

Advertisement

News ข่าวรถยนต์รถใหม่ ล่าสุด

อัพเดทล่าสุด