Advertisement

Advertisement

@拉面师傅Design

 

BYD กล่าวว่าบริษัทไม่กลัว TOYOTA HiLux หรือ Ford Ranger พร้อมกล่าวว่ากระบะ 4 ประตูคันแรกของแบรนด์ จะเป็นกระบะที่ดีที่สุดในตลาดออสเตรเลีย (หากเป็นเช่นนี้ประเทศไทยมีความเป็นไปได้ที่จะแนะนำกระบะไฟฟ้าก่อนออสเตรเลียแน่นอน)

  • BYD จะเป็นรถกระบะขนาดกลางที่มีให้เลือกทั้งแบบขับเคลื่อนล้อหลังและขับเคลื่อนสี่ล้อ
  • กระบะ BYD จะมาพร้อมเครื่องยนต์ไฟฟ้าแบบเดี่ยวหรือแบบคู่ ซึ่งจะให้กำลังสูงสุดประมาณ 500 แรงม้า กระบะ BYD คาดว่าจะมีระยะทางในการขับขี่ประมาณ 500 กิโลเมตร (310 ไมล์) ต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง
  • กระบะ BYD จะมาพร้อมกับคุณสมบัติมาตรฐานมากมาย รวมถึงระบบสาระบันเทิงหน้าจอสัมผัสระบบปรับอากาศกล้องมองหลังและชุดระบบความปลอดภัย BYD DiPilot
  • กระบะ BYD คาดว่าจะเปิดตัวครั้งแรกในประเทศจีน และคาดว่าจะวางจำหน่ายในต่างประเทศในภายหลัง

ปัจจุบัน กระบะไฟฟ้า และ ปลั๊กอินไฮบริดของแบรนด์ BYD ยังไม่เปิดตัวในประเทศจีน เบื้องต้นจะมีการเปิดตัวช่วงปลายปี 2023 แน่นอนว่ามันคืออนาคตของกระบะไฟฟ้าของแบรนด์รถยนต์ไฟฟ้าขายดีสุดในโลกอย่าง BYD

ข่าวดังกล่าวมาจาก Luke Todd หัวหน้า EVDirect (ผู้นำเข้า BYD ของออสเตรเลีย) ซึ่งใช้พื้นที่งาน Japan Mobility Show ในโตเกียวเพื่อดูรายละเอียดว่า กระบะรุ่นแรกของแบรนด์จะโด่ดเด่นในตลาดออสเตรเลียได้อย่างไร ” กระบะ Hilux และ RANGER มีมานานแล้ว เราเคารพพวกเขา แต่เราไม่กลัวพวกเขา ” เขากล่าว

ด้วยความแข็งแกร่งของพื้นฐานรถยนต์ไฟฟ้า และ ปลั๊กอินไฮบริด ทำให้ BYD โด่ดเด่นอย่างมากที่จะสร้างกระบะไฟฟ้าได้อย่างดีเยี่ยม เช่นรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นอื่นๆที่พวกเขาจำหน่ายในปัจจุบัน

Luke Todd ยังยืนยันว่ากระบะคันแรกของแบรนด์ จะติดตั้งระบบส่งกำลังแบบปลั๊กอินไฮบริด และ รุ่นไฟฟ้า BEV จะตามมาอีกประมาณ 12 เดือนให้หลังจากการเปิดตัวปลั๊กอินไฮบริด

สำหรับกระบะปลั๊กอินไฮบริด ตอนนี้เรายังไม่มีข้อมูลที่ชัดเจน เบื้องต้นจะวิ่งได้ในโหมดไฟฟ้าที่ 100 กม. โดยครอบคลุมการวิ่งประมาณ 1,000 กม.ต่อถังน้ำมัน

“มันเรียกว่า DMI หรือ Dual Motor Intelligence และมันไม่ใช่ไฮบริดอย่างที่คุณรู้จัก” Mr Todd กล่าว “สำหรับออสเตรเลีย ในความคิดของฉัน ฉันดีใจมากที่เราลงเอยด้วยการนำอันนี้มาใช้ก่อน ไม่ใช่แบบไฟฟ้าบริสุทธิ์ ซึ่งอาจจะมาในอีกประมาณหนึ่งปีข้างหน้า”

