Advertisement

Advertisement

BYD ผลิตรถยนต์ครบ 6 ล้านคัน อัตราเติบโต 3 เดือนผลิตกว่า 1 ล้านคัน

BYD ผลิตรถยนต์ครบ 6 ล้านคัน อัตราเติบโต 3 เดือนผลิตกว่า 1 ล้านคัน

Advertisement

Advertisement

 

เมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายน 2023 BYD AUTO ได้ฉลองรถยนต์คันที่ 6 ล้านออกจากสายการผลิตอย่างเป็นทาง โดยเป็นรถยนต์แบรนด์ Fangbao Leopard 5 สายการผลิตที่โรงงานในเจิ้งโจว บีวายดีใช้เวลาเพียง 3 เดือนในการเปลี่ยนจาก “รถยนต์คันที่ 5 ล้าน” ไปสู่ ​​”รถยนต์คันที่ 6 ล้าน” สร้างสถิติการผลิตและการขายใหม่ด้วยแรงผลักดันที่รวดเร็ว

ปัจจุบัน บีวายดีมีสถาบันวิจัยหลัก 11 แห่ง ยื่นขอรับสิทธิบัตรมากกว่า 40,000 ฉบับทั่วโลก และได้รับสิทธิบัตรที่ได้รับอนุญาตมากกว่า 28,000 ฉบับ บริษัทได้เปิดตัวแบตเตอรี่เบลด, ซุปเปอร์ไฮบริด DM-i, e-platform 3.0, การรวมตัวแบตเตอรี่ CTB, Yi Sifang ระบบคลาวด์ แพลตฟอร์มออฟโรดซุปเปอร์ไฮบริด DMO และเทคโนโลยีอื่น ๆ

ยอดขายรถยนต์พลังงานใหม่ของบีวายดีเกิน 300,000 คันเป็นครั้งแรกในเดือนตุลาคม สร้างสถิติยอดขายรายเดือนอีกครั้ง ในเวลาเดียวกัน กลยุทธ์หลายแบรนด์ซึ่งประกอบด้วย BYD Brand Dynasty丨Ocean, แบรนด์ Denza, แบรนด์ Yangwang และแบรนด์ Fangwangbao ได้ถูกนำมาใช้อย่างเต็มที่ โดย Fengwang Baobao 5 เปิดตัวอย่างเป็นทางการและรอบการส่งมอบได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว และ Yangwang U8 ได้ เริ่มส่งมอบ ในอนาคต ภายใต้กลยุทธ์มัลติแบรนด์ บีวายดีจะสร้างมูลค่าเพิ่มในตลาดด้วยผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคที่แตกต่างกัน

Advertisement

Advertisement

BYD กำลังพัฒนาในตลาดโลกอย่างเข้มข้น โดยใช้รูปแบบการส่งออกและการผลิตในท้องถิ่นแบบคู่ขนาน และเร่งการขยายตัวของรถยนต์โดยสารพลังงานใหม่ไปทั่วโลก ปัจจุบัน รถยนต์โดยสารพลังงานใหม่ของบีวายดีได้เข้าสู่ 58 ประเทศและภูมิภาคในต่างประเทศ รวมถึงเยอรมนี ญี่ปุ่น ฝรั่งเศส บราซิล ออสเตรเลีย และสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ โดยมียอดขายสะสมในต่างประเทศเกิน 200,000 คัน โดยสามารถคว้าแชมป์ยอดขายในรถยนต์รุ่นใหม่ได้อย่างต่อเนื่อง ตลาดรถยนต์พลังงานในประเทศไทย บราซิล และที่อื่นๆ . ในเวลาเดียวกัน BYD ได้รับความสนใจเป็นอย่างมากที่งาน Munich Auto Show และ Tokyo Mobility Show รถยนต์รุ่นต่างๆ เช่น Han, Seal, Yuan PLUS และ Dolphin (รถยนต์ที่มีมุมมองแบบพาโนรามา) ได้รับการยอมรับจากผู้บริโภคจากต่างประเทศมากขึ้นเรื่อยๆ

BYD ย่อมาจาก Build Your Dreams เป็นบริษัทผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้าและแบตเตอรี่สัญชาติจีน ก่อตั้งขึ้นในปี 1995 โดย Wang Chuanfu

BYD เริ่มต้นธุรกิจจากการผลิตแบตเตอรี่มือถือ ก่อนจะเติบโตขึ้นจนกลายเป็นผู้ผลิตแบตเตอรี่สำหรับมือถือเบอร์ 2 ของโลก ต่อมาได้เข้าสู่ธุรกิจรถยนต์ในปี 2002 จากการซื้อบริษัทรถยนต์ Tsinchuan Automobile เข้ามาเป็นบริษัทลูก และเปลี่ยนชื่อเป็น BYD Auto Co

ตั้งแต่ปี 2008 ที่รัฐบาลจีนได้ออกนโยบายผลักดันรถยนต์ไฟฟ้า จึงทำให้ BYD ได้เริ่มผลิตรถยนต์ไฟฟ้าตั้งแต่แบบปลั๊กอินไฮบริดจนกระทั่งเป็นรถยนต์ไฟฟ้าทั้งคัน

BYD เป็นผู้ผลิตรถยนต์พลังงานไฟฟ้ารายใหญ่ที่สุดในโลก โดยมียอดขายรถยนต์พลังงานไฟฟ้ามากกว่า 1 ล้านคันในปี 2022

BYD มุ่งมั่นที่จะพัฒนารถยนต์พลังงานไฟฟ้าที่ปลอดภัย มีประสิทธิภาพ และราคาเข้าถึงได้ โดยบริษัทมีแผนที่จะผลิตรถยนต์พลังงานไฟฟ้าให้ได้ 2 ล้านคันในปี 2023

BYD ประสบความสำเร็จอย่างมากในอุตสาหกรรมรถยนต์พลังงานไฟฟ้า โดยมีส่วนแบ่งการตลาดรถยนต์พลังงานไฟฟ้าในจีนมากกว่า 20% ความสำเร็จของ BYD แสดงให้เห็นว่ารถยนต์พลังงานไฟฟ้ากำลังได้รับความนิยมมากขึ้นทั่วโลก

Advertisement

Advertisement

คุณไม่สามารถคัดลอกเนื้อหาของหน้านี้ได้