News ข่าวรถยนต์รถใหม่, ข่าวรถ Nissan
Advertisement
RENDER Digital
RENDER Digital
ภาพจินตนาการ useless_projects
ภาพจินตนาการ useless_projects
ภาพจินตนาการ useless_projects
ภาพจินตนาการ useless_projects
Ashwani Gupta – Director, representative executive officer, COO บริษัท นิสสัน มอเตอร์ จำกัด

Nissan ยืนยันว่า NISSAN GTR ซูเปอร์คาร์ราคาประหยัดที่โด่งดังของพวกเขา จะมาพร้อมขุมกำลังไฟฟ้า คำกล่าวนี้ได้รับการยืนยันโดย Ashwani Gupta ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการของ Nissan (Director, representative executive officer, COO) ให้สัมภาษณ์กับ Top Gear

เขายอมรับว่า GTR แบบไฟฟ้าทั้งหมดจะเกิดขึ้นในอนาคต แม้จะต้องใช้เวลาอีกสักระยะ เนื่องจาก Nissan เชื่อว่าเทคโนโลยีปัจจุบัน ยังไม่ถึงขั้นผลิตรถสปอร์ตไฟฟ้าให้น่าดึงดูด

นอกจากนี้คู่แข่งอย่าง Porsche และ Lotus กำลังทำงานอย่างหนักเพื่อพัฒนารถสปอร์ตไฟฟ้า 2 ประตูในราคาตลาด

สำหรับ GT-R ไฟฟ้าใหม่ จะมาตอนไหนยังคงเป็นปริศนา แต่สิ่งที่เรารู้คือ อาจมีระบบส่งกำลังไฮบริด ก่อนก้าวไปสู่ไฟฟ้าเต็มรูปแบบในนาม R37 บนแบตเตอรี่ใหม่ โซลิดสเตท

Nissan กำลังร่วมมือกับมหาวิทยาลัยอ็อกซ์ฟอร์ดในการวิจัยเทคโนโลยีแบตเตอรี่ ขณะที่โรงงาน gigafactory แห่งใหม่มูลค่า 1 พันล้านปอนด์ (1.23 พันล้านดอลลาร์) ในซันเดอร์แลนด์จะเข้ามาแทนที่โรงงานเดิมของ Nissan ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือของอังกฤษ และจะเปิดดำเนินการในทศวรรษนี้

Nissan GT-R รถสปอร์ตสมรรถนะสูงเครื่องยนต์ลำหน้า ขับเคลื่อน 4 ล้อ (AWD) 2 ประตู 2+2 ที่นั่ง ผลิตตั้งแต่ปี 2007 นับตั้งแต่นั้นความนิยมของรุ่นนี้ไม่เคยเสื่อมคลาย

Nissan GT-R เปิดตัวรุ่นล่าสุดคือ Nissan GT-R50 รุ่นฉลองครบรอบ 50 ปี ผลงานของ Italdesign เป็นการปรับจูนและออกแบบใหม่ โดยต่อยอดพื้นฐานจาก R35 GT-R แต่มันไม่ใช่โฉมใหม่ ปัจจุบัน NISSAN GT-R เลิกจำหน่ายในยุโรป และ ตอนนี้ปิดรับคำสั่งซื้อในญี่ปุ่น ออสเตรเลีย

  • GT-R (R35) รุ่นปัจจุบันเป็นหนึ่งในแพลตฟอร์มที่ใช้งานได้ยาวนานที่สุด 13 ปี เปิดตัวที่งาน Tokyo Motor Show 2007

insideevs.com

Nissan GT-R50 Italdesign

การเลื่อนงาน Geneva International Motor Show 2020 ช่วงเดือนมีนาคม 2020 จากไวรัส COVID-19 ทำให้รถยนต์หลายๆรุ่น ต้องเลื่อนเปิดตัวออกไปแบบไม่มีกำหนด นิสสัน ต้องเปิดตัวบนโลกออนไลน์

Jörg Astalosch ซีอีโอของ Italdesign กล่าว นี้เป็นวันพิเศษมาก หลังจากต้องยกเลิกการเปิดตัว รอบปฐมทัศน์โลกที่เจนีวามอเตอร์โชว์ การผลิต GT-R50 Italdesign รุ่นฉลอง 50 ปี จะมีขึ้นเร็วๆนี้ และเรายืนยันที่จะส่งมอบรถยนต์คันแรกระ ปลายปีนี้ และ ต้นปี 2564 ตามแผนที่วางไว้

Nissan GT-R50 Italdesign รุ่นฉลอง 50 ปี เผยโฉมในงานมหกรรมรถยนต์ “Tokyo Auto Salon 2020” ซึ่งจัดขึ้นเมื่อวันที่ 10 – 12 มกราคม 2020 นั้นคือโมเดลแรก และรุ่นจริง ขายเพียง 50 คันในโลก พร้อมส่งมอบปลายปี 2020 – ต้นปี 2021

ราคา 990,000 ยูโร หรือประมาณ 33 ล้านบาท (ราคานี้ยังไม่รวมภาษีบ้านเรา)

SpecNISSAN GT-R 50 by Italdesig
ยาว4,784mm
กว้าง1,992mm
สูง1,316mm
ระยะฐานล้อ2,780mm
เครื่องยนต์เครื่องยนต์ NISMO 3.8L V6 VR38DETT
ให้กำลัง720ps/7,100rpm
แรงบิต780Nm/3,600-5600rpm
ระบบขับเคลื่อนAWD
ระบบส่งกำลังคลัทช์คู่ กระปุกเกียร์ 6 สปีต

ใช้เทอร์โบชาร์จเจอร์คู่ขนาดใหญ่ที่มีความจุขนาดใหญ่, อินเตอร์คูลเลอร์ขนาดใหญ่, เจ็ทน้ำมันลูกสูบแบบหมุนเวียนกระแสสลับ, อุปกรณ์ฉีดเชื้อเพลิงความจุขนาดใหญ่, ระบบช่วงล่าง Bilstein ใหม่และเบรค Brembo

Nissan GT-R50 Italdesign ไม่ได้จำหน่ายในบ้านเรา

Nissan GT-R50 by Italdesign ผลิตเพียง 50 คันเท่านั้นในโลก พัฒนาบนพื้นฐานมาจากรุ่น 2018 GT-R NISMO มีการเปลี่ยนภายนอก และภายในห้องโดยสาร การออกแบบภายนอกได้รับการจัดการโดย Nissan Design Europe และ Nissan Design America Italdesig

ด้วยลักษณะเฉพาะของรถลูกค้าสามารถปรับแต่งโมเดลเพื่อให้เข้ากับรสนิยมของพวกเขา นิสสันไม่ได้เจาะจง แต่ก่อนหน้านี้เคยกล่าวไว้ว่า “ลูกค้าจะสามารถระบุชุดสีที่ต้องการ” รวมถึง “เลือกสีและแพ็คเกจภายใน”

italdesign

ภาพรุ่นต้นแบบ Nissan GT-R50 Italdesign

NISSAN GT-R 50 by Italdesig

Gt-r50.nissan

Advertisement

You Want To Have Your Favorite Car?

We have a big list of modern & classic cars in both used and new categories.