เทคโนโลยีปลั๊กอินไฮบริดแบบเดียวกันนี้มีอยู่ในรถยนต์ PHEV หลายรุ่นในตลาดแล้ว และรถ SUV หรู U8 ของแบรนด์ ซึ่งได้รับการยืนยันสำหรับออสเตรเลียเช่นกัน โดยจะเปิดตัวในอีกสองปีข้างหน้า

ทดสอบวิ่งในประเทศจีน และ พร้อมเปิดตัวในจีน ก่อนออกสู่ตลาดโลก

ก่อนหน้านี้มีการทดสอบวิ่งกระบะพลังงานใหม่ NEV ของแบรนด์ BYD ดูเหมือนว่าจะมีรายละเอียด ให้เห็นบางส่วนอย่างไฟหน้าแบบแยกส่วน และ แถบไฟวิ่งกลางวันแบบ LED กระจังหน้าออกแบบใหม่ ล้ออัลลอยขนาด 18 นิ้ว ยาง 265/65 R18 และ พอร์ตชาร์จบริเวณด้านข้างกระบะท้าย นอกจากนี้ยังมีภาพไฟท้ายแบบ Through-type คาดว่าจะมีการเชื่อมไฟทั้งสองฝั่งเข้าด้วยกันอย่างลงตัวเหมือนรถยนต์ BYD รุ่นอื่นๆ

นอกจากนี้เรายังเห็นภาพภายในห้องโดยสารที่แสดงให้เห็นการออกแบบบางส่วนโดยมีแผงหน้าปัดแบบ Full LCD หน้าจอควบคุมส่วนกลางขนาดใหญ่ ช่องลมของเครื่องปรับอากาศอยู่ใต้หน้าจอ คันเกียร์แบบโค้งมน

มีความเป็นไปได้สูงที่จะมาจากแหล่งกำเนิดเดียวกับ Formula Leopard 5 จึงไม่น่าแปลกใจเลยที่รถออฟโรดและรถกระบะใช้แชสซีส์ร่วมกัน โดยจะมาพร้อมระบบกันสะเทือนสี่ล้ออิสระ ยังไม่ทราบว่ามีระบบ Cloud Chariot-P หรือไม่

BYD จะเปิดตัวกระบะภายในปี 2023 เบื้องต้น อาจเป็นกระบะรุ่นแรกของแบรนด์ที่มาพร้อมระบบปลั๊กอินไฮบริด PHEV และ ไฟฟ้าล้วน BEV ตามรายงานของสื่อท้องถิ่น

  • BYD คาดว่ารถจะติดตั้ง DM-i, DM-P และระบบพลังงานไฟฟ้าล้วน และจะเปิดตัวรุ่นไฮบริด 1.5T และ 2.0T
  • สร้างขึ้นบนสถาปัตยกรรมแบบไฮบริดใหม่ที่เรียกว่า DMO (Dual Mode Off-road)

Wang Chuanfu ประธานและประธานบริษัท BYD กล่าวว่า ในปี 2023 ประเทศจีน พวกเขาจะเปิดตัวแบรนด์รถยนต์ไฟฟ้าใหม่ 2 แบรนด์หนึ่งในนั้นจะใช้ชื่อ Yangwang  (เปิดตัวแล้ว) และ อีกแบรนด์จะเป็นรถยนต์ในกลุ่ม Professional และ Personalized ครอบคลุมทั้งรถครอบครัวและรถหรู (BYD Fangbao Leopard)

เราจะไม่แปลกใจเลย หาก BYD กำลังสร้างกระบะไฟฟ้า เพราะพวกเขาคือผู้ผลิตรถยนต์พลังงานใหม่ NEV อันดับ 1 ของเมืองจีน และ ล่าสุดทาง Geely เปิดขายกระบะไฟฟ้าในนาม Geely Radar RD6 กระบะไฟฟ้า 632 กม./ชาร์จ CLTC ทั้งหมดล้วนเป็นเพียงการเริ่มต้น หาก BYD ไม่เริ่มชิงตลาดนี้ก่อน โอกาศเป็นเจ้าตลาดกระบะไฟฟ้าอาจน้อยกว่านี้

carsguide.com.au

ไฟล์ภาพสิทธิบัตร กระบะไฟฟ้า All-NEW BYD

เครดิตภาพ 画车的欧泡泡

เครดิตภาพ 迪家AUTOMAN

เครดิตภาพ Drive

   

ภายในห้องโดยสาร BYD 07

Cnevpost.com/ Whichcar.com.au

Advertisement

Advertisement