Advertisement

Advertisement

TOYOTA COROLLA เจนที่ 13 เตรียมเปิดตัวปี 2024 – 2025 * ภาพในจินตนาการ

TOYOTA COROLLA เจนที่ 13 เตรียมเปิดตัวปี 2024 – 2025 * ภาพในจินตนาการ

Advertisement

Advertisement

Whichcar.com.au

 

 

ดูเหมือนว่ารอบการปรับโฉมครั้งสำคัญของ toyota Corolla Altis เจนที่ 12 ไปเป็นเจนที่ 13 กำลังมาถึง หลังจากเปิดตัวตั้งแต่ปี 2018 – ปัจจุบันระยะเวลากว่า 6 ปีและจะเข้าปีที่ 7 แน่นอนว่าการปรับโฉมในปีนี้จะเกิดขึ้นอย่างแน่นอนสำหรับรถยนต์ยอดนิยมอย่าง Corolla

  • รอบการปรับโฉมของ Corolla ประมาณ 5 – 6 ปี

ปัจจุบัน Toyota Corolla Altis พัฒนาบนสถาปัตยกรร แพลตฟอร์ม TNGA-C ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มโมดูลาร์ใหม่ของ Toyota ซึ่งใช้กับรถยนต์รุ่นต่างๆ ของ Toyota ตั้งแต่รถยนต์นั่งขนาดเล็กไปจนถึงรถยนต์อเนกประสงค์ขนาดใหญ่ ซึ่งเราคาดว่าจะยังคงใช้แพลตฟอร์มนี้ต่อไป

Corolla ถือกำเนิดขึ้นในปี 1966 และกลายเป็นรถยนต์ที่ขายดีที่สุดในโลกภายในปี 1974 โดยมียอดขายมากกว่า 50 ล้านคันในปี 2021 ความสำเร็จครั้งถัดไปจะเป็นความท้าทายในการได้มา แม้ว่ารถครอสโอเวอร์, SUV และรถบรรทุกกำลังจะหมดไป ส่วนแบ่งการตลาดจากรถยนต์นั่งส่วนบุคคล แม้ว่า Corolla ของ Toyota พัฒนาอย่างต่อเนื่องจนถึงเจนที่ 12 ในปัจจุบัน

กล่าวได้ว่า ปัจจุบัน TOYOTA COROLLA ได้ประสบปัญหายอดขายจากการเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้าทั่วทุกมุมโลก และในปีหน้าเราจะเห็นการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่แน่นอน ตอนนี้ยังไม่มีการยืนยันใดๆจากทาง TOYOTA

Corolla ใหม่จะยังคงมาพร้อมกับตัวเลือกระบบส่งกำลังแบบเดียวกันมากมาย – น้ำมันเบนซินและไฮบริด แม้กระทั่งปลั๊กอินไฮบริด Prime โดยเน้นขุมพลังที่หลากหลายทั้งไฮบริด และ ปลั๊กอินไฮบริด เราหวังว่าจะมีการเปิดตัวโมเดลใหม่ภายในปี 2024

ระบบความปลอดภัย TSS 3.0 Intelligent Driving Safety Assist 

  • Pre-Collision System (PCS) ระบบแจ้งเตือนก่อนการชนและช่วยเบรกอัตโนมัติ ทำงานโดยใช้กล้องและเรดาร์ที่ด้านหน้ารถ เพื่อตรวจจับวัตถุที่อาจชนกับรถ หากระบบตรวจพบวัตถุที่อาจชน ระบบจะส่งสัญญาณเตือนให้คนขับทราบ และหากคนขับไม่ตอบสนอง ระบบจะทำการเบรกอัตโนมัติเพื่อลดความรุนแรงของการชน
  • Dynamic Radar Cruise Control (DRCC) ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติแบบแปรผันตามระยะห่าง ทำงานโดยใช้เรดาร์ที่ด้านหน้ารถ เพื่อตรวจจับรถคันหน้า หากระบบตรวจพบรถคันหน้า ระบบจะปรับความเร็วของรถให้คงระยะห่างที่ปลอดภัย
  • Lane Departure Alert with Steering Assist (LDA with SA)** ระบบเตือนเมื่อออกนอกเลนพร้อมช่วยบังคับพวงมาลัย ทำงานโดยใช้กล้องที่ด้านหน้ารถ เพื่อตรวจจับเส้นแบ่งเลน หากระบบตรวจพบว่ารถกำลังออกนอกเลน ระบบจะส่งสัญญาณเตือนให้คนขับทราบ และหากคนขับไม่ตอบสนอง ระบบจะทำการบังคับพวงมาลัยเพื่อนำรถกลับเข้าเลน
  • Automatic High Beam (AHB)** ระบบไฟสูงอัตโนมัติ ทำงานโดยใช้กล้องที่ด้านหน้ารถ เพื่อตรวจจับแสงของรถคันหน้า หากระบบตรวจพบว่ารถคันหน้ากำลังมีไฟสูง ระบบจะปรับไฟหน้าของรถจากไฟสูงเป็นไฟต่ำโดยอัตโนมัติ
  • Lane Tracing Assist (LTA)** ระบบควบคุมรถให้วิ่งตามแนวเส้นแบ่งเลน ทำงานโดยใช้กล้องที่ด้านหน้ารถ และเซ็นเซอร์เรดาร์ที่ด้านข้างรถ เพื่อตรวจจับเส้นแบ่งเลน หากระบบตรวจพบว่ารถกำลังวิ่งออกนอกเลน ระบบจะทำการบังคับพวงมาลัยเพื่อนำรถกลับเข้าเลน
  • Blind Spot Monitor (BSM)** ระบบเตือนจุดอับสายตา ทำงานโดยใช้เซ็นเซอร์เรดาร์ที่ด้านข้างรถ เพื่อตรวจจับรถที่อยู่ด้านข้างหรือด้านหลังรถ หากระบบตรวจพบรถที่อยู่ในจุดอับสายตา ระบบจะส่งสัญญาณเตือนให้คนขับทราบ
  • Rear Cross Traffic Alert (RCTA)** ระบบเตือนเมื่อมีรถวิ่งผ่านด้านหลังขณะถอยรถ ทำงานโดยใช้เซ็นเซอร์เรดาร์ที่ด้านหลังรถ เพื่อตรวจจับรถที่กำลังวิ่งผ่านด้านหลังรถ หากระบบตรวจพบรถที่กำลังวิ่งผ่านด้านหลังรถ ระบบจะส่งสัญญาณเตือนให้คนขับทราบ
  • Automatic Emergency Braking (AEB)** ระบบเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติ ทำงานโดยใช้กล้องและเรดาร์ที่ด้านหน้ารถ เพื่อตรวจจับวัตถุที่อาจชนกับรถ หากระบบตรวจพบวัตถุที่อาจชน ระบบจะทำการเบรกอัตโนมัติเพื่อลดความรุนแรงของการชน

Advertisement

Advertisement

คุณไม่สามารถคัดลอกเนื้อหาของหน้านี้ได้