car250.com เว็บไซต์ของคนรักรถ ข่าวรถใหม่

วันอาทิตย์ที่ 2 เมษายน 2023
News ข่าวรถยนต์รถใหม่

เปิดตัวปี 2024 สำหรับ Honda Prologue SUV ไฟฟ้า ในสหรัฐฯ

Advertisement

Advertisement

 

 

 

 

Honda Prologue EV เปิดตัวอย่างเป็นทางการในสหรัฐอเมริกาปี 2022 พัฒนาบนแพลตฟอร์ม Ultium ที่พัฒนาโดย General Motors ซึ่งบนสถาปัตยกรรมบนรถยนต์ Cadillac Lyriq, Chevrolet Blazer EV , Acura ZDX และ รถยนต์ไฟฟ้ารุ่นใหม่ๆของ GM ก่อนเปิดตัวในปี 2024 เบื้องต้นอาจมีราคาจำหน่าย 50,000$ หรือประมาณ 1.67 ล้านบาท

  • Honda Design Studio ในลอสแองเจลิส ร่วมมือกับ ทีมออกแบบในญี่ปุ่น ได้ปล่อยภาพใหม่สำหรับ Honda Prologue ที่มาพร้อมการออกแบบกระจังหน้าปิดสนิทขนาบข้างด้วยไฟหน้าเรียวยาว
  • โทชิฮิโร มิเบะ ซีอีโอ ประธาน และกรรมการบริหารฮอนด้า ระบุว่า แพลตฟอร์ม Ultium ของ Prologue ที่แชร์จาก GM เขายอมรับว่าการขับขี่หลังพวงมาลัยจะไม่แตกต่างกัน
  • ความร่วมมือด้าน EV ระหว่างฮอนด้าและเจนเนอรัล มอเตอร์ส ซึ่งประกาศในปี 2020 จะเริ่มมีผลในอีกไม่กี่ปีข้างหน้าด้วยการมาถึงของ Honda Prologue ปี 2024

Prologue อยู่ในตำแหน่งเหนือกว่า CR-V และ มีขนาดใกล้เคียงกับ Passport จะมีฐานล้อขนาดใหญ่ 3,094 มม.

  • ยาว 4,877 มม.
  • กว้าง 1,989 มม.
  • สูง 1,643 มม.
  • ฐานล้อ 3,094 มม.

ขนาดตัวถัง CR-V

  • ยาว 4,571 มม.
  • กว้าง 1,855 มม.
  • สูง 1,657 – 1,667 มม.
  • ฐานล้อ 2,660 – 2,662 มม.

กระจังด้านหน้าขนาดใหญ่เอียงอย่างมาก หลังคาลาดเอียง บานกระจกข้างกว้างขวาง การออกแบบมุ่งเน้นไปที่แอโรไดนามิก ล้ออัลลอยขนาดใหญ่ขนาด 21 นิ้ว พร้อมโป่งล้อสีดำ

Prologue จะมาพร้อมความสะดวกสบาย หน้าจอขนาดใหญ่สองจอ แผงหน้าปัดแบบดิจิตอลทั้งหมดมีขนาด 11 นิ้วและมาเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน หน้าจอสัมผัสของ Infotainment  11.3 นิ้ว การชาร์จแบบไร้สาย และ Apple CarPlay แบบไร้สายและ Android Auto การอัพเดทแบบ OTA ติดตั้งกับช่องระบายอากาศ HVAC

นอกจากนี้เราจะสังเกตเห็นอักษร HONDA ขนาดใหญ่ประตูท้าย ซึ่งแทนโลโก้ H แบบเดิมๆ พร้อมป้าย Elite ที่บ่งบอกถึงรุ่นในการตกแต่ง และมีระบบขับเคลื่อน AWD แสดงว่ารถไฟฟ้าคันนี้มาพร้อมมอเตอร์ไฟฟ้าคู่

