car250.com เว็บไซต์ของคนรักรถ ข่าวรถใหม่

วันศุกร์ที่ 7 ตุลาคม 2022
News ข่าวรถยนต์รถใหม่

Microlino Pioneer Series รถยนต์ไฟฟ้าขนาดเล็ก 170 กม./ชาร์จ ราคา 452,000 บาทในยุโรป

Advertisement

Microlino Pioneer Series ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการในงาน IAA Mobility Show 2021 พร้อมตอบโจทย์สำหรับคนเมือง (ปัจจุบันต้องผลิตจำกัดเพียง 999 คัน)

Microlino Pioneer Series ได้รับแรงบันดาลใจจาก BMW Isetta พร้อมจำหน่ายในยุโรปช่วงสิ้นปี 2021 มีทั้งหมด 3 รุ่นย่อยให้เลือก Urban , Dolce และ Competizione – และ จะมีความจุแบตเตอรี่แตกต่างกัน

Wim Ouboter ผู้ก่อตั้ง Microlino กล่าวว่า “หลังจากหลายปีของการพัฒนา และ ความท้าทายมากมาย เราพร้อมแล้ว ที่จะนำเสนอ Microlino เวอร์ชันจำหน่ายจริงเป็นครั้งแรก”

การออกแบบ Microlino Pioneer Series เรียบง่าย กระจังหน้าแบบปิดบนตัวถังขนาดเล็ก แถบไฟหน้าแบบ LED พร้อมไฟหน้าทรงกลมบริเวณกระจกทองข้างแบบ LED ไฟท้ายแบบ LED

ภายในห้องโดยสารจุได้ 2 คน และพื้นที่เก็บสัมภาระ 230 ลิตร (8.1 ลูกบาศก์ฟุต) พวงมาลัยแบบ 3 ก้าน เบาะนั่งที่ออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์ แดชบอร์ดที่เรียบง่ายพร้อมแผงหน้าปัดแบบดิจิตอล หน้าจอสัมผัสเพิ่มเติมที่ตรงกลางสำหรับควบคุมฟังก์ชั่นหลักของรถ

Microlino Urban รุ่นเริ่มต้นมีให้เลือกทั้งสี Santorini White หรือสี Amsterdam Orange พร้อมหลังคาสีดำ ด้านในมีเบาะผ้าสีดำ หรือ สีแอนทราไซต์

นอกจากนี้ยังเพิ่มเฉดสี Paris Mint, Milano Red และ Zurich Blue พร้อมหลังคาสีขาว และยังติดตั้งแถบไฟ Infinity LED

ด้านในบุด้วยผ้า หรือ หนังวีแกน ซันรูฟแบบพับได้ซึ่งเป็นอุปกรณ์เสริมใน Urban เป็นมาตรฐานสำหรับ Dolce และ Competizione

ในเกรดเรือธง Microlino Competizione จะนำเสนอสีตัวถังแบบด้าน ได้แก่ Gotham Anthracite, London Green และ Torino Aluminium ซึ่งตัดกันกับหลังคาสีดำ

โครงสร้างแบบชิ้นเดียว Unibody ได้เพิ่มความแข็งแกร่งของตัวถังอย่างมาก และ ทำให้ปลอดภัยมากขึ้น พร้อมระบบกันสะเทือนแบบอิสระ Strut McPherson หน้า-หลัง

ติดตั้งมอเตอร์ไฟฟ้า 17 แรงม้า แรงบิด 118 นิวตันเมตร กำลังสูงสุด 25 แรงม้า น้ำหนักรถ 435 กก. ไม่รวมแบตเตอรี่

  • สามารถเร่งความเร็วจาก 0-50 กม./ชม. ใน 5 วินาที
  • ความเร็วสูงสุด 90 กม./ชม.
  • ความจุแบตเตอรี่ 10.5 kWh สามารถวิ่งได้ 177 กม./ชาร์จ
  • อัตราชาร์จ 0-80% 3 ชั่วโมง

แม้จะมีต้นทุนการพัฒนาและการผลิตที่สูง แต่ Micro ยังคงยึดมั่นในราคาเริ่ม 12,500 ยูโร หรือประมาณ 452,000 บาท

ในขั้นต้น ทางบริษัทคาดว่ามีกำลังการผลิตประจำปีจะอยู่ที่ประมาณ 7,500 คัน ต่อปี (ปัจจุบันต้องผลิตจำกัดเพียง 999 คัน) แต่มีความเป็นไปได้ที่จะเพิ่มได้อีกในอนาคต ด้วยอัตราการผลิต หนึ่งคันทุกๆ 20 นาที สายการผลิตเริ่มได้เลื่อนตั้งแต่มีนาคมที่ผ่านมา ปัจจุบันยังไม่เริ่มผลิตอย่างเป็นทางการ

Microlino

Advertisement
Advertisement

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

News ข่าวรถยนต์รถใหม่ ล่าสุด

อัพเดทล่าสุด