car250.com เว็บไซต์ของคนรักรถ ข่าวรถใหม่

วันพุธที่ 7 มิถุนายน 2023
News ข่าวรถยนต์รถใหม่

Baojun Yep เปิดขายจีน ราคา 390,000 บาท 303 กม./ชาร์จ CLTC

Advertisement

Advertisement

 

 

วันที่ 25 พฤษภาคม SAIC-GM-Wuling ประกาศราคาจำหน่าย Baojun Yep ในประเทศจีนอย่างเป็นทางการ เริ่มต้นที่ 79,800 – 89,800 หยวน หรือประมาณ 390,000 – 439,000 บาท นอกจากนี้รถติดตั้งโลโก้ใหม่ของแบรนด์ Baojun

  • รถใหม่ผลิตที่โรงงาน SGMW โดยใช้มาตรฐานการรับรองสูงสุดของระบบคุณภาพการผลิตระดับโลก GMS-BIQ4

ด้านหน้าของรถได้รับการปกป้องด้วยคานและเสา 6 เสา คานป้องกันการชนด้านหน้าทำจากเหล็กกล้าความแข็งแรงสูงขั้นสูง และกล่องดูดซับพลังงานที่จัดวางไว้ สามารถซับแรงกระแทกได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ยังเสริมเหล็ก เพื่อความปลอดภัยของผู้ขับและผู้โดยสารโดยคำนึงถึงความปลอดภัยของคนเดินถนนอย่างมีประสิทธิภาพ ชิ้นส่วนป้องกันที่สำคัญของตัวรถ เช่น คานหน้าซ้ายและขวา และเสา A ซ้ายและขวา ใช้เหล็กกล้ากำลังสูงขึ้นรูปร้อนมากกว่า 1500MPa นอกจากนี้ แบตเตอรี่ ยังใช้กรอบที่มีความแข็งแกรงสูง ซึ่งไม่ง่ายที่จะถูกบีบ ผิดรูป หรือเจาะ

แบตเตอรี่ ผ่านมาตรฐานการทดสอบที่เข้มงวดกว่า 41 รายการ และระดับการกันน้ำสูงถึง IP68 ทำให้ผู้ใช้รู้สึกอุ่นใจมากขึ้นในการปกป้องรากฐานที่สำคัญของแบตเตอรี่พลังงาน และหากเกิดสถานการณ์อันตราย เช่น ไฟฟ้าลัดวงจร กระแสไฟเกิน และการรั่วไหลระหว่างการชาร์จ รีเลย์จะตัดการเชื่อมต่อโดยอัตโนมัติ และยังสามารถป้องกันการชาร์จแบบกันน้ำ ป้องกันนิ้ว ป้องกันฟ้าผ่า และนำความปลอดภัยในการชาร์จมากถึง 8 เท่า

ภาษาการออกแบบ Square Box-กล่องสี่เหลี่ยมที่มีลักษณะเฉพาะ โดยใช้เส้นแนวนอน แบน และแนวตั้งแบบคลาสสิก ไฟหน้ารถแบบใหม่ City Zebra หลอดไฟแบบ LED 184 ดวง สร้างลำแสงต่ำที่ >45° / the ระยะฉายรังสีลำแสงต่ำถึง 60 ม. / ระยะฉายลำแสงสูงสูงสุด 178 ม. กระจังหน้าแบบปิดรูปทรงสี่เหลี่ยม ฝากระโปรงหน้าสั้น ซุ้มล้อทรงกล่อง ตัวถังทูโทนสีดำ แร็คหลังคาในตัว ไฟท้ายทั้งสองด้านของประตูท้ายยังใช้การออกแบบสามมิติแบบสามมิติพร้อมเม็ดไฟ LED ในตัว 164 ดวง  ล้ออัลลอยขนาด 15 นิ้ว ยาง 205/65 R15

  • ติดตั้ง Car-watch ด้านท้าย นับเป็นรุ่นแรกของอุสาหกรรมยานยนต์ สำหรับนาฬิกาดิจิตอลสามารถโต้ตอบผ่านหน้าจอได้

ขนาดตัวถัง

  • ยาว 3381 มม.
  • กว้าง 1685 มม.
  • สูง 1721 มม.
  • ระยะฐานล้อ 2110 มม.
  • ระยะห่างจากพื้น 150 มม.