ข้อมูลจำเพาะของ Honda Prologue (คาดว่าโดยประมาณ) ติดตั้งมอเตอร์ไฟฟ้าคู่ ให้กำลังขั้นต่ำ 200 – 250 แรงม้า แรงบิตสูงสุด 338 – 406 นิวตัน-เมตร 

  • Honda ยืนยันว่าจะนำเสนอ Prologue พร้อมมอเตอร์ไฟฟ้าคู่ ระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ AWD โดยรุ่นพื้นฐานจะมาพร้อมมอเตอร์ไฟฟ้าเดี่ยว ระบบขับเคลื่อน 2WD รองรับชุดแบตเตอรี่แรงดันไฟฟ้า 400V โดยสามารถรองรับความจุแบตเตอรี่กว่า 100kWh
  • สามารถวิ่งได้ 402 – 523 กม./ชาร์จ ตามมาตรฐาน EPA ของสหรัฐอเมริกา
  • รองรับการชาร์จเร็ว DC 190kW
  • รองรับการชาร์จ AC 11.5kW

Honda Prologue มีดีไซน์แบบครอสโอเวอร์-เอสยูวี ที่น่าสนใจ มาพร้อมการออกแบบที่โด่ดเด่น มันสามารถแข่งขันกับ VW ID.4 รวมทั้ง Tesla Model Y

ในปีแรกของการขาย Honda ตั้งเป้าที่จะจัดส่ง Prologue 70,000 คัน ไม่ได้ชี้แจงว่าหมายเลขดังกล่าวรวมการส่งมอบในแคนาดาหรือไม่ สำหรับตลาดอื่นๆ ฮอนด้า จะทยอยเปิดตัว แต่เราต้องรอการขายจริงๆในอีก 2 ปีข้างหน้า หรือปี 2024 ปัจจุบันยังไม่มีการประกาศราคาอย่างเป็นทางการ

 

 

 

HONDA อเมริกาเหนือตั้งเป้ายอดขาย 100% จะเป็นรถยนต์พลังงานไฟฟ้าภายในปี 2040

นอกจาก Honda Prologue แล้ว บริษัทจะแนะนำ Acura SUV ไฟฟ้า ภายในปี 2024 ทั้งสองจะใช้แพลตฟอร์ม Ultium รองรับยานพาหนะหลากหลายประเภท ตั้งแต่รถยนต์ขนาดเล็กไปจนถึงรถกระบะขนาดใหญ่ ครอสโอเวอร์ และเอสยูวี

ฮอนด้ายังวางแผนที่จะเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้าซีรีส์ใหม่ในช่วงครึ่งหลังของทศวรรษนี้ โดยอิงจากสถาปัตยกรรม Ultium

Dave Gardner รองประธานบริหารของ American Honda กล่าวว่า “ Honda Prologue จะเปลี่ยนไปใช้พลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบ ส่งสัญญาณถึงบทบาทที่จะนำไปสู่อนาคตการปล่อยมลพิษเป็นศูนย์ของเรา”

ในเดือนเมษายน 2021 โทชิฮิโร มิเบะ ซีอีโอของฮอนด้า ได้ประกาศวิสัยทัศน์ ที่จะสร้างรถยนต์พลังงานไฟฟ้าทั้งหมดของแบรน์ภายในปี พ.ศ. 2593

ฮอนด้าผลิตรถยนต์ในอเมริกามา 38 ปี และปัจจุบันมีโรงงานผลิตหลัก 18 แห่งในอเมริกาเหนือ ในปี 2020 มากกว่า 95 เปอร์เซ็นต์ของรถยนต์ฮอนด้าทั้งหมดที่จำหน่ายในสหรัฐฯ ผลิตขึ้นในอเมริกาเหนือ

 

 

 

Carscoop

Advertisement

Advertisement

News ข่าวรถยนต์รถใหม่ ล่าสุด

อัพเดทล่าสุด