News ข่าวรถยนต์รถใหม่, ข่าวรถ Nissan

ขอย้ำว่า เมื่อวันที่ 16 กรกฎาคม 2020 Nissan อินเดียได้ประกาศเปิดตัวภาพ CG ของ Nissan New Magnite Concept รถ SUV B-segment ที่จะวางขายในอินเดีย แต่นั้นคือเวอร์ชั่นรถต้นแบบ สำหรับขายจริงจะมีการปรับอุปกรณ์บางรายการ แต่ยังคงไว้ซึ่งดีไซน์โดยรวม

แต่คราวนี้ภาพสิทธิบัตรดังกล่าว แสดงให้เห็นว่า Nissan New Magnite เวอร์ชั่นจำหน่ายจริง จะหน้าตาประมาณนี้ ตะแกรง V-motion ซึ่งอาจกล่าวได้ว่าเป็นเอกลักษณ์ของ Nissan รายละเอียดภายในกระจังหน้าตกแต่งคล้ายๆ Kicks ยังคงไว้ซึ่งไฟส่องสว่างกลางวันตัว L แต่เสริมด้วยไฟตัดหมอกทรงกลมบริเวณปลายกันชนหน้า

ด้านท้ายภาพสิทธิบัตร มีการปรับรายละเอียดเพียงเล็กน้อย โดยเฉพาะการเอาท่อไอเสียสี่เหลี่ยมคู่ออก ปรับคิ้วกันชนหลังใหม่ นอกนั้นไม่ได้แตกต่างจากรถต้นแบบ เรายังคาดว่าจะมีการเปลี่ยนรายละเอียดของล้อเช่นกัน

View this post on Instagram

رسوم حقوق الملكية الفكرية لنيسان ماغنيت كروسوفر B-SUV الصغيرة والموجه للسوق الهندي وبعض الاسواق الناشئة ستدخل الاسواق الهندية مطلع العام المقبل Nissan Magnite patents revealed! #NISSAN #NISSANMAGNITE #MAGNITE #NISSANMAGNITE2021 #2021NISSANMAGNITE #NISSANKICKS #RENAUTLTRIBER #RENAULTKIGER #RENAULTKWID #KICKS #TRIBER #KIGER #KWID #NISSANINDIA #nissanconcept #RENAULTINDIA #RENAULT #MARUTI#BREZZA #MARUTIBREZZA #SUZUKI #hyundaivenue #spyshots #spyshot #nissannext Photo credit @carintelligence

A post shared by Nissan Arabia (@nissanarabia) on

เป็นภาพการเผยให้เห็นภายในห้องโดยสารแบบชัดๆครั้งแรก แม้ว่าจะเป็นภาพ CG แต่น่าสนใจไม่น้อยด้วยการตกแต่งระดับพรีเมี่ยม (วัสดุยังคาดเดาไม่ได้ว่าดีขนาดไหน) แต่ภาพโดยรวมน่าสนใจไม่น้อย ด้วยการแต่งทูโทน หน้าจอสัมผัสแบบลอยขนาดใหญ่ พวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่นามก้าน เบาะนั่งผู้โดยสารหน้าปรับมือ เบาะหลังมีที่พักแขน ช่องแอร์แบบ 6 เหลี่ยม ปุ่ม Push Start คอนโซลกลาง หน้าปัดแบบดิจิตอล เป็นต้น

Nissan Magnite SUV ขนาดเล็กเตรียมขายในอินเดีย มีการหยิบดีไซน์จาก Datsun Redi-Go อย่างชัดเจนโดยเฉพาะไฟหน้า และ กระจังหน้าที่คล้ายๆกัน

แต่การออกแบบจากทีเซอร์ของ Nissan Magnite SUV ดูพรีเมี่ยมกว่ามาก กระจังหน้าที่โดดเด่นและไฟ LED Daytime Running รูปทรงบูมเมอแรง โผล่ออกมาจากไฟหน้าและสิ้นสุดในกันชนด้วยรูปตัว L ที่ขอบ DRLs ล้ออัลลอยทูโทน หุ้มสีเงินด้านล่าง สปอยเลอร์หลัง หลังคาลอย ซุ้มล้อโค้งสีดำ ไฟท้ายแบบ LED

พร้อมยกระดับการออกแบบกระจังหน้า V-Motion และมีแนวโน้มว่าจะใช้ล้ออัลลอยขนาด 16 นิ้วในรุ่นท็อปเอนด์ แต่ด้านข้างชวนให้นึกถึง Qashqai SUV

ติดตั้งเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบชาร์จสามสูบขนาด 1.0 ลิตรที่มีกำลัง 95 แรงม้า ทั้งเกียร์ธรรมดาและเกียร์อัตโนมัติ CVT

และจะเต็มไปด้วยฟีเจอร์พร้อมการออกแบบที่ทันสมัย ​​” มันจะรวมเทคโนโลยีล่าสุดของนิสสันเข้าเป็นส่วนหนึ่งของ Nissan Intelligent Mobility

Nissan Compact SUV จะร่วมแข่งขันกับ Toyota Rise และ Honda ZR-V

ภาพดังกล่าวเป็นเพียงภาพเดียวที่เราได้เห็น นอกนั้นคือภาพ CG ของ Nissan B-SUV ขนาดเล็กที่เปิดตัวในอินเดีย ไฟหน้าด้านหน้าที่ยาวและดุดัน (อาจเป็นฮาโลเจนแทน LED) อย่างไรก็ตามชิ้นส่วนที่คิดว่าเป็นรูปตัว L ที่คาดว่าต้องเป็นไฟส่องสว่างกลางวันแบบ LED แต่ภาพข้างต้น น่าจะเป็นเกรดเริ่มต้น เพราะมาพร้อมคิ้ว L โครเมี่ยมแทน

สำหรับภาพดังกล่าวคือด้านหลัง Nissan Magnite ในประเทศอินเดีย ซึ่งยังไม่เปิดราคาจำหน่ายจริงๆ และยังไม่เห็นคันจริง มีภาพภาพ SPYSHOT และ CG เท่านั้น หากเทียบกับภาพ CG ยังคงดูรายละเอียดได้ยาก แต่โครงสร้างด้านท้ายๆตรงปก เตรียมจำหน่ายมกราคมปีหน้าในอินเดีย

ภาพรวมไม่ได้ต่างจากภาพ Official มากสักเท่าไหร่ อย่างไรก็ตามส่วนอื่น ๆ กระจังหน้า กันกระแทกหน้า (ลักษณะคล้าย) สเกิร์ตหน้าเหมือนกับ CG ทุกประการ

Autocarindia.com

เป็นไปตามคาดสำหรับการออกแบบด้านหน้าของ Nissan B-SUV ใหม่ ที่คล้ายกับ Detsun Redi-Go ค่ายในเครือนิสสัน ที่จำหน่ายในอินเดีย ความยาวรวมจะน้อยกว่า 4,000 มม. และเหตุผลก็คือถ้าความยาวรวมมากกว่า 4,000 มม. ภาษีจะแพงมาก


แสดงความคิดเห็น

  1. บ.Nissan .หรอกล่วงผู้บริโภค บุคคลกรทางการแพทย์ และทหารตำรวจ ให้จองรถ พอถึง เวลาไม่มีรถให้ลูกค้า

You Want To Have Your Favorite Car?

We have a big list of modern & classic cars in both used and new categories.