car250.com เว็บไซต์ของคนรักรถ ข่าวรถใหม่

วันศุกร์ที่ 22 กันยายน 2023
News ข่าวรถยนต์รถใหม่

New Ford Ranger เจนใหม่ ภาพเรนเดอร์ล่าสุด ใกล้เคียงคันจริง

Advertisement

Advertisement

Ford Ranger รุ่นต่อไปจะได้รับรูปลักษณ์ใหม่ที่โดดเด่นและเพิ่มพลังที่สำคัญ – รวมถึงตัวเลือกของเทอร์โบดีเซล V6 จากพี่ใหญ่ F-150 ( ที่จะเปิดตัวในเร็วๆนี้ ) เทคโนโลยีขั้นสูงที่วางขายในปลายปีหน้า

การออกแบบดังกล่าวอ้างอิงพื้นฐานของฟอร์ดเรนเจอร์ XL ฟอร์ดเรนเจอร์ XLT รวมถึงการศึกษารถยนต์ทดสอบวิ่งที่พอจับต้นชนปลายได้ภาพดังกล่าว แสดงถึงแนวคิดการออกแบบที่ใกล้เคียงที่สุด ณ ตอนนี้

กระจังหน้าแบบกว้างพิเศษสุดและไฟรูปกลางวันแบบ C ได้รับการออกแบบมา เพื่อสร้างการเชื่อมโยงคล้ายๆกับ F-150

ในขณะที่รุ่นต่อไปของ Ford Ranger จะขึ้นอยู่กับแพลตฟอร์ม ‘T6’ ที่พัฒนาขึ้นในออสเตรเลีย (รุ่นที่รองรับการขับเคลื่อนสี่ล้อ Everest และ US Ford Bronco)

“อัตราส่วนเพลาต่อเพลา” (ระยะห่างระหว่างห้องโดยสารและล้อหน้า) ได้รับการขยายให้ยาวขึ้น เครื่องยนต์จะถูกปรับให้รองรับ V6 แทร็กนั้นกว้างขึ้นเล็กน้อยและระยะฐานล้อยาวขึ้นเล็กน้อย ทำให้โมเดลใหม่มีขนาดใหญ่ขึ้น

ห้องโดยสารแม้ว่าจะมีขนาดรูปร่างและความกว้างคล้ายกับ โฉมปัจจุบัน แต่คาดว่าจะมีการปรับปรุงครั้งใหญ่ด้วยวัสดุที่มีคุณภาพสูงขึ้นจอแสดงผลดิจิตอลแบบใหม่หน้าจอ Infotainment ความละเอียดสูงขนาดใหญ่ในรุ่นท๊อป

Ford Ranger ต้องเร่งวันเปิดตัวอย่างแน่นอน เพราะทาง BT-50 เผยข้อมูลและภาพออกมาแล้ว และเตรียมขายเร็วๆนี้ ส่วนตลาดกระบะเมืองไทยยิ่งดุดัน เพราะ REVO พึ่งปรับไมเนอร์เช้นจ์ไปเมื่อต้นเดือนมิถุนายน เจ้าตลาดที่แข็งแกร่งในไทยอย่าง ISUZU และ Toyota คือคู่แข่งยากที่จะต่อกร แต่สำหรับ Ranger ตลาดต่างประเทศไปได้ไกลกว่าในไทย

Caradvice.com.au

เป็นข่าวที่น่าสนใจอย่างมากสำหรับ Ford Ranger เจนใหม่ เผยแพร่ข้อมูลล่าสุดโดย CarExpert รถยนต์รุ่นใหม่ Ranger และ Everest รุ่นต่อไปที่ฟอร์ดนำเสนอ ขุมพลัง 3 บล็อกรวมถึง ปลั๊กอินไฮบริด

การคาดการณ์ของ Carexpert ของขุมพลังทั้ง 3 บลีอก

เครื่องยนต์รุ่นเริ่มต้นจะเป็น 2.0 ลิตร 4 สูบ 213 แรงม้า หรือบล็อกเดียวกับ Raptor ตัวปัจจุบัน

เครื่องยนต์เบนซินสี่สูบขนาด 2.3 ลิตรเทอร์โบชาร์จเจอร์ที่มีระบบไฮบริดแบบปลั๊กอิน ฟอร์ดจะใช้เครื่องยนต์ ปลั๊กอินไฮบริด เพื่อลดการปล่อย CO2 ในกระบะ

เตรื่องยนต์รุ่นใหม่จะครอบคลุมทั้ง เบนซิน ดีเซล และไฮบริดทั้ง Ranger และ Everest เครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบ 3.0 ลิตร 6 สูบ ให้กำลังถึง 250 แรงม้า 600 นิวตัน-เมตร มีแนวโน้มที่ติดตั้งโช้คอัพรุ่นต่อไปของ Fox Racing ที่เพิ่งเปิดตัวในปี 2020 Ford F-150 Raptor

carexpert.com.au

Advertisement

Advertisement

News ข่าวรถยนต์รถใหม่ ล่าสุด

อัพเดทล่าสุด