News ข่าวรถยนต์รถใหม่, ข่าวรถ Mitsubishi

มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย จัดแสดงเทคโนโลยี เดนโด ไดร์ฟ เฮ้าส์ ที่สถาบันอุดมศึกษาชั้นนำ 5 แห่ง โดยเริ่มที่ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ วันที่ 6 ก.พ. 2563 ที่ผ่านมา

นาย โมริคาซู ชกกิ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า ทางบริษัทจะพร้อมวางจำหน่ายรถยนต์ไฮบริดเสียบปลั้กรุ่นใหม่ ตามที่ได้ลงทุนในโรงงานล่าสุด ภายในต้นปี พ.ศ. 2564 อย่างแน่นอน โดยรถรุ่นนี้จะวางจำหน่ายใน 100 ตัวแทนจำหน่ายที่ได้รับการคัดเลือก จากทั้งหมด 245 โชว์รูมในปัจจุบัน

  • มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ วันที่ 6 ก.พ. 2563 
  • สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง 13 กุมภาพันธ์ 2563
  • มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี 17 กุมภาพันธ์ 2563
  • จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย 20 กุมภาพันธ์ 2563
  • มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ 25 กุมภาพันธ์ 2563

เทคโนโลยี เดนโด ไดร์ฟ เฮ้าส์ ของมิตซูบิชิ ในภาษาญี่ปุ่น “เดน” หมายถึง “ไฟฟ้า” และ “โด” หมายถึง “การขับขี่” เดนโด ไดร์ฟ เฮ้าส์ คือ ชุดระบบไฟฟ้าที่ออกแบบมาสำหรับที่พักอาศัย ประกอบด้วย Mitsubishi Outlander PHEV และอุปกรณ์ชาร์จไฟฟ้าเทคโนโลยีแบบ Vehicle-to-Home หรือ V2H ซึ่งสามารถทำได้ทั้งการจ่ายและรับกระแสไฟฟ้าระหว่างยานพาหนะและที่พักอาศัยแผงโซลาร์เซลล์และแบตเตอรี่สำหรับที่พักอาศัย

ระบบ เดนโด ไดร์ฟ เฮ้าส์ สามารถผลิตไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์ด้วยแผงโซลาร์เซลล์ นำไปชาร์จ มิตซูบิชิ เอาท์แลนเดอร์ พีเอชอีวี  และในทางกลับกันยังสามารถดึงพลังงานไฟฟ้ากลับจากตัวรถ เพื่อนำไปใช้ในที่พักอาศัย จึงมีประโยชน์อย่างมากในการช่วยลดการบริโภคพลังงานและประหยัดค่าใช้จ่าย พร้อมเป็นแหล่งผลิตกระแสไฟฟ้าในกรณีเกิดเหตุการณ์ฉุกเฉิน และยังใช้ประโยชน์อื่นๆ ได้อีกมาก

Mitsubishi Outlander PHEV รุ่นที่ทดสอบคือเจนปัจจุบัน คาดว่ารุ่นใหม่ที่จะเปิดตัวในประเทศไทยช่วงต้นปี 2021 จะเป็นเจนใหม่ หรือเจนปัจจุบัน ยังไงโปรดติดตาม ภาพด้านล่างคือ ภาพเรนเดอร์การออกแบบใหม่ของ Mitsubishi Outlander PHEV จากนักออกแบบอิสระ

Mitsubishi Outlander PHEV โฉมปัจจุบัน

หลังจาก CEO MMC เดินทางมาในประเทศไทย ได้ตอบคำถามสื่อมวลชน เตรียมรุกตลาด C-SUV ด้วยการส่ง Mitsubishi Outlander เจนใหม่ คาดว่าเปิดตัวปี 2021 ประมาณ 2 ปีข้างหน้า

  • เครื่องยนต์เบนซิน MIVEC ขนาดใหม่ 2.4 ลิตร Atkinson cycle 4B12 ให้กำลังสูงสุด 128 แรงม้า 4,500 รอบ/นาที แรงบิด 199 นิวตันเมตรที่ 4,500 รอบ/นาที จับคู่กับมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัว สูงถึง 82 แรงม้า แรงบิด 137 นิวตันเมตรในมอเตอร์ตัวหน้า และ 95 แรงม้า แรงบิด 195 นิวตันเมตรในมอเตอร์ตัวหลังเชื่อมต่อกับระบบแบตเตอร์รี่ลิเธียมไอออนขนาดใหม่ 13.8 กิโลวัตต์ชั่วโมง
  • ระบบขับเคลื่อนสี่ล้อแบบ S-AWC เพิ่มโหมด Sport และ โหมด Snow จากเดิมมีแต่โหมด Normal และโหมด 4WD Lock อีกทั้งการวิ่งด้วย Plug-in hybrid (EV) ทำระยะทางได้ถึง 45 กิโลเมตร ความเร็วระบบไฟฟ้า (EV) 135 กม./ชม.และการชาร์จด้วยกระแสไฟ 230V ภายใน 4 ชั่วโมง

การออกแบบ

การออกแบบภายในห้องโดยสาร

เครื่องยนต์

ระบบความปลอดภัย


You Want To Have Your Favorite Car?

We have a big list of modern & classic cars in both used and new categories.