car250.com เว็บไซต์ของคนรักรถ ข่าวรถใหม่

วันอาทิตย์ที่ 24 กันยายน 2023
News ข่าวรถยนต์รถใหม่

เผยภายในห้องโดยสาร MG Cyberster ในอังกฤษ โรสเตอร์ไฟฟ้า 313 แรงม้า คาดเริ่ม 2.33 ล้านบาท

Advertisement

Advertisement

 

วันที่ 10 กรกฎาคม SAIC MG ปล่อยภาพภายในห้องโดยสารอย่างเป็นทางการของ MG Cyberster ในยุโรป แสดงให้เห็นการออกแบบภายในที่มีความพรีเมียม พร้อมเทคโนโลยีมากมาย แผงหน้าปัดแบบ LCD สามชั้นรอบด้านหน้าคนขับ พวงมาลัยใช้ double-spoke ดีไซน์พื้นเรียบหุ้มหนัง เบาะนั่งหรูหรารูปตัว Y ช่วยเพิ่มประสบการณ์ขับขี่แบบสปอร์ต แผงควบคุมทำจากคาร์บอนไฟเบอร์

ก่อนหน้านี้ MG Cyberster เปิดตัวครั้งแรกในลอนดอน เป็นครั้งแรกสำหรับการแนะนำ โรดสเตอร์พลังงานไฟฟ้ารุ่นใหม่ที่น่าทึ่งของ MG อย่างเป็นทางการ ที่ให้กำลังมากกว่า 543 แรงม้า และหลังคาพับได้

  • คาดว่าในฤดูร้อนปี 2024 Cyberster สัญญาว่าจะเปิดบทใหม่สำหรับ MG ในขณะที่บริษัทกลับคืนสู่รากฐานด้วยรถสปอร์ตรุ่นใหม่ที่น่าตื่นเต้น
  • เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองการมาถึงของ Cyberster ที่กำลังจะมาถึง MG ได้เปิดตัวภาพยนตร์เรื่องใหม่ที่เน้นเรื่องราวการออกแบบ นำเสนอโดย Carl Gotham เผยให้เห็นว่าทีมของเขาสร้างรถสปอร์ตที่จะเป็นรถเปิดประทุนไฟฟ้าทั้งหมดคันแรกในตลาดได้อย่างไร

Cyberster รถสปอร์ตรุ่นใหม่ก่อนการผลิตจริงของ MG ได้เผยโฉมครั้งแรกในงานพรีวิวพิเศษซึ่งจัดขึ้นที่สำนักงานใหญ่ของ MG Motor UK ในเมือง Marylebone กรุงลอนดอน ผู้อำนวยการฝ่ายออกแบบขั้นสูง Carl Gotham และทีมงาน Marylebone ซึ่งมีบทบาทสำคัญในการสร้าง Cyberster

 คาร์ลให้ความเห็นว่า “มันเป็นช่วงเวลาพิเศษสำหรับพวกเราทุกคนที่มีส่วนในการออกแบบรถยนต์ที่ไม่เหมือนใครคันนี้ Cyberster จะนำเสนอรถโรดสเตอร์พลังงานไฟฟ้าที่โดดเด่นให้กับลูกค้า MG ซึ่งจะน่าตื่นเต้นเช่นเดียวกับรถสปอร์ต MG ในอดีต” MG แบรนด์รถยนต์ภายใต้ SAIC ได้ประกาศเปิดตัวรถสปอร์ต EV ใหม่ Cyberster อย่างเป็นทางการ ว่ากันว่าเป็นรถเปิดประทุนไฟฟ้า “ราคาไม่แพง” คันแรกของโลกที่ให้กำลังสูงสุด 543 แรงม้า ในสหราชอาณาจักร

  • โดยราคาเริ่มต้นที่อังกฤษประมาณ 55,000 ปอนด์ ประมาณ 2.33 ล้านบาท สำหรับรุ่นขับเคลื่อนล้อหลัง 313 แรงม้า
  • และรุ่น Quad 543 แรงม้า คาดว่าประมาณ 65,000 ปอนด์ ประมาณ 2.76 ล้านบาท สำหรับรุ่นขับเคลื่อนล้อ

Cyberster พัฒนาโดยทีมงานที่ MG Advanced Design Centre ในลอนดอนโดยนำสัญลักษณ์บางอย่างมาจาก MGB Roadster เช่นไฟหน้าทรงกลม “Magic Eye” กระจังหน้าแบบบาง แถบ LED ด้านหน้า ไฟท้ายแบบ LED พร้อมกราฟิกคล้ายธงชาติอังกฤษ ล้ออัลลอยขนาด 20 นิ้วแบบหลายก้าน

ขนาดตัวถัง

  • ยาว 4535 มม.
  • กว้าง 1913 มม.
  • สูง 1329 มม.
  • ระยะฐานล้อ 2690 มม.
  • คาดน้ำหนักตัวถัง 1,850 – 1,985 กก.

MG Cyberster มันจะกลายเป็นคู่แข่งที่น่าตื่นเต้นสำหรับ Tesla Roadster สปอร์ต 2 ประตูไฟฟ้า

  • SAIC Motor Corporation Limited เป็น บริษัท ออกแบบและผลิตยานยนต์ของจีนที่มีสำนักงานใหญ่ในเซี่ยงไฮ้ด้วยการดำเนินงานข้ามชาติ บริษัท ฟอร์จูนโกลบอล 100 และเป็นหนึ่งในผู้ผลิตรถยนต์ใหญ่อันดับ 4 ในจีน

ยอดขายในสหราชอาณาจักรของ MG แข็งแกร่งในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา โดยมียอดขายกว่า 51,000 คันในปี 2022 มากกว่าห้าเท่าของระดับเมื่อห้าปีที่แล้ว การเติบโตทั่วยุโรปนั้นน่าประทับใจยิ่งขึ้น โดยยอดขายน้อยกว่า 1,000 คันในปี 2019 คาดว่าจะสูงถึง 120,000 คันภายในสิ้นปี 2023

 

Autocar.jp/ MG UK

 

Advertisement

Advertisement

News ข่าวรถยนต์รถใหม่ ล่าสุด

อัพเดทล่าสุด