Advertisement

Advertisement

KIA Carnival รุ่นปรับปรุงใหม่ ไฮบริด 1.6L 242 แรงม้า 14 กม./ลิตร (ยังไม่ขาย)

KIA Carnival รุ่นปรับปรุงใหม่ ไฮบริด 1.6L 242 แรงม้า 14 กม./ลิตร (ยังไม่ขาย)

Advertisement

Advertisement

Advertisement

Advertisement

KIA Carnival รุ่นปรับปรุงใหม่ พร้อมขุมพลังไฮบริด 1.6L 242 แรงม้า (ยังไม่ขาย)  คาดว่าจะมีการเปิดตัวภายในปีนี้

Kia Carnival เป็นรถอเนกประสงค์ขนาดใหญ่ (MPV) ที่เปิดตัวในประเทศไทยครั้งแรกในปี 2563 ในปัจจุบันมีจำหน่าย 3 รุ่น ได้แก่ LX, EX และ SXL โดยรุ่น LX เริ่มต้นที่ 1,892,000 บาท รุ่น EX เริ่มต้นที่ 2,144,000 บาท และรุ่น SXL เริ่มต้นที่ 2,495,000 บาท

Kia Carnival ได้รับการออกแบบให้มีรูปลักษณ์ที่ทันสมัยและหรูหรา ภายในห้องโดยสารกว้างขวาง สะดวกสบาย รองรับผู้โดยสารได้สูงสุด 11 คน มาพร้อมเทคโนโลยีและฟังก์ชันการใช้งานที่ครบครัน

Kia Carnival ได้รับการออกแบบใหม่โดย Opposites United ซึ่ง “ผสมผสานความซับซ้อนที่ประณีตและความแข็งแกร่งแบบ SUV” การเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ที่สุดเกิดขึ้นที่ด้านหน้า กระจังหน้าขนาดใหญ่มีความซับซ้อนมากขึ้น เสริมด้วยไฟหน้าออกแบบใหม่พร้อมดีไซน์แนวตั้ง และ ไฟส่องสว่างเวลากลางวัน “Star Map” ไฟท้ายแบบ LED ลากเชื่อมทั้งสองฝั่ง นอกจากนี้ยังสามารถเลือกแพ็คเกจแต่ง Gravity ที่ประกอบด้วย กระจังหน้าอันเป็นเอกลักษณ์ บันไดข้างสีดำ ตกแต่งด้วยโลหะสีเข้ม รูปทรงทางเทคนิคขยายไปถึงล้ออัลลอยของ Carnival ที่มีขนาดตั้งแต่ 17 ถึง 19 นิ้ว ซึ่งแสดงให้เห็นมุมเรขาคณิตที่หลากหลาย

ภายในห้องโดยสารการเน้นสีเหลืองบนแผงหน้าปัดและการ์ดประตูหน้า แผงหน้าปัดดิจิตอลขนาด 12.3 นิ้ว และระบบอินโฟเทนเมนต์ขนาด 12.3 นิ้วที่เข้ากัน รองรับการอัพเดตแบบ over-the-air ที่ดีขึ้น ตำแหน่งแอร์หรือปุ่มคอนโซลกลางยังเหมือนเดิม สวิตช์เกียร์ใหม่และคันเกียร์แบบหมุน ระบบตรวจสอบลายนิ้วมือ และกล่องฆ่าเชื้อด้วย UV-C ที่คอนโซลกลาง ไฮไลท์อื่นๆ ได้แก่ จอแสดงผลบนกระจกหน้าขนาด 11 นิ้ว ที่นั่งคนขับ Ergo Motion ระบบความบันเทิงสำหรับเบาะหลัง (ccRC) ด้วยหน้าจอคู่ Full HD 14.6 นิ้ว

ติดตั้งระบบ Highway Driving Assist 2 ซึ่งให้ความช่วยเหลือในการขับขี่แบบกึ่งอัตโนมัติโดยการรักษาระยะห่างที่ปลอดภัยจากรถคันอื่น รักษาความเร็วที่ตั้งไว้ และตั้งศูนย์รถให้อยู่ในเลน เมื่อเปรียบเทียบกับระบบเจเนอเรชันแรก ขณะนี้มีฟังก์ชันช่วยเปลี่ยนเลน นอกจากนี้ยังมีการวางแผนระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่ขั้นสูง (ADAS) เพิ่มเติมอีกด้วย

เครื่องยนต์ 3 แบบให้เลือก

  • เครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบไฮบริด ขนาด 1.6 ลิตร ให้กำลังรวม 242 แรงม้า แรงบลิด 367 นิวตัน-เมตร อัตราประหยัดน้ำมัน 14 กม./ลิตร
  • เครื่องยนต์เบนซิน 2.5 ลิตร 4 สูบ แถวเรียง 16 วาล์ว MPI ให้กำลังสูงสุด 195 แรงม้า ที่ 6,000 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 245 นิวตันเมตร ที่ 4,000 รอบต่อนาที จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ 8 จังหวะ ขับเคลื่อนล้อหน้า
  • เครื่องยนต์เบนซิน 3.5 ลิตร V6 ของ Kia Carnival ให้กำลังสูงสุด 290 แรงม้า ที่ 6,400 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 355 นิวตันเมตร ที่ 5,000 รอบต่อนาที จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ 8 จังหวะ ขับเคลื่อนล้อหน้า

เมื่อพูดถึงประสิทธิภาพ ผู้ผลิตรถยนต์รายนี้กล่าวว่ารถตู้ปรับโฉมมี “ความสะดวกสบายในการขับขี่และความเงียบที่ดีขึ้น” การปรับปรุงเหล่านี้ส่วนใหญ่เนื่องมาจากโช้คอัพใหม่และวัสดุลดเสียงเพิ่มเติม

 

Carscoop

Advertisement

Advertisement

คุณไม่สามารถคัดลอกเนื้อหาของหน้านี้ได้