Advertisement

Advertisement

ราคา 690,000 บาทรุ่นเริ่มต้น ในสหรัฐฯ TESLA MODEL 3 Rear-Wheel Drive หลังหักเครดิตภาษีจากรัฐบาลกลาง

ราคา 690,000 บาทรุ่นเริ่มต้น ในสหรัฐฯ TESLA MODEL 3 Rear-Wheel Drive หลังหักเครดิตภาษีจากรัฐบาลกลาง

Advertisement

Advertisement

 

TESLA MODEL 3 รุ่นเริ่มต้น Rear-Wheel Drive ในสหรัฐอเมริกา ราคาจำหน่ายเพียง 19,830 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 689,000 บาท หากรวมส่วนลดเครดิตภาษีจากรัฐบาลกลาง

  • การคืนภาษีของรัฐแคลิฟอร์เนีย เมื่อรวมกับเครดิตยานพาหนะสะอาดของรัฐบาลกลาง สามารถทำให้รถยนต์ไฟฟ้าบางรุ่นมีราคาไม่แพงมากสำหรับผู้ซื้อบางรายเท่านั้น

Tesla Model 3 รุ่นมาตรฐานมีราคาต่ำกว่าครึ่งหนึ่งของ MSRP ในบางเขตของรัฐแคลิฟอร์เนีย MODEL 3 รุ่นขับเคลื่อนล้อหลัง หรือรุ่นมาตรฐาน ราคาเริ่มต้นที่ 40,240 ดอลลาร์ หรือประมาณ 1.39 ล้านบาท

พิจารณาจากเครดิตภาษีที่เป็นไปได้สองรายการของรัฐแคลิฟอร์เนีย พร้อมด้วยเครดิตภาษีของรัฐบาลกลาง และราคาของ Tesla Model 3 อาจลดลงเหลือ 19,830 ดอลลาร์ (ณ วันที่ 5 มิถุนายน 2023) ฟังดูเหมือนเกินไปไหม ? ก่อนอื่นเราต้องมาดูคุณสมบัติโปรแกรมเครดิตภาษีนี้ก่อน

TESLA MODEL 3 รุ่นเริ่มต้นที่ 37,830 ดอลลาร์พร้อมลิงก์อ้างอิงและส่วนลดสินค้าคงคลังผ่านทางเว็บไซต์WaitForTesla เครดิตภาษีของรัฐบาลกลางมูลค่า 7,500 เหรียญสหรัฐฯ ที่รถยนต์ไฟฟ้าบางรุ่นมีคุณสมบัติตรงตามเกณฑ์ และอีก 7,500 เหรียญสหรัฐฯ จากโครงการ Clean Vehicle Rebate Project (CVRP) ของรัฐแคลิฟอร์เนีย ราคาจะลดลงเหลือ 22,830 เหรียญสหรัฐฯ หรือ 793,000 บาท

  • เครดิตภาษีของรัฐบาลกลางใช้ไม่ได้กับบุคคลและรถทุกรุ่น รถจะต้องผลิตในสหรัฐอเมริกา เม็กซิโก หรือแคนาดา นอกจากนี้ แบตเตอรี่จะต้องเป็นไปตามข้อกำหนด ในขณะที่บุคคลที่อยู่ภายใต้กลุ่มรายได้ที่กำหนดไว้ล่วงหน้าอาจได้รับประโยชน์จากส่วนลดดังกล่าว

แม้ว่าจะมีคุณสมบัติสำหรับ CVRP คุณต้องอยู่ในรัฐโกลเด้นหรือมีธุรกิจที่นั่น คุณต้องมีคุณสมบัติตรงตามข้อกำหนดคุณสมบัติรายได้เฉพาะ กลุ่มผู้มีรายได้สูงมีสิทธิ์ได้รับเงินคืน 2,000 ดอลลาร์ ในขณะที่ผู้มีรายได้น้อยและปานกลางจะได้รับเงินคืนเพิ่มขึ้นเป็น 7,500 ดอลลาร์

นอกจากนี้ ผู้อยู่อาศัย ในบริเวณ San Joaquin ยังสามารถขอรับเครดิตเพิ่มอีก 3,000 ดอลลาร์จากเขตควบคุมมลพิษทางอากาศในท้องถิ่นสำหรับการเลือกรถยนต์ที่ปล่อยมลพิษเป็นศูนย์

เมื่อรวมสิ่งจูงใจทั้งหมดแล้ว ราคาที่แท้จริงของ Model 3 จะอยู่ที่ 19,830 ดอลลาร์ (ณ วันที่ 5 มิถุนายน 2023) เครดิตเหล่านี้ไม่ได้ใช้ได้กับ Model 3 เท่านั้น แต่ยังมี EV อีกหลายรุ่น เช่น Ford Mustang Mach-E, Chevrolet Bolt EV และ Ford F-150 Lightning เป็นต้น

แม้ว่าคุณจะไม่ใช่ผู้อาศัยใน San Joaquin จะได้รับเครดิตภาษีของรัฐบาลกลางและ CVRP อาจช่วยให้คุณประหยัดเงินจำนวนมากสำหรับรถยนต์ไฟฟ้าของคุณได้ รัฐอื่นๆ ของสหรัฐฯ หลายแห่งเสนอเครดิตภาษี รวมถึงโคโลราโดซึ่งมีเครดิตภาษีสูงสุด 5,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ ในประเทศ ในว่าเป็นแรงจูงใจอย่างมหาศาลของเครดิตภาษีที่หลากหลายดันราคารถยนต์ไฟฟ้าให้ถูกลงอย่างมากมาย

Rear-Wheel Drive

  • มอเตอร์ไฟฟ้า กำลังสูงสุด 283 แรงม้า
  • แรงบิดสูงสุด 420 นิวตันเมตร
  • ขับเคลื่อนล้อหลัง
  • แบตเตอรี่ Lithium-ion LPF 60 kWh วิ่งได้ 438 กม./ชาร์จ EPA
  • เร่ง 0-100 กม./ชม. ภายใน 5.1 วินาที
  • ความเร็วสูงสุด 225 กม./ชม.

 

สีขาว Pearl White Multi-Coat

 

สีดำ Solid Black

 

สีเทา Midnight Silver Metallic (เพิ่มเงิน)

 

สีน้ำเงิน Deep Blue Metallic (เพิ่มเงิน)

 

สีแดง Red Multi-Coat (เพิ่มเงิน)

สีดำ Black

สีขาว White (เพิ่มเงิน)

     

Insideev

Advertisement

Advertisement

คุณไม่สามารถคัดลอกเนื้อหาของหน้านี้ได้