เผยภาพ TOYOTA BZ4X EV ใหม่ ก่อนเปิดตัวในจีน 19 เมษายนนี้ - CAR250 รถยนต์รถใหม่ ข่าวสารรถยนต์ รถใหม่ล่าสุด เปิดตัวรถใหม่ ราคารถใหม่
News ข่าวรถยนต์รถใหม่, ข่าวรถ Toyota

TOYOTA BZ4X ปี 2021 ที่พัฒนาร่วมกับ Subaru จะเปิดตัวในเซี่ยงไฮ้ ในวันที่ 19 เมษายนนี้ที่งาน Shanghai Auto Show ปี 2021 รถยนต์ไฟฟ้าใหม่ จัดอยู่ในซีรีย์ BZ

  • BEV (Battery Electric Vehicle) รถยนต์ไฟฟ้าแบตเตอรี่ เป็นรถยนต์ไฟฟ้าที่มีมอเตอร์ไฟฟ้าขับเคลื่อนเพียงอย่างเดียว (ไม่มีเครื่องยนต์) และใช้พลังงานไฟฟ้าที่มีอยู่ในแบตเตอรี่ซึ่งมาจากการอัดประจุไฟฟ้าจากภายนอกเท่านั้น โดยไม่มีการปลดปล่อยมลพิษและ CO2

ล่าสุดทาง TOYOTA MOTOR ได้เผยทีเซอร์แรกของรถยนต์รดังกล่าว กำหนดฉายรอบปฐมทัศน์ในวันที่ 19 เมษายนโดยมีกระจังหน้าแบบปิด, กันชนหน้าดีไซน์เรียบง่ายพร้อมช่องดักอากาศส่วนล่างที่กว้าง, ไฟหน้า LED ตัวถังจะคล้ายๆ RAV4

แน่นอนว่า รถยนต์รุ่นใหม่พัฒนาภายใต้แพลตฟอร์ม e-TNGA ขนาดใกล้เคียงกับ RAV4 แม้ว่าอาจจะมีระยะการยื่นของด้านหน้า และ ด้านหลังที่สั้นลง แต่มีฐานล้อที่ยาวขึ้น รถใหม่จะสร้างขึ้นที่โรงงาน ZEV ของ Toyota ในญี่ปุ่น

SUV รุ่นใหม่จะพัฒนาร่วมกับ Subaru ที่มีข่าวลือว่าจะเปิดตัวภายใต้ชื่อ “Evoltis”

การออกแบบภายในยังไม่มีรายละเอียดแต่อย่างใด คาดว่าจะติดตั้งระบบความบันเทิงหน้าจอสัมผัสขนาดใหญ่ รองรับ Android Auto & Apple CarPlay พร้อมระบบชาร์จแบบไร้สาย

Toyota Crossover EV พัฒนาบนแพล็ตฟอร์ม e-TNGA ของโตโยต้า ที่รองรับรถยนต์พลังงานไฟฟ้า EV ของโตโยต้า ระบบความปลอดภัย TSS 3.0

Carscoops.com / Motor1.com / Onenewspage.com/

ภาพสิทธิบัตรของ TOYOTA BEV Crossover ที่มีการออกแบบเหมือนรถต้นแบบ BEV ของโตโยต้าที่ปล่อยภาพ CG มาก่อนหน้านี้

  • BEV Battery Electric Vehicle หรือบางคนก็เรียก PEV หรือ Pure Electric Vehicle ซึ่งก็คือ รถยนต์ที่พึ่งพิงกระแสไฟฟ้าจากแบตเตอรี่ในการขับเคลื่อนเพียงอย่างเดียว ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่มาแรง และถูกคาดหมายว่าจะเป็นอนาคตของการเดินทางของมวลมนุษยชาติในอนาคต
  • มีแบตเตอรี่และมอเตอร์ไฟฟ้า ซึ่งเป็นชิ้นส่วนหลัก แบตเตอรี่รับไฟที่ถูกชาร์จเข้ามาเก็บผ่านทางแท่นชาร์จสาธารณะ หรือ Wall Charger ที่บ้าน แล้วส่งให้มอเตอร์ไฟฟ้าใช้ในการหมุนเพื่อขับตัวรถ ดังนั้น ระยะทางที่จะไปได้ไกลขนาดไหนก็เลยขึ้นอยู่กับขนาดของแบตเตอรี่ ความสามารถของระบบการจัดการของตัวรถ และกำลังของมอเตอร์ไฟฟ้า

การพัฒนารถยนต์B EV รุ่นใหม่ๆของโตโยต้า ที่จับมือร่วมกับ Subaru พัฒนารถยนต์ไฟฟ้าขนาดกลางและใหญ่ ภายใต้โครงสร้างใหม่ e-TNGA รองรับระบบขับเคลื่อนล้อหน้า และระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ AWD รองรับทั้งรถ MINIVAN VAN อเนกประสงค์ ครอสโอเวอร์

หากมองจากภาพสิทธิบัตรดังกล่าว จะเห็นการออกแบบที่แตกต่างนิดเดียวกับ CG ต้นแบบโดยเฉพาะโป่งล้อที่ไม่เหมือนกัน โครงสร้างโดยรวมยังคงเหมือนต้นแบบ โดยเฉพาะกระจังหน้า และล้อที่ยกมาทั้งชุด ตัวรถมีการออกแบบให้ไร้มือจับประตู

รถยนต์ทั้ง 6 รุ่นใหม่ BEV : Battery Electric Vehicle จะทยอยเปิดตัวภายในปี 2025 หรือ 2568

นอกจากนี้โตโยต้ามีแผนที่จะผลิตรถยนต์พลังงานไฟฟ้าในหลากหลาย Segment เช่น

  • Compact Car รถไฟฟ้ารุ่นนี้จะเป็นการร่วมกันพัฒนาระหว่าง Toyota, Suzuki และ Daihatsu
  • Medium Crossover
  • Medium Sedan
  • Medium Minivan
  • Medium SUV รถรุ่นนี้จะร่วมกันพัฒนาระหว่าง Toyota และ Subaru
  • Large SUV 
https://www.instagram.com/p/CBwqb8MpPI6/

You Want To Have Your Favorite Car?

We have a big list of modern & classic cars in both used and new categories.

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.