car250.com เว็บไซต์ของคนรักรถ ข่าวรถใหม่

วันเสาร์ที่ 10 มิถุนายน 2023
News ข่าวรถยนต์รถใหม่

เปิดตัวไทยปีหน้า Chery Tiggo 8 SUV 7 ที่นั่ง ท้าชน HAVAL H6

Advertisement

Advertisement

10 พ.ค. เนื่องด้วยนวัตกรรมและเทคโนโลยีอันเป็นหัวใจสำคัญของแบรนด์ Chery เสมอมา และในฐานะผู้ส่งออกรถยนต์นั่งชั้นนำของจีนมาเป็นเวลา 19 ปีติดต่อกัน Chery จึงมีมุมมองที่แข็งแกร่งในระดับโลก และภูมิใจนำเสนอรถตัวอย่างที่ดีที่สุดในตระกูล Pro Family ของรถยนต์ ซึ่งได้รับการออกแบบมาเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ใช้ทั่วโลกในปัจจุบันและในอนาคต

ปัจจุบันรถยนต์ที่อยู่ในตระกูล Pro Family มี 5 รุ่นด้วยกัน คือ SUV 4 รุ่น ได้แก่ Tiggo 2 Pro, Tiggo 4 Pro, Tiggo 7 Pro และ Tiggo 8 Pro และรถเก๋ง 1 รุ่น Arrizo 6 Pro ซึ่ง Pro Family นับว่าประสบความสำเร็จในตลาดหลายแห่งทั่วโลก ทั้งยุโรปตะวันออก อเมริกาใต้ ตะวันออกกลาง เอเชีย และแอฟริกา

เสาหลักสามประการที่เป็นหัวใจของผลิตภัณฑ์ Pro Family ทุกคัน ได้แก่ เทคโนโลยีอัจฉริยะ การออกแบบที่มีสไตล์ และพลังงานที่มีประสิทธิภาพ เสาหลักประการแรกที่เป็นเรื่องของเทคโรโลยีอัจฉริยะนั้นคือคุณสมบัติที่โดดเด่นที่สุดของ Pro Family รุ่นต่างๆ ที่อัดแน่นไปด้วยการกำหนดค่าเทคโนโลยีที่หลากหลาย ซึ่งเหนือกว่าความสะดวกสบายและเกินความคาดหมายของผู้บริโภค

Tiggo 8 Pro นับเป็นหัวเรือหลักของตระกูล Pro Family มีหน้าจอแยกกันสามหน้าจอ – แผงหน้าปัดขนาด 12.3 นิ้วในแนวนอน หน้าจอควบคุมสภาพอากาศขนาด 8 นิ้ว และหน้าจอ infotainment ขนาด 10.25 นิ้ว ตรงกลางแดชบอร์ดรองรับ Apple CarPlay, Android และกล้องอัตโนมัติ 360 องศา สำหรับ Tiggo 7 Pro ซึ่งเป็นน้องที่เล็กก็มีฟังก์ชันรองรับในลักษณะเดียวกัน รวมถึงการชาร์จโทรศัพท์แบบไร้สายและประตูท้ายแบบไฟฟ้าก็มีให้ในทั้งสองรุ่นเช่นกัน

Pro Family ยังใช้เทคโนโลยีอัจฉริยะเพื่อให้ความปลอดภัยที่ครอบคลุม

 • ถุงลมนิรภัย 6 ตำแหน่ง ระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัว
 • ระบบการติดตั้งคาร์ซีทมาตรฐานสากล
 • ระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่ขั้นสูง (ADAS)
  • การเตือนการออกนอกเลน (LDW)
  • ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ
  • บรกฉุกเฉินอัตโนมัติ (AEB)
  • การจดจำป้ายจราจร (TSC)
  • ระบบควบคุมไฟสูงอัจฉริยะ (IHC)
  • การตรวจสอบจุดบอด (BSD)
  • การเตือนการชนด้านหน้า (FCW)
  • ระบบป้องกันคันเร่งค้าง (BOW)

