ผลิตไม่ทัน Tesla Powerwall คำสั่งซื้อกว่า 80,000 รายการ แบตเตอรี่สำรองไฟบ้าน - CAR250 รถยนต์รถใหม่ ข่าวสารรถยนต์ รถใหม่ล่าสุด เปิดตัวรถใหม่ ราคารถใหม่
News ข่าวรถยนต์รถใหม่, ข่าวรถ Tesla

เนื่องจากการขาดแคลนชิป Tesla Powerwall มียอดสั่งซื้อที่ค้างอยู่ 80,000 รายการ

Elon Musk ซีอีโอของ Tesla ยืนยันว่า Powerwall ผลิตภัณฑ์กักเก็บพลังงานของบริษัทขณะนี้มียอดค้างส่งถึง 80,000 คำสั่งซื้อ โดยมีมูลค่ารวมมากกว่า 500 ล้านดอลลาร์

อย่างไรก็ตาม เนื่องจากการขาดแคลนชิปทั่วโลกในปัจจุบัน ทำให้เทสลาไม่สามารถเพิ่มการผลิตเพื่อตอบสนองความต้องการนี้ได้

ตามรายงานของสื่อล่าสุด ต้องใช้เวลาห้าปีกว่าจำนวนการติดตั้ง Powerwall จะถึง 100,000 ชิ้น

เกี่ยวกับคำสั่งของ Powerwall มัสค์เปิดเผยในระหว่างการให้การเป็นพยานในศาลยุติธรรมเดลาแวร์ ในปี 2559 เทสลาซื้อกิจการ SolarCity ซึ่งเป็นผู้ผลิตอุปกรณ์พลังงานแสงอาทิตย์ด้วยเงิน 2.6 พันล้านดอลลาร์

ผู้ถือหุ้นของ Tesla ได้ยื่นฟ้องโดยอ้างว่า Musk ส่งเสริมการเข้าซื้อกิจการ SolarCity ของ Tesla โดยอิงจากผลประโยชน์ของเขาเองมากกว่าผลประโยชน์ของบริษัท

Musk กล่าวในศาลว่าการซื้อ SolarCity เป็นธุรกรรมที่สมบูรณ์แบบสำหรับ Tesla เพื่อรวม Powerwall ของ Tesla เข้ากับผลิตภัณฑ์พลังงานแสงอาทิตย์ที่อยู่อาศัยของ SolarCity

Musk กล่าวในศาลว่าแม้ว่าปัจจุบัน Tesla มีคำสั่งซื้อ Powerwall ประมาณ 80,000 รายการเนื่องจากการขาดแคลนชิปในห่วงโซ่อุปทาน Tesla สามารถผลิต Powerwall ได้เพียง 30,000 ถึง 35,000 ในไตรมาสนี้ซึ่งน้อยกว่าความต้องการสั่งซื้อ ครึ่งหนึ่งของจำนวน

เพื่อตอบสนองความต้องการของตลาด Tesla ระงับการติดตั้ง Powerwall และ เทสลาเพิ่งเปิดตัว Powerwall 2+ เวอร์ชันใหม่ที่มีกำลังจ่ายไฟสูงกว่า

Tesla Powerwall คือแบตเตอรี่สำหรับเก็บพลังงานไฟฟ้า ตั้งแต่บ้านพักที่อยู่อาศัย ไปจนถึงโรงงานขนาดใหญ่ เป้ายหมายของมัน คือเก็บพลังงานจากแผงโซลาร์เซลล์ที่ติดตั้ง ณ สถานที่นั้น แล้วนำไปใช้ในยามจำเป็น ซึ่งเหมาะกับการเป็นไฟฟ้าสำรองมากกว่า และ ไม่ต้องห่วงเกี่ยวกับไฟดับ

แต่ จุดที่น่าสนใจของเทคโนโลยีนี้ได้แก่ ระบบจะทยอยสำรองชาร์จไฟส่วนเกินเก็บไว้ ในช่วงที่มีผู้ใช้งานน้อย จะทำให้ประหยัดค่าไฟ รวมทั้งจัดลำดับความสำคัญในการชาร์จพลังงานระหว่างไฟฟ้าดับ

网易科技


15 − 6 =

You Want To Have Your Favorite Car?

We have a big list of modern & classic cars in both used and new categories.

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.