car250.com เว็บไซต์ของคนรักรถ ข่าวรถใหม่

วันพุธที่ 27 กันยายน 2023
News ข่าวรถยนต์รถใหม่

New Nissan Qashqai e-POWER Kuro Edition e-POWER เปิดขายในอังกฤษ 1.60 ล้านบาท

Advertisement

Advertisement

 

วันที่ 1 มิถุนายน 2023 New Nissan Qashqai e-POWER Kuro Edition ประกาศเปิดตัวใน ลอนดอน สหราชอาณาจักร หลังจากการเปิดตัวระบบส่งกำลัง e-POWER ที่เป็นนวัตกรรมใหม่ใน Qashqai เมื่อปีที่แล้ว พร้อมชุดแต่งอันเป็นเอกลักษณ์ และ โด่ดเด่นใหม่

  • Nissan Qashqai e-POWER Kuro Edition สร้างขึ้นโดยความร่วมมือกับทีมนักออกแบบที่ Nissan Design Europe ซึ่งเป็นศูนย์กลางการออกแบบของ Nissan ในใจกลางกรุงลอนดอน
  • Qashqai Kuro Edition ใหม่พร้อม e-POWER จะเริ่มในวันนี้ด้วยราคาเริ่มต้นที่ 36,945 ปอนด์ หรือประมาณ 1.60 ล้านบาท

ได้รับการออกแบบ ออกแบบทางวิศวกรรม และสร้างขึ้นในสหราชอาณาจักร Qashqai เป็นรถครอสโอเวอร์รุ่นแรกที่ออกสู่ตลาดในปี 2007 และปัจจุบันเป็นเสาหลักของกลุ่ม C-SUV; Kuro Edition รุ่นพิเศษใหม่สร้างความสวยงามที่โดดเด่นและประณีตซึ่งทำให้รถยนต์ที่ขายดีที่สุดในปี 2022 มีบุคลิกที่เข้มขึ้น

Qashqai Kuro Edition อิงจากเกรด N-Connecta แต่ยังรวมถึง e-POWE มาพร้อมชุดหลังคาแก้ว ล้ออัลลอยสีดำเงา 18 นิ้ว แท่นชาร์จไร้สาย

  • สีทูโทน 3 แบบ ได้แก่ หลังคาสีดำขัดเงาพร้อมตัวถังสีขาว Storm White หรือสีเทาเซรามิก หรือหลังคาสีเทาพร้อมตัวถังสีดำ Pearl Black
  • สามารถเพิ่ม ‘Tech Assist Pack’ ที่เป็นอุปกรณ์เสริมได้ในราคา 1,030 ปอนด์ ซึ่งรวมคุณสมบัติความปลอดภัยขั้นสูงอย่างครบครัน จอแสดงผลบนกระจกหน้ารถ ไฟหน้าแบบ Full LED ไฟเลี้ยวแบบปรับได้ นอกจากนี้ยังมี ProPILOT Assist พร้อม Navi-Link ของ Nissan ซึ่งช่วยรักษาตำแหน่งของรถในเลน รักษาระยะห่างที่ปลอดภัยจากรถคันหน้า และใช้ระบบ TOMTOM ของรถเพื่อคาดการณ์การเปลี่ยนแปลงของถนนและจำกัดความเร็ว

Nissan Qashqai e-Power

  • ครื่องยนต์เบนซินแบบ 3 สูบ DOHC 12 วาล์ว ขนาด 1.5 ลิตร Turbocharger ให้กำลังทั้งระบบ 190 แรงม้า แรงบิด 330 นิวตัน-เมตร ระบบขับเคลื่อนล้อคู่หน้า อัตราสิ้นเปลือง 53.3 mpg (UK) หรือ 18.9 กิโลเมตร/ลิตร และปล่อยมลภาวะที่ 119 กรัม/กิโลเมตร

Nissan Qashqai การออกแบบภายนอก ไม่ได้แตกต่างจากโฉมปกติมาก แต่เสริม e-POWER เพื่อความประหยัดน้ำมัน และ เพิ่มกำลังได้มากขึ้น กระจังหน้า V-Motion ที่ใหญ่ขึ้นรวมถึงไฟหน้า LED แบบเมทริกซ์ที่เพรียวบางพร้อมไฟวิ่งกลางวันแบบ ‘บูมเมอแรง’ ใหม่ ล้ออัลลอยขนาดออกแบบใหม่ Nissan Qashqai  แต่แตกต่างจากเวอร์ชั่นออสเตรเลียตรงที่กันชนท้ายออกแบบใหม่

ขนาดตัวถัง Nissan Qashqai

  • ยาว 4425 มม.
  • กว้าง 1835 มม.
  • สูง 1625 มม.
  • ฐานล้อ 2665 มม.
  • ความจุสัมภาระ 480 ลิตร เมื่อพับเบาะ 1422 ลิตร

ภายในจะมีระบบความบันเทิงขนาด 9 นิ้วและหน้าจอ TFT ขนาด 12.3 นิ้วที่ นอกจากนี้ยังมีจอแสดงผลบนศีรษะขนาด 10.8 นิ้ว พร้อมบริการ NissanConnect, Android Auto และ Apple CarPlay ระบบชาร์จไร้สายพร้อมวางสมาร์ทโฟนขนาดใหญ่ ระบบแสงภายในโดยรอบ ระบบเสียงระดับพรีเมียม BOSE 10 ตำแหน่ง

พวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่น เบาะนั่งคนขับปรับไฟฟ้า 10 ทิศทาง เบาะนั่งหนัง Nappa เบาะนั่งอุ่น รวมถึงพอร์ต USB ด้านหน้าและด้านหลังสำหรับชาร์จอุปกรณ์ ประตูด้านหลังเปิดได้ถึง 90 องศา หลังคาซันรูฟพาโนรามา

ระบบความปลอดภัย EURO NCAP ระดับ 5 ดาว เช่น ระบบแสดงจุดบอด , ระบบกล้องรอบทิศทาง , ระบบช่วยจอด ProPilot , เซ็นเซอร์ด้านข้าง , เซ็นเซอร์หน้า-หลัง , ระบบเตือนจราจรด้านหลัง ,ระบบเตือนออกจากเลน , ระบบจดจำป้ายจราจร เป็นต้น

NISSAN UK

Advertisement

Advertisement

News ข่าวรถยนต์รถใหม่ ล่าสุด

อัพเดทล่าสุด