ภายในห้องโดยสารมาพร้อมสีทูโทน 2 แบบได้แก่ สีเบจ-เทา และ เขียว-ดำ ช้พวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่นแบบ 3 ก้าน ผสมผสานกับการออกแบบหน้าจอทะลุทะลวงแบบคู่ขนาด 10.25 นิ้ว ช่องปรับอากาศทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าโค้งมน เปลี่ยนเกียร์แบบลูกบิด

ภายในห้องโดยสารรองรับ 4 ที่นั่ง เบาะนั่งคนขับปรับไฟฟ้า 6 ทิศทางเป็นมาตรฐาน นอกจากนี้ เบาะผู้โดยสารหน้าปรับไฟฟ้า 4 ทิศทาง สำหรับเบาะนั่งสามารถปรับระดับสูงสุดคือ 1,011 มม. และ 986 มม. ตามลำดับทำให้ผู้ใช้รู้สึกถึงพื้นที่ศีรษะที่สะดวกสบายมากขึ้น ในขณะเดียวกัน แถวหลังสามารถปรับสูงได้ 712 มม. (ระยะห่างจากเบาะนั่งด้านหน้าถึงพื้น) ในระดับเดียวกัน, และพื้นที่วางขายาวถึง 1,045 มม. ด้านหลังสามารถยืดออกได้อย่างอิสระและระยะการมองเห็นคือ กว้างขึ้น ท่านั่งด้านหลัง 769 มม. (ระยะห่างจากเบาะนั่งด้านหลังถึงพื้น)

ติดตั้งมอเตอร์ไฟฟ้า Rear-mounted rear-drive ให้กำลังรวมๆ 68 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 140 นิวตัน-เมตร แบตเตอรี่ความจุ 28.1 kWh สามารถวิ่งได้ 303 กม./ชาร์จ CLTC อัตราชาร์จ 30-80% ภายใน 35 นาที และ ชาร์จช้าเต็มภายใน 8.5 ชั่วโมง

ความปลอดภัย 6 รูปแบบ ได้แก่ ถุงลมนิรภัยคู่สำหรับคนขับหลัก และ ผู้โดยสารด้านหน้า , ระบบเข็มขัดนิรภัยแบบเตือนล่วงหน้า , ระบบรักษาเสถียรภาพอิเล็กทรอนิกส์ตัวถัง ESC, ระบบเบรกป้องกันล้อล็อก ABS, ระบบช่วยขึ้นทางลาดชัน , กล้องหลัง , เรดาร์หน้า-หลัง ,

Baojun Yep ออฟโรดไฟฟ้า เผยภาพความน่ารักของสมาร์ทวอทช์ขนาดใหญ่ด้านท้ายรถยนต์ โดยมีหน้าจอดิจิตอล 39 x 10 นิ้วติดตั้งอยู่ภายนอก เพื่อให้ผู้ขับขี่สามารถแสดงตัวตนบนท้องถนนและสื่อสารกับผู้ขับขี่รถยนต์รายอื่นได้

เมื่อมองรวมกันจะดูคล้ายๆ Apple Watch ส่วนสี่เหลี่ยมของหน้าจอจะแสดงสิ่งที่ดูเหมือนสายนาฬิกาเพื่อตอกย้ำความประทับใจนั้นยิ่งขึ้นไปอีก

นอกเหนือจากการแสดงหน้าปัดนาฬิกาตามตัวอักษรแล้ว หน้าจอยังสามารถแสดงแอนิเมชั่น อีโมติคอน และข้อความสั้นที่เหมือนโปรแกรมรักษาหน้าจอได้อีกด้วย และสามารถปลดล็อกเกมแบ่งปันความคิดสร้างสรรรค์ได้

    

Advertisement

Advertisement

News ข่าวรถยนต์รถใหม่ ล่าสุด

อัพเดทล่าสุด