car250.com เว็บไซต์ของคนรักรถ ข่าวรถใหม่

วันอาทิตย์ที่ 24 กันยายน 2023
News ข่าวรถยนต์รถใหม่

ISUZU จดสิทธิบัตร D-MAX Blade อาจเป็นกระบะออฟโรดคันใหม่ ? ในออสเตรเลีย

Advertisement

Advertisement

 

ดูเหมือนว่า ISUZU มีความเคลื่อนไหวบางอย่าง ล่าสุดทาง ISUZU ได้จดเครื่องหมายการค้าในชื่อ D-MAX Blade ในออสเตรเลีย คาดว่ามันคือรุ่นพิเศษใหม่ที่เน้นการปรับแต่งช่วงล่าง และอัพเกรดแรงม้า หรือ เสริมสมรรถนะการขับขี่แบบออฟโรดมากขึ้น

ตอนนี้ต้องบอกว่าการจดทะเบียนเครื่องหมายการค้าไม่ได้รับประกันว่ารถยนต์จะเปิดตัวในออสเตรเลีย แต่เป็นอีกหนึ่งความเคลื่อนไหวที่น่าสนใจไม่น้อยสำหรับ ISUZU D-MAX ที่มีข่าวเงียบอย่างมาก

เครื่องหมายการค้า Isuzu D-MAX Balde ปรากฏเมื่อวันที่ 10 พฤษภาคม พ.ศ. 2566 และขณะนี้อยู่ในสถานะ “รอการตรวจสอบ” ก่อนการอนุมัติ อย่างไรก็ตาม Isuzu ในออสเตรเลียชี้ให้เห็นอย่างรวดเร็วว่าการจดทะเบียนชื่อไม่ได้รับประกันการเปิดตัวรุ่น

“ในฐานะกระบวนการมาตรฐานสำหรับธุรกิจหลายแห่ง IUA จดทะเบียนเครื่องหมายการค้าในท้องถิ่นในบางครั้ง เพื่อปกป้องทรัพย์สินทางปัญญาทั่วโลกและตัวตนที่จดทะเบียนโดย Isuzu ในต่างประเทศ ซึ่งไม่ได้หมายความว่าชื่อดังกล่าวจะนำไปใช้จริงๆ ” โฆษกของแบรนด์กล่าว

D-MAX Blade เคยเปิดตัวในปี 2015 ในสหราชอาณาจักร เน้นการตกแต่งพิเศษ พร้อมเสริมล้ออัลลอย ยางใหม่ รวมทั้งเพิ่ม 2 สี สีขาวมุก Pearlescent White และสีดำ Cosmic Black โรลบาร์สีดำ และไม่ได้ปรับแต่งขุมพลัง หรือช่วงล่างแต่อย่างใด

เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้เห็น ISUZU D-MAX แบบออฟโรดจริงๆในเวอร์ชั่นจำหน่ายจริงที่มีชุดแต่งครบครันพร้อมการปรับแต่งช่วงล่าง และ ปรับจูนกำลังเครื่องยนต์ให้ทรงพลังมากกว่าปัจจุบัน หากมีความเคลื่อนไหวใดๆ เราจะรีบรายงานโดยเร็ว

ปัจจุบัน ISUZU D-MAX มีรุ่นแต่งออฟโรดอย่าง X-RIDER ในออสเตรเลีย และ V-CROSS 4X4 ที่จำหน่ายในออสเตรเลีย และ ประเทศไทย

เครื่องยนต์ ISUZU D-MAX ปัจจุบัน

เครื่องยนต์อีซูซุ  3.0 ดีดีไอ บลูเพาเวอร์ รุ่น 4JJ3-TCX 2,999 ซีซี ความกว้างกระบอกสูบ × ช่วงชัก 95.4 × 104.9 มม. อัตราส่วนกำลัง 16.3 / 1 ให้กำลังสูงสุด 190 แรงม้า ที่ 3,600  รอบ/นาที  แรงบิตสูงสุด 450 นิวตัน-เมตร ที่ 1,600 – 2,600 รอบ/นาที

เครื่องยนต์อีซูซุ 1.9 ดีดีไอ บลูเพาเวอร์ Gen 2 รุ่น RZ4E-TC 1,898 ซีซี ที่ได้รับการพัฒนาไปอีกขั้น ความกว้างกระบอกสูบ × ช่วงชัก 80 × 94.4 มม. อัตราส่วนกำลัง 16.5 / 1 ให้พลังแรงสูงสุด 150 แรงม้า ที่ 3,600 รอบ/นาที แรงบิตสูงสุด 350   นิวตัน-เมตร ที่  1,800 – 2,600 รอบ/นาที

ระบบช่วงล่าง

  • ระบบเบรก หน้า : ดิสก์เบรกแบบมีครีบระบายความร้อน
  • ระบบเบรก หลัง : ดรัมเบรค
  • ระบบกันสะเทือน หน้า : แบบอิสระปีกนก 2 ชั้น คอยล์สปริง และเหล็กกันโคลงพร้อมโช้กอัพแก๊ส
  • ระบบกันสะเทือน หลัง : แหนบแผ่นรูปครึ่งวงรี พร้อมโช้กอัพแก๊ส (แหนบเหนือเพลา)

  • ภาพด้านบนคือ ภาพเรนเดอร์ของ Carexpert แสดงให้เห็นการตกแต่ง D-max รุ่นออฟโรตในจินาการ ปรับปรุงกระจังหน้าใหม่ เสริมกันชนหน้าใหม่ เสริมโป่งล้อสีดำขนาดใหญ่ ราวหลังคาสีดำ กระจกมองข้างสีดำ กันชนหน้าใหม่ พร้อมฝาครอบกระบะท้าย โรลบาร์สีดำ เป็นต้น

Carsguide.com.au

Advertisement

Advertisement

News ข่าวรถยนต์รถใหม่ ล่าสุด

อัพเดทล่าสุด