วิ่งบ่อยในไทย NEW MG5 เจน 2 เปิดตัว ภายในปีนี้ - CAR250 รถยนต์รถใหม่ ข่าวสารรถยนต์ รถใหม่ล่าสุด เปิดตัวรถใหม่ ราคารถใหม่
News ข่าวรถยนต์รถใหม่, ข่าวรถ MG

ล่าสุดมีการทดสอบวิ่ง สำหรับ All-NEW MG5 ใหม่ในประเทศไทย หลัง NEW MG5 ยืนยัน พร้อมขายพวงมาลัยขวาในออสเตรเลีย ฐานผลิตใหญ่ในไทย และและเป็นการยืนยันว่า MG ประเทศไทยเตรียมเปิดตัวซีดานใหม่ คาดว่าการเปิดตัวเร็วๆนี้

 • ป้ายทะเบียน TC เป็นป้ายสำหรับรถต้นแบบของค่ายรถต่างๆ ที่ต้องนำออกมาขับเพื่อทดสอบสมรรถนะ ประสิทธิภาพ ระบบการทำงาน ก่อนผลิตจริง จึงจำเป็นต้องมีป้ายทะเบียนเฉพาะ เพื่อให้แยกรถทดสอบเหล่านี้ออกจากรถของประชาชนทั่วไปได้อย่างชัดเจน

Peter Ciao CEO MG ในออสเตรเลีย กล่าวกับ CarsGuide ว่า เมื่อถูกถามเกี่ยวกับ MG5 ที่เพิ่งเปิดตัวในประเทศจีน ทาง Cian ระบุว่า เราจะผลิต NEW MG5 พวงมาลัยขวา โดยมีฐานผลิตในไทย ซึ่งปัจจุบันผลิต MG3 และ ZS ส่งออกไปยังเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

นอกจากนี้เขายังสามารถยืนยันได้ว่า MG5 จะเป็นรุ่นซีดาน ใหม่ พร้อมการออกแบบใหม่ทั้งหมด ที่เพิ่งเปิดตัวในประเทศจีน

เป็นที่น่าสงสัยเป็นอย่างยิ่งว่า รถยนต์ MG พวงมาลัยขวาสำหรับตลาดออสเตรเลีย จะมาจากโรงงานในไทยของ SAIC Motor เนื่องจากผลิตภัณฑ์ MG ทั้งหมดที่วางจำหน่ายในออสเตรเลียในปัจจุบันมีที่มาจากประเทศจีน อาจบ่งบอกถึงความเคลื่อนไหวครั้งใหญ่ของ SAIC บริษัทแม่ MG ในการย้ายการผลิตพวงมาลัยขวาทั้งหมดไปยังฐานในประเทศไทยซึ่งก่อตั้งขึ้นเพื่อสร้าง ZS ในปี 2560

MG ยังได้แถลงว่ามีแผนที่จะขยายไลน์โมเดลและส่วนแบ่งการตลาดเพิ่มเติมโดย Mr Ciao ประกาศว่าแบรนด์ MG ออสเตรเลียจะขายได้ 20,000 คันในปีหน้า แม้ปัจจุบัน MG ออสเตรเลีย ขายได้ 11,000 คันในปีนี้ ซึ่งเพิ่มขึ้น 57% จากยอดรวมปี 2019

Carsguide.com.au

NEW MG5 ในจีน

s

แม้ว่าจะมีภาพออกมาอย่างเป็นทางการ แต่ส่วนมากเป็นเพียงภายนอกเท่านั้น เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา SAIC MG เปิดราคาจำหน่ายวันที่่ 8 พฤศจิกายน 2020 ประเทศจีน และเตรียมเข้ายุโรปช่วงปีหน้า

ราคาจำหน่ายในจีน มีทั้งหมด 5 รุ่นย่อย ราคา 67,990 – 99,900 หยวน หรือประมาณ 341,000 – 462,000 บาท

ภายในของ MG 5 มีการออกแบบสีทูโทน แดง-ดำ สะท้อนให้เห็นความสปอร์ตอย่างมากรวมถึงการออกแบบปุ่มควบคุมกลางสปอร์ต เบาะนั่งที่โอบรับสรีระอย่างลงตัว หน้าจอควบคุมกลาง IPS ขนาด 10.25 นิ้วแบบลอยตัว พร้อมระบบ Zebra Venus พิเศษ หน้าปัด LCD ขนาด 7 นิ้ว และหน้าปัด LCD สี TFT หน้าจอทั้งสองโต้ตอบกันผ่านระบบส่งสัญญาณ CAN เครื่องเสียง Yamaha ลำโพง 6 ตำแหน่ง พร้อมเทคโนโลยีเสียงความเที่ยงตรงสูง

การออกแบบบใหม่ทั้งคัน แน่นอนภายในห้องโดยสารใหม่ทั้งหมด ด้วยสไตล์ coupe-style slip-back body desig ไฟหน้า LED ไฟท้าย LED ใหม่ ล้ออัลลอย 5 ก้านคู่ลายใหม่ขนาด 16-18 นิ้ว กระจกโอเปร่า ท่อไอเสียคู่ แตกต่างจากเวอร์ชั่นปัจจุบันอย่างมากที่ขายในตะวันออกลาง และ ยุโรป

ขนาดตัวถัง

 • ยาว 4,675 มม.
 • กว้าง 1,842 มม.
 • สูง 1,480 มม.
 • ระยะฐานล้อ 2,680 มม.

แม้ว่าเส้นกระจังหน้ารูปทรงจะคล้ายๆกับ MG6 PHEV ไมเนอร์เช้นจ์ที่พึ่งเปิดตัว แต่รายละเอียดภายในกระจังหน้าไม่เหมือนกัน รวมถึงไฟตัดหมอกที่แตกต่างกันอย่างชัดเจน ไฟหน้าใม่ ไฟท้ายใหม่ พร้อมท่อคู่ด้านหลัง ไฟทับทิมแนวตั้ง ยางหน้า 16 นิ้วด้านหลัง 17 นิ้ว

ติดตั้งขุมพลังเบนซิน 180DVVT 1.5 120 แรงม้า แรงบิต 150 นิวตัน-เมตร เกียร์ iCVT อัจฉริยะ 8 สปีด และ 1.5T 300TGi 173 แรงม้า แรงบิต 275 นิวตัน-เมตร เกียร์อัตโนมัติ DCT 7 สปีต ออกแบบคันเกียร์อิเล็กทรอนิกส์ใหม่ อัตราประหยัดน้ำมันประมาณ 17.5 กม./ลิตร และเกียร์ธรรมดา 5MT

MG PILOT ระบบช่วยขับขี่อัจฉริยะ

 • ระบบที่ช่วยควบคุมความเร็วอัตโนมัติ ACC
 • ระบบเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติ AEB
 • ระบบควบคุมความเร็วอัจฉริยะ SAS
 • กล้อง 360 °
 • เครื่องบันทึกข้อมูลการขับขี่
 • PDC เซ็นเซอร์ที่จอดรถด้านหลัง
 • ระบบจอดรถอัตโนมัติ AVH

Saicmg.com/


You Want To Have Your Favorite Car?

We have a big list of modern & classic cars in both used and new categories.

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.