Advertisement

Advertisement

NISSAN ยุติการผลิต GT-R R35 ในสหรัฐอเมริกา เตรียมพัฒนาระบบไฟฟ้าสำหรับ GT-R ใหม่

NISSAN ยุติการผลิต GT-R R35 ในสหรัฐอเมริกา เตรียมพัฒนาระบบไฟฟ้าสำหรับ GT-R ใหม่

Advertisement

Advertisement

 

ล่าสุดทาง NISSAN สหรัฐอเมริกา ประกาศยุติการผลิต NISSAN GT-R R35 ในอเมริกาแล้ว หลังจากวิ่งมา 17 ปี ตำนานของ R35 GT-R ก็ได้สิ้นสุดลง Nissan กำลังนำเสนอรุ่นที่ผลิตจำนวนจำกัดสองรุ่นที่ประกาศก่อนหน้านี้สำหรับญี่ปุ่น: Takumi และ Skyline Specials

GT -R T-Spec Takumi Edition ได้รับการยกย่องอย่างมากจากงานฝีมือมากทักษะที่ประกอบเครื่องยนต์ VR38DETT ของ GT-R แต่ละตัวด้วยมือ โดยจับคู่กับสี Midnight Purple ซึ่งชวนให้นึกถึงตำนานของ Skyline/GT-R ในอดีต พร้อมการตกแต่งภายในที่ตกแต่งด้วยสีเขียว Mori Green สุดพิเศษ

ผู้ที่ชื่นชอบสมรรถนะควรชื่นชอบเบรกคาร์บอนเซรามิกมาตรฐานของ NISMO ล้อฟอร์จ NISMO RAYS เคลือบทองขนาด 20 นิ้ว ระบบควบคุมไดนามิกของยานพาหนะที่ปรับแต่งโดย NISMO และบังโคลนหน้าที่กว้างขึ้น

GT-R Skyline Edition ที่น่าตื่นเต้นน้อยกว่าสร้างขึ้นจาก GT-R Premium ที่ผสมผสานสีฟ้า Bayside Blue เข้ากับโทนสีภายใน Sora Blue ใหม่

ราคาเริ่มต้นที่ 151,090 ดอลลาร์สำหรับ T-Spec Takumi Edition และ 131,090 ดอลลาร์สำหรับ Skyline Edition ไม่รวมค่าธรรมเนียมการจัดการและการจัดส่ง คาดว่าทั้งสองรุ่นจะมาถึงตัวแทนจำหน่าย Nissan บางแห่งในช่วงซัมเมอร์นี้ โดยมียอดจำหน่ายน้อยกว่า 200 คันสำหรับผู้ซื้อในอเมริกา

อนาคตของ GT-R สัญลักษณ์ยังไม่หายไปไหน 

การปิดฉากของ R35 GT-R เป็นเพียงการสิ้นสุดสันดาปเท่านั้น ซีรีส์รถสปอร์ตในตำนานไม่ได้หายไปอย่างสิ้นเชิง Nissan ได้บอกเป็นนัยถึงผู้สืบทอดซ้ำแล้วซ้ำเล่า และการพัฒนาล่าสุดบ่งบอกถึงอนาคตของระบบไฟฟ้าสำหรับชื่อ GT-R ในอนาคต

“ขณะนี้ Nissan มุ่งเน้นไปที่อนาคตและยุคถัดไปของนวัตกรรมที่น่าตื่นเต้นในด้านสมรรถนะ” บริษัท กล่าวในแถลงการณ์ในวันนี้ โดยกล่าวถึงบทต่อไปของ GT-R

บทบาทใหม่ของ GT-R กำลังจะเริ่มขึ้นในยุคสมัยใหม่ คาดการณ์ว่าการออกแบบใหม่ จะมาจากแนวคิด Hyper Force ต้นแบบที่เคยเปิดตัวในงาน โตเกียว ออโต้โชว์ 2023 เป็นแนวคิดสปอร์ตไฟฟ้าสุดล้ำสมัยแห่งอนาคต มาพร้อมขุมกำลังมากกว่า 1,341 แรงม้า พร้อมเทคโนโลยีแบตเตอรี่โซลิดสเตต

อย่างไรก็ตาม วันที่วางจำหน่ายยังคงเข้าใจยาก เนื่องจาก Nissan ตั้งเป้าเปิดตัวแบตเตอรี่โซลิดสเตตในปี 2028 ผู้สืบทอด GT-R ไฟฟ้าอาจอยู่ห่างออกไปอย่างน้อยสี่ปี หรือเราจะได้เห็นคือ ปี 2030 เป็นต้นไป

เปิดตัว Nissan GT-R R35 T Spec & Nismo Special Edition 2024 แรงสุดเท่าที่ผลิต ในญี่ปุ่น

Nissan Hyper Force concept (GT-R) รถต้นแบบไฟฟ้า ให้กำลังกว่า 1,341 แรงม้า

jalopnik

Advertisement

Advertisement

คุณไม่สามารถคัดลอกเนื้อหาของหน้านี้ได้