1
News ข่าวรถยนต์รถใหม่, ข่าวรถ Nissan

สถานการณ์ไวรัส COVID-19 ส่งผลต่ออุตสาหกรรมทั่วโลก ผู้คนเริ่มเก็บเงิน การลงทุนน้อยลง ตลาดหุ้นดิ่งเหว โรงงานผลิตรถยนต์ฝั่งยุโรป และสหรัฐฯ ปิดตัวลง แน่นอนว่ารถยนต์กระทบอย่างไม่ต้องสงสัย

เป็นภาพทีเซอร์แรกของโลกสำหรับ All-NEW Nissan Kicks e-POWER ใหม่ในญี่ปุ่น เลื่อนการเปิดตัวแบบไม่มีกำหนด บ้านเราก็เช่นกัน

  • สำหรับ Nissan Kicks ต้องเลื่อนเปิดตัวไปยาวๆอย่างไม่มีกำหนด คงต้องรอกันอีกต่อไป ไม่เห็นแม้ทีเซอร์ เห็นเพียงรถทดสอบวิ่งมา ยังไงดูภาพเรนเดอร์ไปพลางๆก่อน
ภาพเรนเดอร์ นักออกแบบอิสระ

สื่อนิตยสารรถยนต์ในประเทศญี่ปุ่น ได้เผยภาพของ Nissan Kicks ไมเนอร์เช้นจ์ e-Power ใหม่ที่อ้างอิงจากรถทดสอบวิ่งในไทย และ ญี่ปุ่น เผยให้เห็นการออกแบบขยายฐาน V-Motion แสดงให้เห็นแนวคิดการออกแบบสุดพรีเมี่ยมมากขึ้นของนิสสันรุ่นใหม่ๆ สำหรับประเทศไทยเปิดตัว 19 มีนาคมนี้ เป็นรุ่นไมเนอร์เช้นจ์ใหม่

  • Nissan e-POWER เครื่องยนต์ทำงานเสมือนรอบเดินเบา ทำหน้าที่ปั่นไฟเก็บเข้าแบตเตอรี่อย่างเดียว ตัวรถขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า แต่เติมน้ำมันแบบรถปกติ

ล่าสุดมีการเผยแพร่ภาพการทดสอบวิ่งบนท้องถนนจริงของ Nissan Kicks e-POWER ครอสโอเวอร์ขนาดเล็กในประเทศไทย ข่าวการเปิดตัว Nissan Kicks ในบ้านเราเริ่มมีมาเรื่อยๆ และคาดการณ์ว่า พร้อมเปิดตัวช่วงงาน Motor Show 2020 หรือปลายเดือนมีนาคมนนี้

หากดูจากภาพทดสอบวิ่ง จะเห็นการเปลี่ยนแปลงด้านดีไซน์บริเวณกระจังหน้าพอสมควร และคาดว่านี้คือรุ่นปรับปรุงล่าสุดที่เตรียมเปิดตัวครั้งแรกในบ้านเราเช่นกัน ยังไงโปรดติดตาม

Nissan e-POWER

เทคโนโลยี e-POWER คือระบบขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าที่มีพละกำลังสูง แบบเดียวกับรถยนต์ไฟฟ้า EV โดยนำเทคโนโลยีรถไฟฟ้าจาก Nissan LEAF มาประยุกต์กับเครื่องยนต์เบนซินขนาดเล็ก ติดตั้งเครื่องยนต์สันดาปที่ไม่เชื่อมต่อกับล้อ เครื่องยนต์ใช้สำหรับปั่นไฟฟ้าลงสู่แบตเตอรี่ แตกต่างจากรถ Hybrid ทั่วไปที่ใช้เครื่องยนต์ส่งพละกำลังลงสู่ล้อด้วย

  • ” บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ขยายกิจการผลิตรถยนต์ไฟฟ้าแบบผสม (Hybrid Electric Vehicle : HEV) และ แบตเตอรี่สำหรับรถยนต์ไฟฟ้า EV เงินลงทุนทั้งสิ้น 10,960 ล้านบาท ตั้งโรงงานอยู่ที่ อ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ โดยบริษัทมีแผนที่จะใช้วัตถุดิบในประเทศมูลค่ากว่า 15,920 ล้านบาทต่อปี ” เป็นการผลิตรถยนต์ไฟฟ้าแบบผสมรุ่น e-Power ” ซึ่งเดิมมีฐานการผลิตเพียงแห่งเดียวที่ประเทศญี่ปุ่น ถือเป็นเทคโนโลยีหลักในการเปลี่ยนผ่านเทคโนโลยียานยนต์จากระบบเครื่องยนต์ในปัจจุบันไปสู่ระบบไฟฟ้า “

Nissan Kicks จะเปิดตัวครั้งแรกในโลกปี 2559 ประเทศบราซิล ขายจริง 5 สิงหาคม 2559 และเริ่มจำหน่ายในกลุ่มประเทศละตินอเมริกา ก่อนจำหน่ายในอีก 80 ประเทศอย่าง จีน ญิ่ปุ่น อินเดีย และประเทศในกลุ่มอาเซียน และแน่นอนปีหน้าเราจะได้เห็น Nissan Kick ในประเทศไทย 19 มีนาคมนี้

  • เครื่องยนต์ดีเซล รหัส K9K แบบ 4 สูบ คอมมอนเรล เทอร์โบ ขนาด 1.5 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 110 แรงม้า ที่ 3,850 รอบ/นาที และแรงบิดสูงสุด 240 นิวตันเมตร ที่ 1,750 รอบ/นาที จับคู๋เกียร์ธรรมดา 6 จังหวะ
  • เครื่องยนต์เบนซิน รหัส H4K แบบ 4 สูบ ขนาด 1.5 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 106 แรงม้า ที่ 5,600 รอบ/นาที และแรงบิด 142 นิวตันเมตร ที่ 4,000 รอบ/นาที เกียร์ธรรมดา 5 จังหวะ

Nissan Kick เวอร์ชั่นอินเดีย

Nissan Kicks ครอสโอเวอร์น้องใหม่เวอร์ชั่นอินเดียพัฒนาบนแพล็ตฟอร์ม B0 ร่วมกับ Renault Duster และ Nissan Terrano ต่างจากเวอร์ชั่นจำหน่ายในตลาดโลกที่ใช้แพล็ตฟอร์ม V-Platform Nissan Kick สามารถเทียบแข่งกับ Hyundai Creta และ Renault Captur ในตลาดอินเดียได้

ขนาดมิติตัวถัง Nissan Kick

  • ความยาวอยู่ที่ 4,384 มม.
  • ความกว้าง 1,813 มม.
  • ความสูง 1,656 มม.
  • ความยาวฐานล้อ 2,673 มม
  • ความสูงจากพื้นถนน 200 มม.

การออกแบบภายนอกเน้นความสปอร์ตด้วยกระจังหน้าทรง V-Motion ไฟหน้าโปรเจคเตอร์ LED ไฟส่องสว่างกลางวันทรงบูมเมอแรง หลังคาสีตัดกับตัวรถ เสา A และเสา C สีดำ ไฟท้ายแบบ LED ล้ออัลลอยทูโทน 5 ก้านขนาด 17 นิ้ว

ภายในห้องโดยสารออกแบบโด่ดเด่นด้วยโทนดำน้ำตาลปรับแผงหน้าปัด Gliding Wing ใหม่ หน้าจออินโฟเทนเม้นท์ขนาด 8 นิ้ว แผงควบคุมระบบปรับอากาศอัตโนมัติ เบาะหนังดำสลับน้ำตาลเย็บลอนเบาะตรงกลางเป็นลายข้าวหลามตัด

ฟีเจอร์ที่ต้องติดมาในเวอร์ชั่นอินเดียคือ เสียง แตร ที่ขาดไม่ได้ (อาจจะดัดมากกว่าปกติเพราะคนอินเดียเสพติดการบีบแตรหนักมาก) กล้องมองภาพ 360 องศาระบบควบคุมความเร็ว (Cruise Control), ที่ปัดน้ำฝนอัตโนมัติ รวมถึง NissanConnect

https://www.car250.com/nissan-kicks-china-2019.html

You Want To Have Your Favorite Car?

We have a big list of modern & classic cars in both used and new categories.