Advertisement

Advertisement

เผยภาพ TOYOTA LAND CRUISER FJ (MINI) ออฟโรดคลาสสิก * ภาพในจินตนาการ

เผยภาพ TOYOTA LAND CRUISER FJ (MINI) ออฟโรดคลาสสิก  * ภาพในจินตนาการ

Advertisement

Advertisement

 

ภาพหลุดดังกล่าวเผยแพร่โดย motorclass1 ภาพที่หลุดออกมาทางอินเตอร์เน็ตเชื่อว่าเป็นสำเนาของ Toyota FJ ทั่วไป ตามภาพที่หลุดออกมา FJ รุ่นต่อไปจะเป็นรุ่น Toyota Prado แต่มีขนาดเล็กกว่า

 

สื่อรถยนต์ในประเทศญี่ปุ่น Car-repo.jp เผยว่า Land Cruiser FJ ใหม่ของ Toyota หรือที่รู้จักกันทั่วไปในชื่อ Land Cruiser Mini จะเปิดตัวประมาณเดือนกันยายน 2024 

Toyota ยื่นจดเครื่องหมายการค้า Land Cruiser FJ ในประเทศญี่ปุ่นเมื่อต้นเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา ทำให้สงสัยว่าโตโยต้าต้องการใช้เครื่องหมายการค้าไหนกันแน่ระหว่าง Land Hopper และ FJ หรือจะเป็นรถยนต์คนละแบบ แต่อย่างใดก็ตามรถยนต์นี้จะมาพร้อมความเป็นออฟโรดในขนาดเล็ก การออกแบบดูย้อนยุคอย่างไม่ต้องสงสัย น

Advertisement

Advertisement

Toyota Land Cruiser FJ เป็นรถยนต์ SUV สไตล์ย้อนยุคที่ผลิตโดย Toyota Motor Corporation เปิดตัวครั้งแรกในปี 2006 และยุติการผลิตในปี 2022

FJ Cruiser ได้รับแรงบันดาลใจจาก Toyota FJ40 ซึ่งเป็นรถกระบะอเนกประสงค์ที่ได้รับความนิยมในช่วงทศวรรษ 1960 และ 1970 FJ Cruiser โดดเด่นด้วยรูปลักษณ์ที่ดุดันและเหลี่ยมสัน ด้านหน้ามีกระจังหน้าแบบสี่เหลี่ยมคางหมูขนาดใหญ่ กันชนหน้าแบบเหลี่ยม และไฟหน้าทรงกลม

หลังจากการเปิดตัว TOYOTA Land Cruiser 2024 ทั่วโลก เมื่อวันที่ 1 สิงหาคม 2023 มาพร้อมการออกแบบสไตล์เรโทร ระหว่างการเปิดตัว โตโยต้าแกล้งปล่อยทีเซอร์รถยนต์ไฟฟ้า 2 รุ่นใหม่ เราคาดว่ามันคือ TOYOTA FJ Cruiser EV และ Land Cruiser EV ที่จะเปิดตัวในอนาคต

ย้อนกลับไปในเดือนมิถุนายน เมื่อโตโยต้าจัดงานเปิดตัวรถมินิแวน Alphard และ Vellfire ใหม่รอบปฐมทัศน์โลก โตโยต้ายังได้แสดงให้เห็นภาพเงาของสิ่งที่จะเป็น SUV ไฟฟ้ารุ่นใหม่ ซึ่งตอนหลังเราได้รู้ว่ามันคือ Toyota Century SUV ใหม่

แต่สำหรับงานเปิดตัว Land Cruiser ภาพเงาดังกล่าวแตกต่างกันออกไป เงาของรถ SUV ที่ไม่รู้จักสองคันปรากฏขึ้นในพื้นหลังเป็นเวลาสองสามวินาทีในช่วงท้ายสุดของงาน มันคือปริศนาที่ไม่น่าเดายาก ซึ่งคือรถยนต์ออฟโรดไฟฟ้า 2 รุ่นที่เป็นผู้สืบทอด Cruiser Series

งานนำเสนอที่จัดขึ้นโดย Chief Branding Officer ของ Toyota ไม่ได้ให้รายละเอียดเกี่ยวกับรถลึกลับทั้งสองคัน อย่างไรก็ตาม ไซมอน ฮัมฟรีส์ได้บอกใบ้ถึงสิ่งใหม่ๆ ที่จะเกิดขึ้น: “ภาพแค่นี้ก็พอแล้วที่จะกล่าวว่า มีเส้นทางที่น่าตื่นเต้นมากมายในการเปลี่ยนแปลงอนาคตของรถยนต์”

การฟื้นคืนชีพของ FJ Cruiser อาจขัดแย้งกับรายงานของReuters สำนักข่าวชื่อดังเขียนเมื่อเดือนตุลาคม 2022 ระบุว่า โตโยต้าจะหยุดการพัฒนารถยนต์ไฟฟ้า 2 รุ่นรวมทั้ง Crown EV และ FJ Cruiser EV ด้วยระยะเวลานับจากนั้น โตโยต้า อาจกำลังตัดสินใจใหม่ก็เป็นไปได้

แม้ว่า Toyota จะเลิกผลิต FJ Cruiser ในสหรัฐอเมริกาหลังจากรุ่นปี 2014 แต่การผลิตยังไม่สิ้นสุดจนกว่าจะถึงเดือนธันวาคม 2022 นั่นหมายถึงแบรนด์ญี่ปุ่นผลิตโมเดลนี้มาเกือบ 17 ปีก่อน และ ยุติการผลิตรุ่น Final Edition สำหรับตะวันออกกลาง เพียง 1,000 คันเท่านั้น

ภาพคันจริง ALl-NEW Toyota Land Cruiser 250 เบนซินเทอร์โบ i-Force 2.4 ลิตร 326 แรงม้า

คันจริงในยุโรป TOYOTA Land Cruiser First Edition 2024 ดีเซลเทอร์โบ 2.8 ลิตร 204 แรงม้า ไฮบริดเปิดตัวปี 2025

 

TOYOTA จดทะเบียน Land Hopper ในฐานะรถยนต์ Compact Cruiser * ภาพเรนเดอร์

chizai-watch.com

Advertisement

Advertisement

คุณไม่สามารถคัดลอกเนื้อหาของหน้านี้ได้