Advertisement

Advertisement

Lancia SUV ไฟฟ้า การกลับมาอีกครั้ง ของแบรนด์เก่าแก่กว่า 115 ปี ? ภายใต้ Stellantis

Lancia SUV ไฟฟ้า การกลับมาอีกครั้ง ของแบรนด์เก่าแก่กว่า 115 ปี ? ภายใต้ Stellantis

Advertisement

Advertisement

Lancia แบรนด์รถยนต์ครบรอบ 115 ปีในวันที่ 27 พฤศจิกายน 2021 และอะไรจะดีไปกว่าการฉลองครบรอบด้วยการยืนยันว่าจะฟื้นฟูชื่อ Delta อันเป็นสัญลักษณ์แบรนด์ แต่ทั้งหมดยังไม่เกิดขึ้นแต่อย่างไร

การเปลี่ยนผ่านจากสันดาปไปสู่ไฟฟ้า ทำให้ Lancia มีโอกาศเติบโต หรือคืนชีพได้อีกครั้ง แต่ทั้งนี้ Lancia SUV ยังไม่ได้ระบการยืนยันว่าจะมีการผลิตตอนไหน แต่หากข่าวลือเป็นจริง รถใหม่จะมีความสามารถในการวิ่งถึงระดับ 700 กม./ชาร์จ

ลูก้า นาโปลิตาโน ซีอีโอของ Lancia ยอมรับว่าทุกคนต้องการ Delta กลับมาอีกครั้งซึ่งไม่หลุดจากแผนของเราในอนาคต โดยระบุว่าไม่ควรพลาดจากแผนในอนาคตของพวกเขา

ในการให้สัมภาษณ์กับ Corriere Della Sera ลูก้า นาโปลิตาโน ได้ยืนยันการกลับมาของ Delta ว่า มันจะกลับมาอย่างเป็นทางการ พร้อมเทคโนโลยีใหม่อย่างรถยนต์ไฟฟ้า

Lancia Delta แฮทช์แบคไฟฟ้าขนาดกะทัดรัด มีความเป็นไปได้อย่างมากที่จะใช้สถาปัตยกรรม STLA Medium ซึ่งจะใช้ร่วมกันระหว่างรถยนต์ C- และ D-Segment ของ Stellantis Group , Fiat Chrysler Automotive ให้ระยะ 700 กม./ชาร์จ รองรับระบบขับเคลื่อน FWD, RWD หรือ AWD มอเตอร์ไฟฟ้าที่ผลิตได้ระหว่าง 168-241 แรงม้า

Lancia (แลนเซีย) แบรนด์รถยนต์สัญชาติอิตาลี ภายใต้ Stellantis หลังจากที่ทางบริษัทแม่ได้เผย กลยุทธ์ในอนาคต สำหรับการสร้างรถยนต์ไฟฟ้าสำหรับแบรนด์รถยนต์ในเครือทั้งหมด ทำให้ Lancia ต้องเปลี่ยนแปลงด้วย

Lancia Delta อีกหนึ่งเรือธงซีดานสปอร์ต ซึ่งครองแชมป์การแข่งขันแรลลี่โลกในทศวรรษที่ 1980 – 1990 แม้ว่าปัจจุบันเลิกผลิตนานแล้ว เปิดตัวรุ่นแรกในปี 1997 ซึ่งออกแบบโดย Giorgetto Giugiaro และยังคงอยู่ในการผลิตโดยมีการอัปเดตมากมายจนถึงปี 1994

ระหว่างปี 1987 และ 1992 รถแข่ง Group A ที่มีฐานการผลิตจากเดลต้า ชนะการแข่งขัน WRC คอนสตรัคเตอร์ของ Lancia ถึง 6 ครั้งติดต่อกัน ทำให้เป็นหนึ่งรถยนต์ที่ประสบความสำเร็จอย่างมาก

Lancia Delta กลายเป็นรถคลาสสิกที่เป็นที่ต้องการอย่างมากในปัจจุบัน

รุ่นที่สองที่ออกแบบโดย IDEA ใช้แพลตฟอร์มของ Fiat Tipo ระหว่างปี 1993 – 1999 หลังจากห่างหายไปนาน Lancia ได้เปิดตัวรุ่นที่สามในปี 2008 โดยแบ่งปันพื้นฐานกับ Alfa Romeo Giulietta และ Fiat Bravo โมเดลนี้อยู่ในขั้นตอนการผลิตจนถึงปี 2014

Lancia มุ่งหน้าสู่การผลิตไฟฟ้าในอนาคต

การกลับมาสู่วงการยานยนต์ครั้งใหญ่ของ Lancia คาดว่าจะเริ่มต้นด้วย Ypsilon เจนเนอเรชั่นใหม่ รถยนต์ไฟฟ้าขนาดเล็กที่จะเปิดตัวในปี 2567

สำหรับการออกแบบ น่าจะเป็นทรงเรโทรจากแรงบันดาลใจในอดีต

แม้ว่าจะยังไม่มีอะไรเป็นทางการ แต่แฟน ๆ ของ Lancia ต่างก็อยากได้ Delta ใหม่ อย่างไรก็ตาม เนื่องจากงานฉลองวันครบรอบ 115 ปีของบริษัทมีกำหนดในวันที่ 27 พฤศจิกายน พ.ศ. 2564 เราอาจได้ยินข่าวเกี่ยวกับกลยุทธ์ในอนาคตของ Lancia ภายในวันดังกล่าวอย่างแน่นอน

Motor1

Advertisement

Advertisement

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

คุณไม่สามารถคัดลอกเนื้อหาของหน้านี้ได้