การออกแบบที่มีสไตล์เป็นเสาหลักประการถัดมา – สำหรับ Pro Family นั้น ได้ถูกออกแบบตามคอนเซ็ปต์ ‘Life in Motion 3.0’ ของทีมออกแบบ Chery ทั่วโลก เอกลักษณ์ทางภาพภายนอกที่แข็งแกร่งมาจากกระจังหน้า และไฟหน้า LED แบบเมทริกซ์ทรงเรขาคณิตรูปเพชรที่ได้รับแรงบันดาลใจจากกาแล็กซี่ ภายในห้องคนขับมีการออกแบบโดยรอบที่สื่อถึงความมีไดนามิก ความสะดวกสบาย และความสง่างาม

และประการสุดท้าย Pro family โดดเด่นด้วยขุมพลังที่มีประสิทธิภาพ Chery เป็นแบรนด์รถยนต์จีนแบรนด์แรกที่เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีของเครื่องยนต์ ระบบส่งกำลัง และโครงสร้างรถยนต์ และหลังจากกว่า 20 ปีของการวิจัยและพัฒนา (R&D) ทำให้ทางบริษัทมีเครื่องยนต์ที่แข็งแกร่งที่สุดพร้อมเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยนำหน้าของแบรนด์จีนอื่นๆ

Pro Family ยังคงเปิดตัวอย่างต่อเนื่องทั่วโลก โดยล่าสุดได้จัดแสดงที่งานมอเตอร์โชว์ในกรุงมะนิลา คูเวต และอินโดนีเซีย ซึ่งได้รับความสนใจและความพึงพอใจเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ ยังมีการมอบรางวัลมากมายให้กับตระกูล Pro ทั่วโลก เช่น สำหรับ Tiggo 8 Pro ได้รับรางวัล ‘รถ SUV ที่มีเทคโนโลยีเหมาะกับการใช้งานมากที่สุด’ และ ‘รถ SUV ที่มีเทคโนโลยีขั้นสูงที่ดีที่สุด’ และสำหรับ Tiggo 7 Pro ได้รับรางวัล ‘เอสยูวีที่ขายดีที่สุด’ และ ‘โมเดลรถยนต์จีนที่ได้รับความนิยมมากที่สุด’

เมื่อเร็วๆ นี้ รถยนต์ซีรีส์ Tiggo 8 ได้เปิดวางจำหน่ายจำนวนครึ่งล้านคัน และสามารถทุบสถิติยอดขาย 500,000 คันในกลุ่ม SUV ขนาดกลางในหมู่แบรนด์รถยนต์จีนและ SUV แบบ 7 ที่นั่ง นับตั้งแต่เปิดตัวในปี 2018 ซีรีส์ Tiggo 8 ประสบความสำเร็จในตลาดโลกมากมาย เช่น บราซิล ซาอุดีอาระเบีย และชิลี

Tiggo 8 Pro และ Tiggo 7 Pro เป็นหนึ่งในรุ่น Pro Family ที่กำลังวางแผนจำหน่ายในประเทศมาเลเซียก่อนที่จะเข้ามาวางจำหน่ายในประเทศไทย ในช่วงปี 2566 หรือปีหน้า คาดว่าอย่างไวสุดน่าจะเป็นต้นปี 2566

ข้อมูลจาก ฝ่ายประชาสัมพันธ์ Chery ประเทศไทย

Tiggo Pro 8 Kungpeng e+ ปลั๊กอินไฮบริด

Chery Tiggo 8 PRO

Chery ค่ายรถยนต์สัญชาติจีน ได้เผยภาพ Official Chery Tiggo 8 PRO เปิดราคาจำหน่ายล่วงหน้าในเมืองจีน เริ่ม 131,900 – 149,900 หยวน หรือประมาณ 613,000 – 696,000 บาท

