เปิดตัว MINI Vision Urbanaut ต้นแบบ - CAR250 รถยนต์รถใหม่ ข่าวสารรถยนต์ รถใหม่ล่าสุด เปิดตัวรถใหม่ ราคารถใหม่
News ข่าวรถยนต์รถใหม่, ข่าวรถ MINI

MINI Vision Urbanaut Concept รถยนต์ต้นแบบเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ในวันที่ 17 พฤศจิกายน 2020 ผ่านช่องทางออนไลน์ โดยใช้เวลาสากาล 8.00 EST หรือประมาณ 20.00 น. เวลาในบ้านเรา

การออกแบบเน้นโค้งสร้างโค้งมนซุ้มล้อโป่งหลังคาค่อนข้างแบน ตัวถังภายนอกมีไฟหน้าซ่อนอยู่อย่างแนบเนียม รวมถึงสามารถแสดงลายกราฟฟิคบนตัวถังภายนอกได้ และแน่นอนเป็นรถไร้กระจังหน้า สำหรับกระจังหน้าแบบปิดทำหน้าที่เป็น “แผงอัจฉริยะสำหรับการขับขี่อัตโนมัติ”

ภายในห้องโดยสารมาพร้อมแผงหน้าปัด ที่ลดระดับลงเพื่อการใช้งานที่สะดวกสบายมากขึ้น กระจกบังลมหน้าสามารถเปิดขึ้นเพื่อสร้าง Street Balcony ภายในมาพร้อมเก้าอี้ Cozy Corner พร้อมโต๊ะวางต้นไม้ ทำให้ Vision Urbanaut รู้สึกเหมือนห้องนั่งเล่นมากกว่ารถยนต์ การออกแบบภายในเน้นการสัมผัสมากกว่า เนื่องจากปุ่มและสวิตซ์ถูกกำจัดออกไป พร้อมจอแสดงผลทรงกลมซึ่งวางอยู่ตรงกลาง

โหมด Vibe ได้รับการออกแบบมาสำหรับงานปาร์ตี้ในขณะที่โหมด Wanderlust มีไว้ใช้สำหรับการขับเคลื่อนตามไลฟ์สไตล์ รวมถึง Mini Moments อื่นๆเช่น วาดภาพ ปรับค่าแสง รวมถึงกลิ่นหอมๆ ได้ตามต้องการ

MINI เคยยืนยันก่อนหน้านี้ว่าจะมีระบบส่งกำลังไฟฟ้า การตกแต่งภายในที่เหมือนเลานจ์ยังสามารถบอกได้ว่า Vision Urbanaut จะมาพร้อมระบบขับเคลื่อนอัตโนมัติ แต่ยังไม่มีอะไรยืนยันข้อมูลอย่างเป็นทางการ ณ ตอนนี้

MINI เพิ่งประกาศแผนการสำหรับรถรุ่นใหม่ใน “กลุ่มคอมแพ็คระดับพรีเมียม” แต่สำหรับ MINI Vision Urbanaut น่าจะเป็นรุ่นโมเดลก่อนจำหน่ายจริงมากกว่า ยังไงโปรดติดตามรายละเอียดในวันนี้

Carscoops.com


You Want To Have Your Favorite Car?

We have a big list of modern & classic cars in both used and new categories.