News ข่าวรถยนต์รถใหม่, ข่าวรถ Tesla

ในตอนเย็นของวันที่ 19 มกราคม 2021 ประเทศจีน ชาวเน็ตคนหนึ่งโพสต์ข้อความบนแพลตฟอร์มโซเชียลว่า Tesla Model 3 เกิดไฟไหม้ และระเบิด ในย่านที่พักอาศัยในเขต Minhang เมืองเซี่ยงไฮ้ และเกิดระเบิด ในโรงรถใต้ดิน

เมื่อพิจารณาจากภาพที่โพสต์ทางออนไลน์ Tesla Model 3 ถูกไฟไหม้ หมดสภาพเหลือเพียงฝาหน้าเปิด และ กระจกหน้ารถ กระจกทั้งสองด้านถูกทำลาย แน่นอนว่ามันคือการระเบิดอย่างรุนแรง ชาวเน็ตเจ้าของพบว่าไฟไหม้เมื่อรถเข้าไปในโรงรถใต้ดินจากนั้นก็ออกจากรถ และ ขอความช่วยเหลือ แต่รถก็เกิดระเบิดอย่างรุนแรง

เมื่อวันที่ 20 มกราคม Tesla ตอบว่า“ อุบัติเหตุไฟไหม้ไม่ได้ทำให้เกิดการบาดเจ็บใด ๆ จากการรายงาน ผู้ขับขี่ และ การวิเคราะห์ข้อมูลยานพาหนะระบุเบื้องต้นว่า อุบัติเหตุนั้นเกิดจากการชนกัน (แต่หากดูจากภาพไม่น่ามีการชนใดๆเกิดขึ้นเลย) เรากำลังร่วมมือกับการดับเพลิง กรมจะดำเนินการตรวจสอบและจะให้ความช่วยเหลือในการเรียกร้องค่าสินไหมทดแทนของเจ้าของรถ “

หลังจากที่มีการเปิดเผยข่าวไฟไหม้บนโลกออนไลร์ ผู้คนต่างให้ความสนใจในเรื่องของความปลอดภัยผลิตภัณฑ์ Tesla โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อ Tesla เคยเกิดไฟไหม้เองมาก่อนหลายครั้ง ตัวอย่างเช่นในเดือนเมษายนปี 2019 ที่ชั้นใต้ดินของย่านที่อยู่อาศัยในเซี่ยงไฮ้ Tesla Model S ที่จอดนิ่งอยู่กับเกิดการระเบิดในเวลาอันสั้น และเมื่อไม่นานมานี้ Tesla Model S ปี 2015 ในสหรัฐอเมริกา เกิดเหตุการณ์การเผาไหม้ที่เกิดขึ้นเอง

ความปลอดภัยของรถยนต์ไฟฟ้าเป็นปัญหาที่ต้องกังวลมาโดยตลอด และ เหตุการณ์การเผาไหม้ที่เกิดขึ้นเองโดยไม่ได้ตั้งใจ จะทำให้ผู้บริโภคจำนวนมากกังวล ในปัจจุบัน Tesla ได้ตอบสนองแล้วและเราจะติดตามความคืบหน้าของเหตุการณ์ดังกล่าว

(ที่มา: Weibo netizen Midnight-Shadows; Compilation / Car Home Cai Liyuan) Autohome

TESLA MODEL 3

รุ่น Model 3 Standard Range Plus ส่งมอบระยะทางไฟฟ้าทั้งหมดที่ได้รับการจัดอันดับโดย EPA ที่ 263 ไมล์ (423 กิโลเมตร) และรุ่น Long Range ให้ระยะทาง 353 ไมล์ (568 กิโลเมตร)

ตามที่ Tesla Model 3 มีฮาร์ดแวร์ที่ขับเคลื่อนด้วยตัวเองเต็มรูปแบบโดยมีการอัปเดตซอฟต์แวร์เป็นระยะเพื่อเพิ่มฟังก์ชันการทำงาน

ในเดือนมีนาคม 2020 Tesla Model 3 เป็นรถยนต์ไฟฟ้าที่ขายดีที่สุดในโลกในประวัติศาสตร์โดยมียอดส่งมอบมากกว่า 500,000 คัน

โรงงานผลิตรถยนต์ไฟฟ้าเทสล่าในประเทศจีนนั้น ตั้งอยู่ในเมืองเซี่ยงไฮ้ ทำหน้าที่ผลิต Tesla Model 3 ในปัจจุบัน ที่จะส่งออกรถออกไปจำหน่ายที่ภาคพื้นยุโรปแล้ว ประมาณ 10 ประเทศ อาทิ เยอรมนี, ฝรั่งเศส, อิตาลี, สวิตเซอร์แลนด์ เป็นต้น ที่โรงงานแห่งนี้ มีกำลังการผลิตสูงถึงปีละประมาณ 150,000 คัน/ปี


You Want To Have Your Favorite Car?

We have a big list of modern & classic cars in both used and new categories.