Elon Musk ยืนยัน จะไม่ใช้ชื่อ Model 2 ในรถยนต์ไฟฟ้าขนาดเล็ก - CAR250 รถยนต์รถใหม่ ข่าวสารรถยนต์ รถใหม่ล่าสุด เปิดตัวรถใหม่ ราคารถใหม่ crossorigin="anonymous">
News ข่าวรถยนต์รถใหม่, ข่าวรถ Tesla

หลังจากที่ย้ายสำนักงานใหญ่ของเทสลาไปยังเท็กซัสแล้ว Elon Musk ยังได้จัดการประชุมผู้ถือหุ้นประจำปี 2564 เพื่อระบุว่าไม่ใช้ชื่อ Model 2

Musk กล่าวถึงสิ่งที่สำคัญที่ผู้เดาชื่อส่วนใหญ่พลาดเมื่อตัดสินใจว่า Tesla รุ่นใหม่บนตัวถังเล็กอาจใช้ชื่อ Model 2 แผนเดิมสำหรับ Model 3 คือการเรียก Model E แต่ฟอร์ดขู่ว่าจะฟ้องบริษัทเพื่อละเมิดเครื่องหมายการค้า นี่คือลักษณะที่มันกลายเป็น Model 3 พร้อมโลโก้ที่สามารถอ่านได้ว่า E

ในวันแบตเตอรี่เทสลา บริษัทเปิดเผยว่ารถยนต์ระดับเริ่มต้นจะมีเซลล์ LFP (ลิเธียมเหล็กฟอสเฟต) มีการใช้งานในรุ่นมาตรฐานรุ่นทั้งโมเดล 3 และรุ่น Y ในประเทศจีน และมีข้อได้เปรียบด้านราคาและความน่าเชื่อถือเมื่อเทียบกับแบตเตอรี่แบบเดิม แข้อเสียคือความหนาแน่นของพลังงานที่ต่ำกว่า ซึ่งทำให้หนักขึ้นสำหรับพลังงานในปริมาณเท่ากัน

อย่างไรก็ตาม มัสค์กล่าวในที่ประชุมว่าเขาจะไม่เปลี่ยนแผนการผลิตในการเพิ่มผลิตภัณฑ์อีก 5 รายการ แต่อาจมีการหยุดชะงักได้เนื่องจากการขาดแคลนอุปทานที่ส่งผลกระทบต่อการผลิตรถยนต์ทั่วโลกอย่างชิปคอนดักเตอร์

สิ่งที่ Musk กล่าวนั้นคือ อาจไม่ใช้ชื่อ Model 2 แต่อาจใช้ชื่ออื่นๆ สำหรับรถยนต์ขนาดเล็กในราคาไม่แพง ตอนนี้ Tesla ต้องทำตามสัญญาในการผลิตกระบะไฟฟ้า Cybertruck ภายในปีหน้า

มีข้อมูลเฉพาะไม่มากเกี่ยวกับเทสลา ขนาดเล็ก ซึ่งตอนนี้ทางเทสล่ายังไม่เผยชื่อ แต่อาจจะใช้ Model Q มากกว่า Model 2

ปัจจุบัน เทสล่า ต้องการสร้างรถยนต์ในราคาต่ำ และมันเป็นไปได้ เพราะการใช้เซลล์แบตเตอรี่รุ่นใหม่ ที่ปัจจุบันกำลังเริ่มผลิต และ มันลดต้นทุนได้มากมายกว่าครึ่งหนึ่ง

มีข่าวลือว่าเทสลามีต้นแบบของ EV ขนาดกะทัดรัดในประเทศจีนอยู่แล้ว แผนกของบริษัทในประเทศนั้นถูกกล่าวหาว่าเป็นหัวหอกในการพัฒนารถยนต์ การผลิตรถยนต์ทดสอบครั้งแรกสามารถเริ่มได้ในปลายปี 2564 ซึ่งสอดคล้องกับเป้าหมายการเปิดตัวของมัสค์ในปี 2566

ปัจจุบันเทสลาสร้าง Tesla Model 3 สร้างขึ้นในโรงงาน Gigafactory 3 ประเทศจีน ในระหว่างพิธีเปิดโรงงาน มัสค์ประกาศแผนการออกแบบ และ ผลิตรถยนต์ในประเทศจีน เพื่อจำหน่ายทั่วโลก บริษัทยังยอมรับแนวคิดการออกแบบที่หลากหลาย

Kolesa ศิลปินดิจิตอล แสดงให้เราเห็นภาพเรนเดอร์ดังกล่าวชัดขึ้น แม้ว่ามันจะเป็นเพียงจินตนาการ รถยนต์คันนี้เป็นแฮทช์แบครูปทรงไข่ การออกแบบด้านหน้าชวนให้นึกถึง Model 3 ไฟหน้าตั้งตรง ไฟท้ายรูปตัว Y ด้านข้างมีที่จับประตูแบบฝัง โดยรวมยังคงการออกแบบของเทสล่าไว้ทั้งหมด

Autoevolution.com/


twenty + 6 =

You Want To Have Your Favorite Car?

We have a big list of modern & classic cars in both used and new categories.

Advertisement Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.