car250.com เว็บไซต์ของคนรักรถ ข่าวรถใหม่

วันเสาร์ที่ 3 มิถุนายน 2023
News ข่าวรถยนต์รถใหม่

เปิดตัวครึ่งหลังปี 2023 Mitsubishi Xpander HEV เวอร์ชั่นไฮบริด

Advertisement

Advertisement

Mitsubishi AIRTREK EV ในประเทศจีน

New EV Platform Coming from Renault-Nissan-Mitsubishi Alliance

 

ก่อนหน้านี้วันที่ 10 มีนาคม 2023 Mitsubishi ได้ประกาศแผน Challenge 2025 เปิดตัวรถยนต์กว่า 16 รุ่น ในอีก 5 ปีข้างหน้า ในหมู่พวกเขา มีรุ่นที่ขับเคลื่อนด้วย ICE, ไฮบริด และไฟฟ้าเต็มรูปแบบซึ่งครอบคลุมรถยนต์ Kei, supermini, SUV สองแถว, SUV สามแถว, รถกระบะ มินิแวน นอกจากนี้เรายังทราบว่า Mitsubishi Xpander ไฮบริด จะเปิดตัวในปี 2024

Mitsubishi พรีวิวรถยนต์รุ่นใหม่ 6 รุ่นที่จะเปิดตัวภายในปี 2023 ตามแผนงาน “Challenge 2025” ที่เผยในเดือนมีนาคม 2023 โดยมี 2 รุ่นเปิดตัวแล้วได้แก่ Delica ใหม่ , ASX ใหม่ โดยใช้แพลตฟอร์มเดียวกับ Renault Captur

Mitsubishi Xpander MINI MPV ขนาด 7 ที่นั่งขายดีที่สุดของแบรนด์ แม้ว่าโฉมปัจจุบันอายุตลาดจะไม่มากสักเท่าไหร่ เปิดตัวตั้งแต่ปี 2017 – ปัจจุบัน รวมอายุเพียง 4 ปี และ เป็นการยืนยันว่า ทางมิตซูบิชิ เตรียมเปิดตัว XPENDER ไฮบริด ช่วงครึ่งหลังปี 2023

  • และทางค่ายได้เสริมรุ่นแต่งพิเศษอย่าง Xpander Cross เมื่อมีนาคมที่ผ่านมา กระตุ้นตลาดได้พอสมควร Mitsubishi Xpander จะเน้นขายในตลาดอาเซียน และ เอเซีย

ต้องยอมรับว่า ปัจจุบันตลาด MINI MPV ค่อนข้างจะเริ่มเติบโตไปในทางทีดี แต่เจ้าตลาดหลายค่าย เน้นครอสโอเวอร์มากกว่า ทำให้การเปิดตัวรถยนต์ในกลุ่มนี้ค่อนข้างเงียบ แม้ Ertiga มากระตุ้นตลาดแต่ยังไม่สามารถสู้ MPV ยอดขายดีอย่าง Xpander ได้แม้แต่น้อย Intan Vidiasari ผู้จัดการทั่วไปฝ่าย MarComm & PR ของ Mitsubishi Motors Krama Yudha Sales Indonesia (MMKSI) ระบุว่าในปี 2023 เราจะมีผลิตภัณฑ์ไฟฟ้าเซอร์ไพรส์ของ Mitsubishi

ถ้าหากพูดถึงเรื่องการออกแบบ คงตอบได้ยากว่าจะออกมาแบบไหน แต่พอคาดเดาจากรถยนต์ต้นแบบอย่าง Mitsubishi MI-TECH Concept Car ในงาน Tokyo Motor Show 2019 ปีก่อน ซึ่งจะเป็นรถต้นแบบแนวคิดของ MPV และ ครอสโอเวอร์รุ่นใหม่ๆในอนาคต (การออกแบบ ขุมพลังยังระบุไม่ได้ เพราะอีกนานกว่าจะเปิดตัว)

รถยนต์แนวคิด Mitsubishi MI-TECH พร้อมการออกแบบโครงสร้างด้านข้างสปอร์ตล้ำสมัย การเปลี่ยนแปลงภาษาการออกแบบใหม่ ไฟท้ายรูปทรงตัว Y ติดตั้งคิ้วล้อคาร์บอนไฟเบอร์ มาพร้อมขุมพลังไฮบริดปลั๊กอินขนาดเล็กในระบบ EV (PHEV) พร้อมระบบขับเคลื่อน 4WD (แต่ในภาพเป็นรถยนต์เปิดประทุนได้ด้วย)

นอกจากนี้ยังติดตั้งเทคโนโลยีการขับขี่แบบ MI-PILOT พร้อมเทคโนโลยีความปลอดภัยอื่นๆ อาทิ ความปลอดภัยเชิงป้องกันที่หลีกเลี่ยงและลดความเสียหายจากการชนและมีเซ็นเซอร์ออปติคัลในรถยนต์ HMI (Human Machine Interface)

และในปี 2022 มิตซูบิชิ จะเผยโฉม NEW Mitsubishi Triton ใหม่ รวมถึงการเปิดตัว Xpander ไฮบริดในประเทศไทย นอกจากนี้จะได้เห็น Mitsubishi XFC เวอร์ชั่นจำหน่ายจริงภายในปีนี้เช่นกัน

สำหรับการออกแบบ Xpander ไฮบริด คาดว่าอาจหยิบยกดีไซน์จาก Mitsubishi AIRTREK เมืองจีนมาใช้งานในบางส่วนอย่างภายนอก และ ภายในห้องโดยสาร

เครื่องยนต์ Xpander ปัจจุบัน

  • เครื่องยนต์เบนซิน รหัส 4A91 4 สูบ DOHC 16 วาล์วแปรผัน MIVEC 1.5 ลิตร 1,499 ซีซี. กระบอกสูบ x ระยะช่วงชัก : 75.0 x 84.8 มิลลิเมตร อัตราส่วนกำลังอัด 10.0 : 1 กำลังสูงสุด 105 แรงม้า ที่ 6,000 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 141 นิวตันเมตรที่ 4,000 รอบ/นาทีเกียร์อัตโนมัติ CVT ขับเคลื่อนล้อหน้า รองรับน้ำมันสูงสุด E20

Mitsubishi เตรียมเปิดตัวรถยนต์อีก 4 รุ่นครึ่งหลังปี 2023

Advertisement

Advertisement

News ข่าวรถยนต์รถใหม่ ล่าสุด

อัพเดทล่าสุด