car250.com เว็บไซต์ของคนรักรถ ข่าวรถใหม่

วันอาทิตย์ที่ 2 เมษายน 2023
News ข่าวรถยนต์รถใหม่

Maruti-Toyota Taisor Compact SUV คันเล็ก ราคาไม่แรง เตรียมขายอินเดีย ภาพเรนเดอร์

Advertisement

Advertisement

ภาพเรนเดอร์โดย Kleber Silva

Rendering Source: Jonathan Maghrdo ตัดต่อจาก Suzuki Grand Vitara

 

 

 

TOYOTA ได้ยื่นจดเครื่องหมายการค้าในชื่อ Taisor ในประเทศอินเดีย โดยคาดว่ามันคือรถยนต์ Toyota Compact SUV ขนาด 4 เมตร ที่กำลังจะเปิดตัว โดยพัฒนาบนรุ่น Maruti YTB ของ Baleno ใหม่ คาดว่าอาจมีราคาจำหน่าย 800,000 รูปีย์อินเดีย หรือประมาณ 368,000 บาท 

YTB ​​Coupe SUV พัฒนาบนแพลตฟอร์รถแฮทซ์แบคอย่าง Baleno ยอดขายดีในอินเดีย สามารถแข่งขันกับ Hyundai Creta, Kia Seltos, MG Astor, VW Taigun และ Skoda Kushaqในตลาด

เบื้องต้นจะได้รับการติดตั้งเครื่องยนต์ K12C ขนาด 1.2 ลิตรแบบเดียวกับที่ใช้กับ Baleno นอกจากนี้อาจได้รับเครื่องยนต์เบนซิน Boosterjet 1.0 ลิตรเทอร์โบชาร์จของ Maruti

Maruti Suzuki และ Toyota JV กำลังพัฒนารถยนต์สำหรับตลาดอินเดีย และ ออกจำหน่ายทั่วโลก คาดว่ารุ่นแรกที่พวกเขาพัฒนาร่วมกัน จะเปิดตัวในช่วงปลายปีนี้

Maruti-Toyota SUV รุ่นใหม่จะถูกผลิตขึ้นที่โรงงานแห่งที่ 2 ของ Toyota Bidadi ซึ่งอ้างว่าเป็นหน่วยการผลิตเดียวกัน ที่เคยผลิต YARIS และ เลิกจำหน่ายไปแล้ว

Maruti-Toyota SUV ใหม่ ได้เริ่มทำการทดสอบแล้ว มีการพบเห็นยานพาหนะดังกล่าวหลายครั้งรอบๆ บริเวณ โรงงานผลิตของ Maruti Suzuki ในเมือง Gurugram Haryana

Kleber Silva

 

Toyota Kirloskar Motor ลงนามในบันทึกความเข้าใจกับรัฐบาลรัฐกรณาฏกะเกี่ยวกับการลงทุนครั้งใหม่ (ขอบคุณรูปภาพจาก Toyota Kirloskar Motor)

Toyota Kirloskar Motor บริษัทในเครือของ Toyota Motor ในอินเดียประกาศเมื่อวันที่ 7 พฤษภาคม 2022 ว่าพวกเขาได้ลงทุน 48 พันล้านรูปี (623.72 ล้านดอลลาร์ หรือประมาณ 21,450 ล้านบาท)

  • Toyota Kirloskar Motor Private Limitedเป็นกิจการร่วมค้าของอินเดียระหว่างToyota Motor Corporation (89%) และKirloskar Group (11%) เพื่อผลิตและจำหน่ายรถยนต์โตโยต้าในอินเดีย สำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ใน Bidadi รัฐกรณาฏกะใกล้ เมืองเบงกาลูรู

เพื่อตอบสนองต่อการใช้งานรถยนต์ไฟฟ้าในอินเดีย และ ตอบรับนโยบายของรัฐบาลอินเดีย เพื่อขจัดคาร์บอนภายในประเทศ ร่วมทั้งมุ่งเน้นการผลิตชิ้นส่วนรถยนต์ไฟฟ้า ในรัฐกรณาฏกะทางใต้ ซึ่งมีโรงงานผลิตอยู่แล้ว

บริษัทได้ลงนามในบันทึกความเข้าใจกับรัฐบาลของรัฐกรณาฏกะเกี่ยวกับการลงทุนครั้งใหม่ สำหรับกรอบเวลาในการลงทุน และ รายละเอียดอื่นๆ ยังไม่เปิดเผย

แม้ว่าโตโยต้า ไม่ใช่ผู้เล่นรายใหญ่ในอินเดีย ซึ่งปัจจุบันมีรถยนต์เบนซินเป็นส่วนใหญ่ในตลาดอินเดีย แต่รัฐบาล กำลังพยายามเพิ่มโอกาศในยอดขายรถยนต์ไฟฟ้า 30% ภายในปี 2030

เนื่องจากมลพิษทางอากาศ และ ปัญหาอื่นๆ นายกรัฐมนตรีนเรนทรา โมดี ประกาศในปี 2021 ว่ารัฐบาลตั้งเป้าที่จะปล่อยก๊าซเรือนกระจกให้เหลือศูนย์ภายในปี 2070

  • นายกรัฐมนตรี นเรนทรา โมดี ของอินเดีย กล่าวสุนทรพจน์ในการประชุมรัฐภาคีกรอบอนุสัญญาสหประชาชาติว่าด้วยการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ หรือ COP26 เขายืนยันว่า อินเดียปฏิบัติตามข้อตกลงปารีสในการลดก๊าซเรือนกระจกพื่อลดโลกร้อน อินเดียจะปล่อยก๊าซเรือนกระจกสุทธิเป็นศูนย์ภายในปี 2070

Advertisement

Advertisement

News ข่าวรถยนต์รถใหม่ ล่าสุด

อัพเดทล่าสุด