car250.com เว็บไซต์ของคนรักรถ ข่าวรถใหม่

วันพุธที่ 1 กุมภาพันธ์ 2023
News ข่าวรถยนต์รถใหม่

TOYOTA TACOMA ไฮบริด เจนใหม่ กระบะยักษ์ขนาดใหญ่ อิงจากสิทธิบัตร

Advertisement

Advertisement

เครดิต predict_cars

Toyota Tacoma เจนเนอเรชั่นใหม่กำลังอยู่ในระหว่างการเปิดตัว ล่าสุดมีการจดทะเบียนสิทธิบัตรการออกแบบจากบราซิล ทำให้เราเห็นภาพการออกแบบอย่างไม่ปิดบัง แน่ชัดว่านี่คือรูปแบบสำหรับเวอร์ชันที่จะออกจำหน่ายในสหรัฐอเมริกา

ที่มา : Tacoma4G.com

 

Toyota Tacoma เจนเนอเรชั่นใหม่ กำลังอยู่ในระหว่างการพัฒนา เบื้องต้นได้มีการจับภาพทดสอบวิ่งจากช่อง YouTube ของ The Fast Lane Truck และ มีข่าวระบุว่า กระบะใหม่ ยังไม่ใช่้ไฟฟ้าล้วน แต่จะเป็นไฮบริดบนขุมพลัง 2.4T 4 สูบ + มอเตอร์ไฟฟ้าใหม่

  • อาจหยิบขุมพลังจาก CROWN เช่น เครื่องยนต์เบนซิน 2.4 ลิตรเทอร์โบชาร์จ รหัส T24A-FTS Turbo Dual Boost Hybrid System ให้กำลังสูงสุด 272 แรงม้า ที่ 6,000 รอบ/นาที แรงบิด 460 นิวตันเมตร ที่ 2,000-3,000 รอบ/นาที
    • ทำงานร่วมกับระบบไฮบริด eAxle electric powertrain 83 แรงม้า แรงบิด 292 นิวตันเมตร
    • รวมมอเตอร์ไฟฟ้าให้กำลัง 349 แรงม้า แรงบิตสูงสุด 550 นิวตัน-เมตร
    • เกียร์อัตโนมัติ 6 จังหวะ Direct-Shift-6AT

เรามีข้อมูลเกี่ยวกับ Tacoma ค่อนข้างน้อย หากพิจารณาจากลายพลาง จะเห็นกระจังหน้าที่มีขนาดใหญ่ขึ้น ไฟหน้ารูปแบบใหม่ มีรายงานว่า ช่วงล่างด้านหลังจะใช้คอยล์สปริง

เป็นที่ชัดเจนสำหรับกระบะ Tacoma ใหม่พัฒนาภายใต้สถาปัตยกรรม TNGA-F คาดว่ารถคันนี้อาจหยิบยกขุมกำลังจาก Land Cruiser ใหม่ เครื่องยนต์เทอร์โบชาร์จคู่ขนาด 3.5 ลิตร V6 รหัส V35A-FTS โดยมีกำลังสูงสุด 415 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 650 นิวตัน-เมตร ส่งกำลังเกียร์อัตโนมัติ 10AT

นอกจากนี้ Tacoma เจเนอเรชันใหม่ จะมาพร้อมตัวเลือกขุมพลัง HYBRID เนื่องจาก Toyota ตั้งเป้าที่จะเพิ่มส่วนแบ่งของรถยนต์ที่ใช้พลังงานไฟฟ้าในตลาดสหรัฐฯ รวมทั้งมีข่าวลือว่า Toyota วางแผนที่จะรวม Tacoma และ Hilux ของอเมริกาเหนือ เป็นรุ่นเดียวกันในนาของ Hilux

สำหรับระบบไฮบริดดังกล่าว จะติดตั้งชุดแบตเตอรี่นิกเกิลเมทัลไฮไดรด์ (Ni-MH) ที่วางอยู่ใต้ที่นั่งผู้โดยสารด้านหลัง นอกจากนี้ยังจะตามมาด้วยขุมกำลังไฟฟ้า 100% หรือ BEV ในอนาคต เพื่อให้สามารถแข่งขันกับ FORD F-150 Lightning และ Chevrolet Silverado EV 

Tacoma EV ควรก้าวล้ำหน้า Tacoma รุ่นสันดาป ทางเทคนิค TMC สามารถใช้ Arene ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มซอฟต์แวร์ยานยนต์ที่กำลังจะมาถึงในรถกระบะไฟฟ้าคันแรก หากไม่ใช่ Arene โตโยต้าอาจใช้แพลตฟอร์มซอฟต์แวร์ที่พัฒนาโดย Toyota Connected North America (TCNA) ในเท็กซัสสำหรับ Tacoma EV 

Toyota Tacoma EV ยังไม่มีกำหนดที่ชัดเจน แต่เบื้องต้นอาจมีการเปิดตัวโมเดลในปี 2023 และ วางจำหน่ายในอีก 1-2 ปีข้างหน้านับจากนั้น

ที่มา: Fast Lane Truck

 

 

 

 

TFLtruck.com/Jordan / Tacoma4g.com/ Topelectricsuv.com

Advertisement

Advertisement

News ข่าวรถยนต์รถใหม่ ล่าสุด

อัพเดทล่าสุด