News ข่าวรถยนต์รถใหม่, ข่าวรถ Mazda

ขอขอบคุณศิลปินดิจิตอลชาวไทยคุณ Vorasrade Srisuttinun ได้สร้างสรรค์ภาพเรนเดอร์ใหม่ๆ ล่าสุดเผยภาพให้เห็นการออกแบบ Mazda BT-50 ใหม่ ซึ่งเป็นภาพในจินตนาการหากกระบะสุดแกร่งทีี่ยืมพื้นฐานจาก ISUZU D-MAX หันมารุกตลาดกระบะ Performance หรือในกลุ่มคู่แข่ง Ford Ranger Raptor

แต่การตกแต่งลักษณะนี้เป็นเสริมความออฟโรตให้กระบะได้เป็นอย่างดี หากเปิดตัวใครอยากหยิบดีไซน์ดังกล่าวไปใช้บ้างคงดีไม่น้อย

Mazda Australia ยืนยันว่า จะมีรุ่นพิเศษสำหรับกระบะ BT-50 ภายในปี 2021 หรือนี้จะเป็นสิ่งยืนยันว่า มาสด้า เตรียมเปิดตัวรุ่นใหม่ ที่มีคู่แข่งอย่าง Ford Ranger Raptor และ Nissan Navara N-Trek Warrior

Carexpert.com.au ที่ได้ส่งภาพข่าวมาให้ติดตามเสนอ ซึ่งรายงานว่า MAZDA BT-50 GT เตรียมเพิ่มรุ่นพิเศษชุดแต่งออฟโรต และเพิ่มกำลังเครื่องยนต์มากขึ้น

ซึ่งเพิ่มกำลังแรงม้า และแรงบิตเพิ่มขึ้น 10% คาดว่าจะเปิดตัวภายในปี 2021 (แรงมากคาดว่าประมาณ 210 แรงม้า แรงบิต 500 นิวตัน-เมตร) ระบบขับเคลื่อน 4X4 ขุมพลังเดียวกับ ISUZU D-MAX

ในการพูดคุยกับนักข่าว งานเปิดตัวรถ SUV ขนาดใหญ่ CX-9 และรถสปอร์ต MX-5 รุ่นปรับปรุงล่าสุด Vinesh Bhindi กรรมการผู้จัดการของ Mazda ออสเตรเลียบอกใบ้ถึงสิ่งต่อไปของ BT-50

“ เรากำลังทำสิ่งพิเศษสำหรับ BT-50 ในอนาคตอันใกล้นี้ แต่วันนี้ไม่ใช่วันที่จะพูดคุยถึงรายละเอียดเหล่านั้น ดังนั้นโปรดอดใจรอ” เขากล่าว

รุ่นดังกล่าวคาดว่าจะมาในชื่อ Mazda BT-50 PRO เน้นสมรรถนะแบบออฟโรต พร้อมระบบกันสะเทือนแบบยก และฮาร์ดแวร์ออฟโรต

คาดว่าแพ็คเกจออฟโรด Mazda BT-50 PRO จะเพิ่มความสูงของตัวรถ รวมถึงยางออฟโรตแบบพิเศษ แน่นอนว่าพร้อมชุดแต่งออฟโรตรอบคันทั้งภายนอก และภายใน เพื่อต่อกรกับเจ้าตลาดออฟโรตอย่าง Ranger Raptor และ Warrior

CarsGuide ระบุว่า BT-50 ขอบเขตการผลิตกระบะประสิทธิภาพสูงเพื่อแข่งน่าจะใกล้เคียงกับ Toyota HiLux Rugged X และ Nissan Navara N-Trek Warrior

แต่อย่าลืมว่า Mazda Australia มีรูปแบบในด้านนี้ด้วยการปรับโฉม BT-50 รุ่นก่อนหน้าในเดือนเมษายนปี 2018

สิ่งที่กล่าวมาข้างต้นหากการเพิ่มรุ่นพิเศษสำหรับ BT-50 เกิดขึ้น คู่แฝดอย่าง Isuzu D-Max อาจจะเริ่มก่อนก็เป็นไปได้ ยังไงโปรดติดตามปี 2021

ปัจจุบัน MAZDA BT-50 ใหม่จะมาพร้อมขุมพลัง

  • ISUZU D-MAX ใหม่! เครื่องยนต์อีซูซุดีเซลเทอร์โบ  3.0 ดีดีไอ บลูเพาเวอร์ รุ่น 4JJ3-TCX 2,999 ซีซี ความกว้างกระบอกสูบ × ช่วงชัก 95.4 × 104.9 มม. อัตราส่วนกำลัง 16.3 / 1 ให้กำลังสูงสุด 190 แรงม้า ที่ 3,600  รอบ/นาที  แรงบิตสูงสุด 450 นิวตัน-เมตร ที่ 1,600 – 2,600 รอบ/นาที

Carexpert.com.au / Carsguide.com.au/


แสดงความคิดเห็น

You Want To Have Your Favorite Car?

We have a big list of modern & classic cars in both used and new categories.