Advertisement

Advertisement

เผยข้อมูล วิ่งได้ 600 กม./ชาร์จ MAZDA EZ-6 EV ซีดานไฟฟ้า ก่อนขายจีนปลายปี

เผยข้อมูล วิ่งได้ 600 กม./ชาร์จ MAZDA EZ-6 EV ซีดานไฟฟ้า ก่อนขายจีนปลายปี

Advertisement

Advertisement

Mazda EZ-6 ได้เปิดตัวบนอินเทอร์เน็ตและเมื่อเร็ว ๆ นี้ในข้อมูลการใช้งานของกระทรวงอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีสารสนเทศฉบับล่าสุด 2024 เป็นภาพยืนยันรุ่นจำหน่ายจริงๆภายในประเทส

Changan Mazda EZ-6 รุ่นไฟฟ้าล้วน

Changan Mazda EZ-6 รุ่นไฟฟ้าช่วงขยาย EREV

ล่าสุดมีการเผยข้อมูลด้านเทคนิคของ Mazda EZ-6 EV ใหม่ล่าสุดจากประเทศจีน โดยมีข้อมูลที่น่าสนใจดังนี้ 

 • รุ่นไฟฟ้าล้วน BEV ให้่กำลัง 255 แรงม้า
  • วิ่งได้ 603 กม./ชาร์จ CLTC
  • ความเร็วสูงสุด 170 กม./ชม.
 • รุ่น เครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ 1.5 ลิตร + ปลั๊กอินไฮบริด ให้กำลัง 215 แรงม้า
  • ครอบคลุมการวิ่ง 1,000 กม./ถังน้ำมัน
  • ความเร็วสูงสุด 170 กม./ชม.

Mazda EZ-6  ถือเป็นรถยนต์พลังงานไฟฟ้ารุ่นแรกในซีรีส์ (รถยนต์พลังงานใหม่) ที่พัฒนาและผลิตโดย Changan Mazda โดยความร่วมมือกับ Mazda และ Chongqing Changan Automobile Co., Ltd. (Changan Automobile) และจะ จะเปิดตัวในประเทศจีนภายในสิ้นปี 2024  มีให้เลือกทั้งไฟฟ้าล้วน BEV และ ไฟฟ้าช่วงขยาย EREV

 • Changan Mazda เป็นการร่วมทุนระหว่าง Changan Automobile ซึ่งเป็นผู้ผลิตรถยนต์ของรัฐบาลจีน และ Mazda Motor Corporation ซึ่งเป็นผู้ผลิตรถยนต์ข้ามชาติของญี่ปุ่น ก่อตั้งขึ้นในเดือนธันวาคม 2012 และมีสำนักงานใหญ่ในเมืองหนานจิง ประเทศจีน

มาซาฮิโระ โมโร ประธานและซีอีโอของมาสด้ากล่าวในงานแถลงข่าวฉางอัน มาสด้าที่จัดขึ้นในวันนี้ว่า “เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เปิดตัวรถยนต์พลังงานใหม่ (NEV) ที่พัฒนาร่วมกับพันธมิตรระหว่างมาสด้าและฉางอัน ออโตโมบิล Mazda EZ- 6 เป็นรถยนต์พลังงานไฟฟ้ารุ่นล่าสุดที่ผสมผสานจุดแข็งของ Mazda เข้ากับเทคโนโลยีพลังงานไฟฟ้าของ Changan Automobile ต่อไป Mazda จะยังคงทำงานร่วมกับ Changan Automobile เพื่อพลิกโฉมธุรกิจของ Mazda ในจีน ด้วยการนำเสนอผลิตภัณฑ์อันเป็นเอกลักษณ์ที่ตอบสนองความต้องการของลูกค้าชาวจีนที่ชื่นชอบรถยนต์ขั้นสูง

การออกแบบของ MAZDA EZ-6 ยึดตามธีม “Authentic Modern” โดยมุ่งหวังที่จะดึงดูดจิตวิญญาณที่มีชีวิตชีวาและความสง่างามของปรัชญาการออกแบบ “Soul of Motion” ของ Mazda ซึ่งแสดงออกผ่านสไตล์ขั้นสูงที่เหมาะสมกับยุคของรถยนต์ไฟฟ้า โดยรวมแล้วตัวรถแสดงให้เห็นรูปทรงคูเป้ที่เรียบง่ายและลื่นไหล

