เปิดตัว Nissan Z400 V6 3.0T 400 แรงม้า ราคา 1.32 ล้านบาท ในสหรัฐฯ - CAR250
News ข่าวรถยนต์รถใหม่, ข่าวรถ Ferrari

Nissan Fairlady Z (Z400) ประกาศเปิดตัวอย่างเป็นทางการครั้งแรกในโลกวันที่ 18 สิงหาคม 2564 เวลา 9.00 น. ในนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา ตอนนี้ยังไม่เปิดราคา คาดว่ามีราคาจำหน่าย $40,000 หรือประมาณ 1.32 ล้านบาท

Nissan 400Z ไม่ได้มีความแตกต่างจากต้นแบบ Z Proto สักเท่าไหร่ มาพร้อมการออกแบบได้รับแรงบันดาลใจย้อนยุค

กระจังหน้าทรงหกสี่เหลี่ยมผืนผ้า ชวนให้นึกถึงอดีตของรถรุ่นนี้เส้นหลังคาและเรือนกระจกแบบคลาสสิกตระกูล Z ด้านท้ายออกแบบบทันสมัยได้รับแรงบันดาลใจจาก 300ZX ติดตั้งล้ออัลลอยขนาด 19 นิ้วและระบบไอเสียคู่

รุ่น Sport พื้นฐาน ติตดั้งล้อขนาด 18 นิ้ว และขอบแต่ง Performance ยืมขอบล้อขนาด 19 นิ้วจาก Z Proto

สีภายนอกให้เลือกถึง 9 สี ผู้ซื้อสามารถเลือกสีทูโทนได้จาก 6 สี แต่ละสีมีหลังคาสีดำตัดกัน ได้แก่ Brilliant Silver, Boulder Grey, Seiran Blue, Ikazuchi Yellow, Passion Red และ Everest White หรือ Nissan มีตัวเลือกสีแบบสีเดียวสามแบบ ได้แก่ Black Diamond, Gun Metallic และ Rosewood Metallic

Alfonso Albaisa หัวหน้าฝ่ายออกแบบของ Nissan กล่าวว่า“ นักออกแบบศึกษา และร่างภาพรถต้นแบบบนับครั้งไม่ถ้วน เพื่อให้ได้ Z Proto ในยุคนี้ที่มองเห็นทั้งอดีต และอนาคต

ขนาดตัวถัง

  • ยาว 4,382 มม.
  • กว้าง 1,849 มม.
  • สูง 1,311 มม.

ทำให้รุ่นยาวขึ้น 5 นิ้วกว้าง 0.2 นิ้ว (5 มม.) และสั้นกว่า 370Z 0.2 นิ้ว (5 มม.)

ภายในห้องโดยสารมีกลิ่นอายย้อนยุค แต่ทันสมัยด้วยหน้าปัดดิจิตอล 12.3 นิ้ว พวงมาลัยแบบบจานลึก ที่เบาะและแผงหน้าปัด สีเหลือง

เกรด Proto พร้อมติดตั้ง คาลิปเปอร์เบรกสีเหลืองและ ล้อ 19 นิ้ว RAYS พร้อมยาง Bridgestone Potenza S007 สีบรอนซ์ ในขณะที่ห้องโดยสารติดตั้งหนังสีสีเหลืองและหนังกลับ . Nissan กำลังจำกัด Z Proto Spec ให้เหลือเพียง 240 คันเท่านั้นในสหรัฐอเมริกา

ภายในห้องโดยสาร เบาะนั่งแบบบักเก็ตซีทที่พบในซุปเปอร์คาร์ GT-R โดยมีผ้าสีดำ และ สีน้ำเงิน หรือ หนังมาตรฐานอยู่ในส่วนตกแต่งเกรด Performance

หน้าจอสัมผัสขนาด 8.0 นิ้วแบบมาตรฐาน ในขณะที่หน้าจอสัมผัสขนาดใหญ่กว่า 9.0 นิ้วพร้อมระบบนำทางและ Wi-Fi มีให้บริการในรุ่น Performance

เครื่องยนต์ V6 3.0 ลิตรเทอร์โบชาร์จเจอร์ให้กำลัง 400 แรงม้า แรงบิด 475 นิวตัน-เมตร ที่ส่งไปยังล้อหลังโดยเฉพาะ ตัวเลขเหล่านี้แสดงถึงการปรับปรุง 68 แรงม้า

เกียร์ธรรมดา 6 สปีดคือเกียร์มาตรฐาน และจับคู่กับคลัตช์ประสิทธิภาพสูง สำหรับเกียร์อัตโนมัติ 9 สปีดที่เป็นอุปกรณ์เสริม เช่นเดียวกับเฟืองท้ายลิมิเต็ดสลิป รุ่น Performance ยังใช้แป้นเปลี่ยนเกียร์อะลูมิเนียมที่ได้จาก GT-R พร้อมโหมด Launch Control

Motor1

ภาพถ่ายเหล่าถูกเผยแพร่บนเว็บไซต์ NissanZClub ซึ่งแสดงให้เห็นรถสปอร์ตในสีเงิน และน่าสนใจคือ ภายในห้องโดยสารสีฟ้า-ดำ ซึ่งแตกต่างจาก Nissan Z Proto ต้นแบบ เผยเมื่อปีที่แล้ว

Ccarscoops.com

Carscoops.com


You Want To Have Your Favorite Car?

We have a big list of modern & classic cars in both used and new categories.