Advertisement

Advertisement

ก่อนเปิดตัวภายในปีนี้ SUZUKI Jimny Hybrid คู่แข่งของ Land Hopper * ภาพในจินตนาการ

ก่อนเปิดตัวภายในปีนี้ SUZUKI Jimny Hybrid คู่แข่งของ Land Hopper  * ภาพในจินตนาการ

Advertisement

Advertisement

Advertisement

Advertisement

 

 

ก่อนหน้านี้วันที่ 27 มกราคม 2023 ที่ผ่านมา SUZUKI เพิ่งเปิดเผยแผนการเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้าใหม่ 5 รุ่นในยุโรปภายในปี 2030 หนึ่งในนั้นคือ Suzuki Jimny EV ใหม่ ออฟโรดไฟฟ้าขนาดเล็กยอดนิยมใหม่ แต่ก่อนจะถึงรุ่นไฟฟ้าอย่างน้อย SUZUKI ต้องเปิดตัว Jimny เวอร์ชั่นไฮบริดก่อน

Suzuki Jimny Mild Hybrid 2024 ยังไม่มีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ แต่มีข่าวลือว่าจะมีการเปิดตัวในญี่ปุ่นภายในปี 2024 โดยคาดว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญๆ โดยเฉพาะเครื่องยนต์ไฮบริด และ การออกแบบใหม่รวมถึงความปลอดภัย

รถยนต์ไฟฟ้ารุ่นใหม่ของบริษัท จะเปิดตัวในปี 2024 แต่เราอาจไม่ได้เห็น Jimny EV ในปีนี้อย่างแน่นอน (มีความเป็นไปได้ที่จะเปิดตัวรุ่นต้นแบบ) แต่อาจเป็น Suzuki eVX เวอร์ชั่นผลิตจริงใหม่

  • ผู้ผลิตยังประกาศว่ามีแผนที่จะลงทุนมูลค่าประมาณ 15,000 ล้านดอลลาร์ ในการพัฒนายานยนต์ไฟฟ้าทั้งหมด

“รถ SUV ไฟฟ้าขนาดกะทัดรัดพร้อมความสามารถในการขับขี่แบบออฟโรดที่น่าทึ่งสำหรับการเดินทางผจญภัยที่ปราศจากมลพิษ” e-Jimny ยังมีสไตล์ที่แตกต่างจากเจเนอเรชั่นปัจจุบัน กระจังหน้าแบบปิดและกันชนสไตล์ Wrangler โดดเด่น พร้อมด้วยวงล้อทรงเหลี่ยมและมูนรูฟแบบพาโนรามา

SUZUKI ให้ความสำคัญกับการเปลี่ยนแปลงไลน์ผลิตรถยนต์ไฟฟ้า โดยเน้นจุดแข็งในกลุ่มรถยนต์ขนาดเล็ก รวมถึงการพัฒนา Suzuki Jimny เวอร์ชั่นไฟฟ้า โดยเป็นหนึ่งใน 5 รถยนต์ไฟฟ้าที่พวกเขาจะผลิต คิดเป็นไฟฟ้าล้วน BEV 20% และ HEV 80% ในประเทศญี่ปุ่น ส่วนอินเดีย จะเป็นไฟฟ้า 15% และไฮบริด HEV 25% และสันดาป ICE 60%

Suzuki Motor Corporation ประกาศกลยุทธ์การเติบโตสำหรับปีงบประมาณ 2030 ภายใต้แนวคิด “ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณค่า” โดยมุ่งเน้นการเติบโตไม่เหมือนใคร สำหรับปีงบประมาณ 2030 โดยดำเนินการภายใต้หลักการผลิต “Sho-Sho-Kei-Tan-Bi (เล็กกว่า น้อยลง เบากว่า) ซึ่งเน้นความยืดหยุ่น ความว่องไว และจิตวิญญาณที่ท้าทาย และหลักการ “Three Actuals” ที่มีความยิดหยุ่นตามสถานที่ และ สถานการณ์จริง

สำหรับปีงบประมาณ 2030 SUZUKI จะมีส่วนร่วมในการสร้างสังคมที่เป็นกลางทางคาร์บอนและการเติบโตทางเศรษฐกิจของประเทศเกิดใหม่ เช่น อินเดีย อาเซียน และแอฟริกา โดยมีภูมิภาคธุรกิจหลักของเราคือญี่ปุ่น อินเดีย และยุโรปเป็นแกนหลัก

สำหรับการเติบโตในอุสาหกรรมยานยนต์

  • ในญี่ปุ่นเปิดตัว 6 รุ่น รถยนต์ไฟฟ้า BEV 20% (ปีงบ 2023)
  • ในยุโรปเปิดตัว 5 รุ่น รถยนต์ไฟฟ้า BEV 80% (ปีงบ 2024)
  • ในอินเดียเปิดตัว 6 รุ่น รถยนต์ไฟฟ้า BEV 15% (ปีงบ 2024)

ในญี่ปุ่น เริ่มต้นด้วยการเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้าขนาดเล็ก เพื่อการพาณิชย์ในงบปี 2023 เราวางแผนที่จะแนะนำรถยนต์ SUV ขนาดเล็กและรถยนต์นั่งขนาดเล็กสำหรับผู้โดยสาร โดยมี 6 รุ่นที่จะเปิดตัวภายในปีงบประมาณ 2030

Suzuki จะพัฒนารถยนต์ไฮบริดใหม่สำหรับรถยนต์ขนาดเล็กและรถยนต์ขนาดเล็ก และด้วยการรวมเข้ากับแบตเตอรี่ EV เราจะนำเสนอทางเลือกที่หลากหลายสำหรับลูกค้าของเรา

ในยุโรป เราจะแนะนำรถยนต์ไฟฟ้าแบบแบตเตอรี่ในปีงบประมาณ 2024 ขยายไปยัง SUV และ B-segment โดยจะเปิดตัว 5 รุ่นภายในปีงบประมาณ 2030 เราจะตอบสนองอย่างยืดหยุ่นต่อกฎระเบียบด้านสิ่งแวดล้อมและความต้องการของลูกค้าในแต่ละประเทศในยุโรป

ในอินเดีย เราจะแนะนำ SUV แบตเตอรี่ EV ที่ประกาศในงาน Auto Expo 2023 ในปีงบประมาณ 2024 โดยมี 6 รุ่นที่จะเปิดตัวภายในปีงบประมาณ 2030 เพื่อจัดหาผลิตภัณฑ์และบริการที่ครบวงจร ซูซูกิจะไม่เพียงให้บริการรถยนต์ไฟฟ้าแบบแบตเตอรี่เท่านั้น แต่ยังรวมถึงรถยนต์เครื่องยนต์สันดาปภายในที่เป็นคาร์บอนซึ่งใช้เชื้อเพลิงผสม CNG ก๊าซชีวภาพ และเอทานอล

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย @creative_ambient

SRK Designs

Advertisement

Advertisement

คุณไม่สามารถคัดลอกเนื้อหาของหน้านี้ได้