ภายนอกโด่ดเด่นมาพร้อมไฟฟ้าช่วงขยาย และ ไฟฟ้าล้วน รูปทรงกระจังหน้าแบบไฟฟ้าล้วน การออกแบบกริด รุ่นขยายช่วงใช้เค้าโครงดอทเมทริกซ์ และครึ่งล่างของขอบด้านนอกของกระจังหน้าตรงกลางก็มีฟังก์ชันการเปล่งแสงเช่นกัน นอกจากนี้รถยังใช้ไฟหน้าแบบยาวและแคบ

ด้านข้างตัวถัง ใช้มือจับประตูแบบซ่อนยอดนิยม ประตูไร้กรอบ และขอบล้อห้าก้านพร้อมยางขนาด 245/45 R19 อันโด่เด่นไฟท้ายแบบ LED ทรงกลมคู่ ลากเชื่อมทั้งสองฝั่ง ประตูท้ายด้านหลังแบบแฮทช์แบ็กและบางรุ่นยังติดตั้งฟังก์ชั่นปีกหลังแบบไฟฟ้าอีกด้วย

 • มีรายงานว่า Changan Mazda EZ-6 จะจัดหาสีรถยนต์ 8 สี รวมถึงสีรถใหม่ 2 สี ได้แก่ Streamer Gold และ Langyue Grey

ขนาดตัวถัง

 • ยาว 4,921 มม.
 • กว้าง 1,890 มม.
 • สูง 1,485 มม.

ภายในห้องโดยสาร มาพร้อมแผงหน้าปัด LCD เต็มรูปแบบ หน้าจอควบคุมส่วนกลางแบบลอยขนาด 14.6 นิ้ว และพวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่น 2 ก้านสไตล์ใหม่ ระบบรถยนต์ที่ติดตั้งบน Changan Mazda EZ-6 จะให้สถานการณ์การใช้งาน เช่น โหมดงีบหลับ โหมดอุณหภูมิคงที่ และโหมดการดูแล นอกจากนี้ ยังมาพร้อมลำโพงจาก SONY แสงภายใน 64 สี เบาะนั่งแบบไร้แรงโน้มถ่วง และชิป Qualcomm Snapdragon 8155 ม่านบังแดดไฟฟ้าเปิด/ปิดด้านหน้าและด้านหลัง และถุงลมนิรภัย 9 ตำแหน่ง ระบบชาร์จมือถือแบบไร้สาย

MAZDA EZ-6 มีการกระจายน้ำหนักแบบ 50:50 ระหว่างด้านหน้าและด้านหลัง (รุ่น BEV) ระบบกันสะเทือนสตรัทด้านหน้าและระบบกันสะเทือนแบบมัลติลิงค์ด้านหลัง และสปอยเลอร์หลังแบบไฟฟ้าที่ช่วยเพิ่มเสถียรภาพในการขับขี่ในความเร็วสูง

คุณสมบัติอัจฉริยะอื่นๆ ที่ปรับปรุงทั้งความปลอดภัยและความสะดวกสบาย ได้แก่ ระบบขับเคลื่อนอัจฉริยะที่ให้การสนับสนุนผู้ขับขี่ตลอดจนเทคโนโลยีบรรเทาอุบัติเหตุ เทคโนโลยีการจอดรถอัจฉริยะที่ช่วยให้ MAZDA EZ-6 สามารถควบคุมด้วยเสียงได้แม้ในขณะที่คนขับอยู่นอกรถ และเทคโนโลยีห้องโดยสารอัจฉริยะที่ควบคุมได้หลากหลายทั้งการควบคุมด้วยเสียง การสัมผัส และการควบคุมด้วยท่าทาง

ภาพคันจริงรุ่นไฟฟ้าช่วงขยาย EREV

ภาพคันจริงรุ่นไฟฟ้าล้วน BEV

 

Advertisement

Advertisement

คุณไม่สามารถคัดลอกเนื้อหาของหน้านี้ได้