car250.com เว็บไซต์ของคนรักรถ ข่าวรถใหม่

วันอังคารที่ 29 พฤศจิกายน 2022
News ข่าวรถยนต์รถใหม่

BYD กระบะไฟฟ้า เตรียมขายปีหน้า เพื่อแข่งขัน Geely Radar RD6 , Hilux , ISUZU D-MAX

Advertisement

Advertisement

 

Cnevpost รายงานเกี่ยวกับแบรนด์ลึกลับของ BYD ซึ่งอาจกำหนดเป้าหมายไปยังตลาดกระบะภายในปี 2023 เบื้องต้น อาจเป็นกระบะรุ่นแรกของแบรนด์ที่มาพร้อมระบบปลั๊กอินไฮบริด PHEV และ ไฟฟ้าล้วน BEV ตามรายงานของสื่อท้องถิ่น

Wang Chuanfu ประธานและประธานบริษัท BYD กล่าวว่า ในปี 2023 ประเทศจีน พวกเขาจะเปิดตัวแบรนด์รถยนต์ไฟฟ้าใหม่ 2 แบรนด์หนึ่งในนั้นจะใช้ชื่อ Yangwang และ อีกแบรนด์จะเป็นรถยนต์ในกลุ่ม Professional และ Personalized ครอบคลุมทั้งรถครอบครัวและรถหรู (ตอนนี้ยังไม่ระบุชัดเจนว่าจะเป็นกลุ่นไหน แต่คาดว่าคือกระบะ หรือไม่ก็ SUV)

ปัจจุบัน Dynasty และ Ocean เป็นสองซีรี่ส์ผลิตภัณฑ์หลักของแบรนด์ BYD หลัก ในขณะที่ Denza เป็นแบรนด์หรูที่ BYD ควบคุม 90% และ Mercedes-Benz 10% ( แต่เดิมเป็นกิจการร่วมค้า 50/50 แต่ Daimler ลดขนาดลง เข้าถือหุ้นในกลางปี ​​2022 )

เราจะไม่แปลกใจเลย หาก BYD กำลังสร้างกระบะไฟฟ้า เพราะพวกเขาคือผู้ผลิตรถยนต์พลังงานใหม่ NEV อันดับ 1 ของเมืองจีน และ ล่าสุดทาง Geely เปิดขายกระบะไฟฟ้าในนาม Geely Radar RD6 กระบะไฟฟ้า 632 กม./ชาร์จ CLTC ทั้งหมดล้วนเป็นเพียงการเริ่มต้น หาก BYD ไม่เริ่มชิงตลาดนี้ก่อน โอกาศเป็นเจ้าตลาดกระบะไฟฟ้าอาจน้อยกว่านี้

ก่อนหน้านี้ BYD ได้ประกาศแผนการสำหรับรถยนต์รุ่นใหม่ โดยระบุว่าจะเปิดตัวรถปิกอัพที่มาพร้อมปลั๊กอินไฮบริด และ ไฟฟ้า ในปี 2023 Yiche กล่าวในรายงานล่าสุดโดยอ้างภาพนิ่งจากการประชุม BYD เมื่อต้นปีที่แล้ว

อย่างไรก็ตาม ปัจจุบัน BYD ยังไม่มีผลิตภัณฑ์ใดในตลาดรถกระบะที่ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้น และ เมืองจ่างๆในจีน ได้ผ่อนปรนข้อจำกัดการเข้าถึงรถกระบะ ทำให้กลุ่มนี้กลับมานิยมอีกครั้ง ปัจจุบัน รถกระบะเป็นผลิตภัณฑ์เฉพาะในประเทศจีนเมื่อเทียบกับรถซีดาน SUV และ MPV และตลาดนี้มีเจ้าตลาดอย่าง Great Wall Motor

ในเดือนตุลาคม ยอดขายรถปิกอัพในจีนอยู่ที่ 41,000 คัน ลดลง 6.8% จากปีก่อนหน้า และลดลง 6.8% จากเดือนกันยายน ตามข้อมูลที่สมาคมรถยนต์โดยสารจีน (CPCA) เปิดเผยเมื่อต้นเดือนนี้

Render By CARWP by Jonathan Machado

Render By CARWP by Jonathan Machado

ภายในห้องโดยสาร BYD 07

Render By CARWP by Jonathan Machado

Cnevpost.com

Carsguide.com.au

Advertisement

Advertisement

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

News ข่าวรถยนต์รถใหม่ ล่าสุด

อัพเดทล่าสุด