ปล่อยทีเซอร์ Subaru WRX STi อสูรตัวใหม่ คาดขุมพลัง 400 แรงม้า - CAR250 รถยนต์รถใหม่ ข่าวสารรถยนต์ รถใหม่ล่าสุด เปิดตัวรถใหม่ ราคารถใหม่ crossorigin="anonymous">
News ข่าวรถยนต์รถใหม่, ข่าวรถ Subaru
ภาพเรนเดอร์
ภาพเรนเดอร์
ภาพเรนเดอร์

Subaru ได้ปล่อยภาพทีเซอร์แรกของ WRX ใหม่ 2022 ยืนยันว่า Subaru WRX ใหม่จะมาพร้อมสมรรถนะที่สูงกว่า การเปิดตัวยังไม่ระบุวันเดือน ที่ชัดเจน แต่คาดว่าคงไม่กี่เดือนข้างหน้า

Subaru ค่ายรถยนต์สัญชาติญี่ปุ่น และเราคงเคยได้ยินชื่อรุ่น Subaru WRX STi นั้นคือรถยนต์ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากตัวแข่ง Rally ถ่ายทอด DNA ความแรงมาแบบเต็มๆ หรือเราจะเรียกว่า มีวิญญาณอสูรสิงสถิต

ในตลาดญี่ปุ่นการขายโมเดลประสิทธิภาพสูงของ Subaru “WRX STI” ที่ติดตั้ง EJ20 (Subaru WRX Sti EJ20 Final Editon โมเดลสุดท้าย)

  • เครื่องยนต์ 2.0 ลิตร ให้กำลัง 308 แรงม้าที่ 6,400 รอบต่อนาที ทำแรงบิด สูงสุด 422 นิวตันเมตร ที่ 4,400 รอบต่อนาที เกียร์ธรรมดา 6 สปีด ให้อัตราประหยัดตามข้อมูล JC 08 9.4 กม./ลิตร

ถือเป็นการสิ้นสุด Subaru WRX STi แต่ล่าสุดมีข่าวลือและภาพเรนเดอร์ของรุ่นใหม่ออกมาอย่างไม่เป็นทางการ จากข้อมูลจากนิตยสารเศรษฐกิจของสหรัฐ Forbes ที่ได้คาดหวังว่า WRX STi ตัวใหม่จะติดตั้งขุมพลัง 2.4T รุ่นที่ปรับปรุงแล้วตามเครื่องยนต์ที่ใช้ใน”Ascent / Legacy / Outback”

Subaru WRX S4 ได้สิ้นสุดคำสั่งซื้อในวันที่ 24 มกราคม 2564 กล่าวอีกนัยหนึ่งคือ VAG / VAB WRX ถูกยกเลิกในญี่ปุ่น

เครื่องยนต์เทอร์โบชาร์จ 4 สูบซึ่งมีกำลังสูงสุด 400 แรงม้าและแรงบิดสูงสุด 490 นิวตันเมตร (ปรับปรุงวาล์วและเร่งความเร็ว) และเปิดตัวครั้งแรกในปี 2564 และข้อมูลเครื่องยนต์นี้มีลุ้นที่จะติดตั้งใน Toyota 86 และ Subaru “BRZ” ที่พัฒนาร่วมกัน แต่ “WRX STI” ใหม่น่าจะได้รับการปรับแต่งเพิ่มเติมอย่างหนัก

Subaru Viziv Performance concept

Subaru WRX STi

Motor1.com/ bestcarweb.jp


two × five =

You Want To Have Your Favorite Car?

We have a big list of modern & classic cars in both used and new categories.

Advertisement Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.