Tiggo 8 PRO ยังคงดีไซน์ใหม่ล่าสุดในตระกูล LIFE IN MOTION 3.0 ของ Chery Automobile เส้นเรียบและพื้นผิวโค้งแสดงลักษณะของความสงบและความเฉียบคม ภายใต้แพลตฟอร์ม T1X

แบ่งเป็น 3 บล็อกเครื่องยนต์ได้่แก่

 • เครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ 16 วาล์ว 1.6T ให้กำลัง 197 แรงม้า แรงบิต 290 นิวตัน-เมตร ส่งกำลังเกียร์อัตโนมัติ DCT 7 สปีต ระบบขับเคลื่อน FWD
 • เครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ 4 สูบ 16 วาล์ว 1.6T ให้กำลัง 197 แรงม้า แรงบิต 290 นิวตัน-เมตร ส่งกำลังเกียร์อัตโนมัติ DCT 7 สปีต ระบบขับเคลื่อน FWD
 • เครื่องยนต์เบนซินไฮบริด 1.5T ให้กำลัง 156 แรงม้า แรงบิต 230 นิวตัน-เมตร ส่งกำลังเกียร์อัตโนมัติ CVT ระบบขับเคลื่อน FWD

ช่างล่าง

 • ช่วงล่างหน้า Mcpherson
 • ช่วงล่างหลัง Muti-Link Independent
 • เบรกหน้า – ดิสก์เบรก
 • เบรกหลัง – ดิสก์เบรก

Chery Tiggo 8 PRO บนตัวถังสีม่วง พร้อมกระจังหน้าหกเหลี่ยมภายในตกแต่งเหมือนดวงดาว ไฟหน้าไฮเทคแบบ Full-LED 4D รวมไฟหน้าแบบคริสตัล LED, ไฟวิ่งกลางวันที่มีความสว่างสูง ไฟเลี้ยวหยดน้ำ มีฟังก์ชั่นการสลับไฟส่องสว่างทั้งไกลและต่ำอัจฉริยะ IHC ไฟตัดหมอก LED พร้อมกรอบโครเมี่ยม กันชนหน้าใหม่ ราวหลังคาสีดำ กรอบหน้าต่างโครเมี่ยม ขอบกันชนข้างโครเมี่ยม

 • ซันรูฟแบบพาโนรามาด้านนอก 1.17 ม.
 • ล้อขนาด 18 นิ้วจับคู่กับยางสมรรถนะสูงของ Continental
ขนาดตัวถัง Tiggo 8 PROCR-VMG HSHAVAL H6
ยาว (มม.) 4722461045744653
กว้าง (มม.) 1860185518761886
สูง (มม.) 1745168916641724
ฐานล้อ (มม.) 2710266227202738

ภายในห้องโดยสารขนาด 7 ที่นั่ง ติดตั้งเบาะหนังแบบปิดพิเศษ สีน้ำตาลอ่อน ได้รับการออกแบบด้วยกระบวนการควิลท์แบบแฟนซีเพื่อเพิ่มความรู้สึกแบบสามมิติ เพิ่มกระบวนการฟองความแข็งคู่และการออกแบบชั้นโฟมที่นุ่มสบายเพื่อเพิ่มผลในการรองรับสรีระ

คอนโซลหน้าติดตั้งหน้าอัจฉริยะขนาด 24.6 นิ้วพร้อม เครื่องปรับอากาศ LCD 8 นิ้ว / หน้าจอสัมผัสที่นั่งและร่วมมือกับ “Xiaoqi “น่าสังเกตว่า Tiggo 8 PLUS เป็นรายแรกที่ติดตั้งหน้าจอควบคุมพิเศษเฉพาะเครื่องปรับอากาศแถวที่สองและผู้ใช้แถวที่สองยังสามารถควบคุมได้อย่างอิสระ ผ่านหน้าจอขนาด 8 นิ้ว

 • เครื่องเสียง SONY ลำโพง 8 ตำแหน่ง
 • กล้องพาโนรามา 360 องศา

Advertisement

Advertisement

News ข่าวรถยนต์รถใหม่ ล่าสุด

อัพเดทล่าสุด