News ข่าวรถยนต์รถใหม่, ข่าวรถ MG

MG HS ไมเนอร์เช้นจ์ เปิดตัวอย่างเป็นทางการภายในงาน Beijing Motor Show 2020 ก่อนจำหน่ายจริงในวันที่ 17 ตุลาคม 2020

  • MG Motor ภายใต้ร่มเงาของเครือ SAIC Motor ร่วมทุนกับรถโฟล์คสวาเกนและยังมีการร่วมทุนกับเจนเนอรัลมอเตอร์ส แบรนด์ภายใต้เครือเช่น Baojun , Maxus , Roewe , MG Motor Nanjing Automobile , MG Motor India , MG Motor UK

Beijing Motor Show 2020 (2020 Beijing International Automobile Exhibition (ครั้งที่ 16) หรือ Auto China 2020 มหกรรมรถยนต์ที่ยิ่งใหญ่แห่งหนึ่งของโลก เตรียมจัดขึ้นอย่างเป็นทางการตั้งแต่วันที่ 26 กันยายน (รอบสื่อ) ถึง 5 ตุลาคม 2020

เปิดขาย 14 ตุลาคม 2020 ในจีน ราคาจำหน่าย ระหว่าง 150.000 ถึง 215.000 หยวน หรือประมาณ 694,000 – 1,000,000 บาท

MG ได้เปิดตัว SUV รุ่นใหม่ นามว่า MG Linghang สร้างบนฐานของ MG HS ก่อนเปิดตัวอย่างเป็นทางการ 26 กันยายน 2020 ที่งานปักกิ่ง ออโต้โชว์ 2020 Beijing Auto Show แต่เราเรียก MG HS MC ได้เลยแบบนี้

สื่อจีนบางแห่งรายงานว่า มันคืออีกรุ่น ที่พัฒนาแยกจาก HS บนพื้นฐานเดียวกัน เป็นรุ่นแยกต่างหากที่จะวางตำแหน่งเหนือ MG HS เช่นรุ่น ‘Plus’ หรือ ‘Pro’

หากดูลักษณะการออกแบบกระจังหน้า และคิ้วด้านข้าง ชวนให้นึกถึง Corolla Cross ในบ้านเรามาก

การออกแบบหรูหราไฟหน้า Full LED โคมด้านบนสุดเป็นแนวของไฟเลี้ยว LED ไฟท้ายแบบ Full LED กระจังหน้ามีความพริ้วไหวคล้ายๆ MG6 PHEV แต่รายละเอียดภายในกระจังไม่เหมือนกัน MG SUV ดังกล่าวมีความซับซ้อนมากกว่า และมีมิติมากกว่า ล้ออัลลอยขนาด 19 นิ้ว

ภายในห้องโดยสารออกแบบหรูหรา พร้อมเทคโนโลยีใหม่ๆเช่น ติดตั้งระบบ Zebra Venus รวมถึงผู้ช่วย AI รองรับการสนทนาต่อเนื่อง 90 วินาทีฟังก์ชั่นรถ 500+ และการควบคุมด้วยเสียงเต็มรูปแบบ ภายในติดตั้งลำโพงจาก BOSE หน้าจอ LCD เต็มรูปแบบควบคุมส่วนกลาง พร้อมซันรูฟพาโนรามา

รวมถึงระบบความปลอดภัย ติดตั้ง ACC full-speed adaptive cruise, ICA integrated high-speed cruise function, ระบบเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติ AEB, ระบบเตือนการออกนอกเลน LDW และ ระบบเตือนจุดบอด

มีรายงานว่ามาพร้อมขุมพลัง 1.5 turbo, 1.5 turbo PHEV และ 2.0 turbo ให้เลือกใช้

แบรนด์รถยนต์ MG ภายใต้เครือ SAIC Motor ในแดนมังกร พัฒนาอย่างไว และต่อเนื่อง บ้านเราคงได้รับรู้ว่าหลังๆ 2-3 ปีที่ผ่านมา MG พัฒนารถยนต์ที่เน้นความคุ้มค่า และ ราคาถูก อย่าง MG ZS , และ HS ซึ่งเป็นเรือธงของค่าย ณ ตอนนี้

แม้ว่ากระบะ Extender จะเปิดตัวในไทย เมื่อปีก่อน แต่ยังไม่ได้รับความนิยมสักเท่าไหร่ เพราะค่ายใหญ่อย่าง Toyota และ ISUZU มีความแข็งแกร่งทางแบรนด์ค่อนข้างสูง ยากที่จะต่อกร ขนาดรถสหรัฐฯอย่าง FORD ยังขายไม่ดี และ Chevrolet คงต้องโบกมือลาช่วงกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

MG Motor ไม่ได้หยุดเพียงเท่านี้ พยายามเปิดตัวโมเดลใหม่ เพื่อขยายตลาดให้กว้างมากขึ้น สื่อยานยนต์ Autocar รายงานว่า SAIC บริษัทแม่ MG เตรียมจำหน่ายรถยนต์ MG กว่า 100 ประเทศทั่วโลก ด้วยการสร้างยอดขายไม่ต่ำกว่า 1 ล้านคัน ในปี 2024

Yang Xiaodong รองประธานของ SAIC Motor ในปี 2019 MG Motor จำหน่ายรถยนต์กว่า 288,000 คัน ส่งออก 139,000 คัน ภายใน 18 เดือนข้างหน้า บริษัทเตรียมเปิดตัวรถใหม่ 4 รุ่น และ 3 รุ่นใหม่จะเป็นระดับ All-NEW

Autohome.com.cn


You Want To Have Your Favorite Car?

We have a big list of modern & classic cars in both used and new categories.