ภาพคันจริง TOYOTA bZ4x EV ในสหรัฐฯ - CAR250 รถยนต์รถใหม่ ข่าวสารรถยนต์ รถใหม่ล่าสุด เปิดตัวรถใหม่ ราคารถใหม่
News ข่าวรถยนต์รถใหม่, ข่าวรถ Toyota

Toyota bZ4x เวอร์ชั่นผลิตจริงจะเปิดตัวในปีหน้า พร้อมผลิตจำนวนมาก หลังจากเปิดตัวรถต้นแบบในงานเซี่ยงไฮ้ มอเตอร์โชว์ 2021 เมื่อ 19 เมษายนที่ผ่านมา

TOYOTA ยังระบุว่ารถยนต์ไฟฟ้าในตระกูล bZ จะทยอยเปิดตัวอีก 7 รุ่นภายในปี 2568

Lisa Materazzo รองประธานกลุ่ม Toyota Marketing กล่าวว่า “ขนาดโดยประมาณของ bZ4X จะเท่ากับ RAV4 แต่จะอยู่ในตำแหน่งที่ดีกว่าในตลาด”

bZ4x เวอร์ชั่นผลิตจริง ไม่น่าจะแตกต่างจากต้นแบบสักเท่าไหร่ แต่อาจมีการปรับเปลี่ยนองค์ประกอบบางอย่าง เพื่อให้สามารถผลิตจำหน่ายได้จริง

ยังไม่มีรายละเอียดสำหรับระบบส่งกำลังของ bZ4X แต่ที่แน่ๆ มันพัฒนภายใต้แพล็ตฟอร์ม e-TNGA เพื่อรองรับมอเตอร์ไฟฟ้า รวมทั้งระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ

โตโยต้าร่วมพัฒนา bZ4X กับ Subaru ซึ่งเราจะได้เห็น ครอสโอเวอร์ไฟฟ้าอีกรุ่นที่เรียกว่า Subaru Solterra จำหน่ายในสหรัฐฯ ภายในปีหน้า

TOYOTA เปิดตัวรถยนต์ต้นแบบไฟฟ้า bZ4X ใหม่ บนแพลตฟอร์ม e-TNGA สำหรับรถยนต์ไฟฟ้าโดยเฉพาะ ได้รับการพัฒนาร่วมกับ Subaru เปิดตัวในงาน เซี่ยงไฮ้มอเตอร์โชว์ ปี 2021 วันที่ 19 เมษายน

TOYOTA bZ4X EV Concept ตัวถังขนาดใกล้เคียง RAV4 กระจังหน้าแบบปิด ไฟหน้าทรงเรียว การออกแบบตามหลักอากาศพลศาสตร์ ฝากระโปรงงหน้ายาว ซุ้มล้อเด่นชัด กระจกบังลมแบบธรรมดา บนตัวถังหลังคาลาดเอียง กระจกหลังเชิงมุม เสา C โด่ดเด่นอย่างมาก ไฟท้ายแบบ LED ลากเชื่อมทั้งสองฝั่ง

ภายในห้องโดยสารพวงมาลัยสามก้านหุ้มหนัง หน้าปัดแบบ Full Digital แบบลอย หน้าจอสัมสัสแบบลอยขนาดใหญ่ พร้อมปุ่มควบคุมส่วนกลาง ใช้งานระบบ HVAC

Toyota อธิบายว่า“ ตำแหน่งที่ต่ำของแผงหน้าปัดและตำแหน่งของมาตรวัดที่อยู่เหนือพวงมาลัยไม่เพียง แต่ช่วยขยายความรู้สึกของรถเท่านั้น แต่ยังช่วยเพิ่มทัศนวิสัยในการมองเห็นที่ดียิ่งขึ้น”

TOYOTA bZ4X EV Concept เป็นเพียงรถต้นแบบ และคาดว่าจะวางจำหน่ายทั่วโลกในช่วงกลางปี 2565

ในระยะยาว TOYOTA จะนำเสนอรถยนต์ไฟฟ้าทั้งหมดกว่า 15 รุ่น ภายในปี 2568 บนซีรีย์ bZ และ โตโยต้ามั่นใจว่ารถยนต์กว่า 70 รุ่นจะเป็นพลังงานไฟฟ้าทั้ง BEV , PHEV และเราคงได้เห็นกระบะไฮบริด ปลั๊กอินไฮบริด และ ไฟฟ้า ในเร็วๆนี้

Source: Toyota

Motor1.com


You Want To Have Your Favorite Car?

We have a big list of modern & classic cars in both used and new categories.

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.