News ข่าวรถยนต์รถใหม่

หลังจากมีภาพของ Kia Sportage นคู่แข่งของ Toyota RAV4 ล่าสุดมีการเผยภาพเรนเดอร์ที่อ้างอิงภาพดังกล่าว แน่นอนว่าการออกแบบโด่ดเด่นกว่า Hyundai Tucson และมันจัดอยู่ในกลุ่ม CUV

Kia Sportage จัดอยู่ในกลุ่มรถครอสโอเวอร์เช่น Honda CR-V และ Toyota RAV4 เป็นรถที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในอเมริกา

การเรนเดอร์นี้เป็นของศิลปินชาวเกาหลี Gotcha Cars มีการออกแบบที่โด่ด โดยภาพดังกล่าวได้รับการเผยแพร่เป็น VDO ดังนั้นคุณจะเห็นองค์ประกอบส่วนต่างๆที่ซับซ้อน และเป็นการออกแบบที่อ้างอิงจากภาพเผยออกมาบนโลกออนไลน์ไม่กี่อาทิตย์ที่ผ่านมา

Sportage จะดูเหมือน Kia รุ่นอื่น ๆ ประทับโลโก้ใหม่ของค่าย KIA กระจังหน้าขนาดใหญ่ขนาบข้างด้วยไฟหน้าทรงสี่เหลี่ยมขนาดใหญ่

Kia Sportage (เกีย สปอร์ตเทจ) ได้รับการพัฒนามาจนถึงเจนปัจจุบันคือ รุ่นที่ 4 เปิดตัวในปี 2558 อายุตลาดเข้าปีที่ 5 แบบเต็มๆ มันถึงเวลาที่จะปรับโฉมครั้งใหญ่อีกครั้งเร็วๆนี้

  • เป็นรถยนต์เอนกประสงค์สมรรถนะสูงขนาดเล็ก (Compact SUV) ที่ผลิตโดยเกีย ผู้ผลิตรถยนต์จากประเทศเกาหลีใต้

ความสำเร็จของรถครอสโอเวอร์ขนาดกะทัดรัด Sportage ด้วยยอดขายเพิ่มขึ้นทุกปี แม้ว่ามันจะสามารถรั้งอันดับได้ดี แต่ด้วยอายุตลาดมากแล้ว สมควรที่จะได้รับการปรับโฉม

Kia Sportage เจนที่ 5 รหัส NQ5 จะผลิตช่วงปี 2021-2022 มีทั้งรุ่นมาตรฐาน และรุ่นขยายฐานล้อเพื่อท้าทายกับ RAV4

แต่สิ่งสำคัญคือหน้าตาใหม่ของ Kia Sportage เจนที่ 5 จะเป็นเช่นใด ตอนนี้ยังไม่ยืนยันแต่ทางนักออกแบบอิสระแสดงให้เห็นดีไซน์เบื้องต้น ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากรถยนต์ KIA รุ่นใหม่ๆ กระจังจมูก Tiger ทำมุมรวมถึงไฟหน้าแบบ LED และบังโคลนหลังมีช่วงโค้งที่โดดเด่น พร้อมไฟท้ายแบบ LED แนวนอน สปอยเลอร์ท้ายใหม่ ท่อไอเสียแบบซ่อน แผ่นกันกระแทกด้านล่างแบบตาข่าย

ล่าสุดจาก Hyundai Motor Group และ Nvidia อาจทำให้ Sportage เป็นหนึ่งในรุ่นแรกที่ได้รับแพลตฟอร์ม Nvidia Drive สำหรับฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ระบบความบันเทิง เช่น ภาพและเสียงการนำทางการเชื่อมต่อและปัญญาประดิษฐ์ (AI)

ตามข้อมูลของเรา Sportage จะเปิดเผยในเกาหลีในเดือนเมษายนนี้และจะวางจำหน่ายในอีกไม่กี่เดือนหลังจากนั้น เครื่องยนต์คาดว่าติดตั้ง 1.6 เทอร์โบและ 2.5 ลิตรใหม่ อาจไม่มีตัวเลือกดีเซลเนื่องจากผู้ผลิตส่วนใหญ่ดึงปลั๊กของระบบส่งกำลังประเภทนี้ใน CUV

carscoops.com/


You Want To Have Your Favorite Car?

We have a big list of modern & classic cars in both used and new categories.