RAM DAKOTA กระบะขนาดกลาง ภาพเรนเดอร์ คู่แข่ง Toyota Hilux , FORD RANGER - CAR250 รถยนต์รถใหม่ ข่าวสารรถยนต์ รถใหม่ล่าสุด เปิดตัวรถใหม่ ราคารถใหม่
News ข่าวรถยนต์รถใหม่

ภาพเรนเดอร์ของ ศิลปินดิจิตอล Kleber Silva แสดงให้เห็นการออกแบบ กระบะ RAM ขนาดกลาง โดยใช้ชื่อ Dodge Dakota ที่เคยผลิตขึ้นตั้งแต่ปี 1986 จนถึงปี 2011 ภายใต้ FCA แต่นักออกแบบผสานดีไซน์ของ RAM 1500TRX โดยเฉพาะด้านหน้า ทำให้ดูดุดันมากขึ้นด้านท้ายได้รับอิทธิพลการออกแบบจาก RAM 1500TRX เช่นกัน

Dodge Dakota รถกระบะขนาดกลาง ยอดนิยมผลิตขึ้นตั้งแต่ปี 1986 จนถึงปี 2011 ภายใต้ FCA (Fiat Chrysler Automobiles) ในฐานะคู่แข่งของ Ford’s Ranger และ Chevrolet Colorado รวมทั้ง Toyota Hilux ที่จำหน่ายในอเมริกาใต้

  • Dodge Dakota หรือที่รู้จักกันในชื่อ Ram Dakota ในช่วงสองปีสุดท้ายของการผลิตเป็นรถกระบะขนาดกลางจากแผนก Ram (ชื่อเดิม Dodge Truck) ของ Chrysler จากการแนะนำจนถึงปี 2009 มันถูกวางตลาดโดย Dodge Dakota ตัวแรกถูกเปิดตัวในปี 1986 ในปี 1987 Dakota ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล North American Truck of the Year ประจำปี 2543

จากข้อมูลของ GM Authority กล่าวว่า Ram Dakota รุ่นใหม่นี้มีพื้นฐานมาจาก Jeep Gladiator ดังนั้นจึงมีขุมพลัง Pentastar V6 ขนาด 3.6 ลิตรและเกียร์อัตโนมัติแปดสปีด

ในขณะภาพทดสอบวิ่งยังไม่ไดด้เปิดเผย มีเพียง RAM 1500 ทดสอบวิ่งเท่านั้น แต่โฉมปัจจุบันพึ่งเปิดตัวในปี 2018 ซึ่งค่อนข้างจะยากที่จะปรับโฉมในเร็วๆนี้ แต่ทำให้เรานึกถึง Dodge Dakota รถกระบะขนาดกลางที่จะฟื้นมารุกตลาดแทน ในวันที่รถยนต์หลายแบรนด์ต่างปรับโฉม เช่น Ford F-150 เปิดตัวไปแล้ว Chevrolet Colorado เตรียมปรับโฉมครั้งใหม่

ภาพประกอบลิขสิทธิ์ Carscoops.com / Josh Byrnes แสดงให้เห็นแนวคิดการออกแบบ Ram Dakota กระบะขนาดกลางที่มีพื้นฐานจาก Ram1500 กระจังหน้าโครเมี่ยมสี่เหลี่ยมคางหมูหนาขนาบข้างด้วยไฟหน้า LED กันชนล่างสีดำ กรอบหน้าต่างโครเมี่ยม

ภายในห้องโดยสารคาดว่าคงเหมือน RAM1500 แต่มีปรับปรุงเล็กน้อยด้านเทคโนโลยี และคุณภาพ หน้าจอสัมผัสขนาดใหญ่อย่างที่เห็นในภาพจาก 2020 RAM 1500 แผงหน้าปัดดิจิตอล เบาะหลังเสียง Harmon Kardon หลังคาซันรูฟแบบพาโนรามาการเชื่อมต่อ WiFi ที่นั่งที่ทำความร้อน / เย็นและฟังก์ชั่นช่วยเหลือผู้ขับขี่

เครื่องยนต์อาจติดตั้ง V6 3.6 ลิตรที่จับคู่กับระบบไฮบริด eTorque แบบลูกผสม 48V ให้กำลัง 305 แรงม้า หรือ เทอร์โบขนาด 3.0 ลิตร V6 เทอร์โบขนาด 260 แรงม้า ระบบเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด

หากการเปิดตัว Ram Dakota ช้า หรือไม่เปิดตัว อาจจะพลาดได้เพราะกระบะขนาดกลางได้รับความนิยมอย่างมากในสหรัฐฯ และค่ายต่างๆอย่าง Ford’s Ranger, Chevrolet Colorado/GMC Canyon, Toyota Tacoma, Jeep Gladiator, Nissan Frontier และ Honda’s Ridgeline ล้วนแข่งขันและพร้อมเปิดตัวรุ่นใหม่ภายในปีนี้เช่นกัน

carscoops.com


You Want To Have Your Favorite Car?

We have a big list of modern & classic cars in both used and new categories.

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.