Advertisement

Advertisement

TOYOTA COROLLA Hatchback MY2025 พร้อมปรับปรุงใหม่ ในสหรัฐฯ

TOYOTA COROLLA Hatchback MY2025 พร้อมปรับปรุงใหม่ ในสหรัฐฯ

Advertisement

Advertisement

 

วันที่ 14 พฤษภาคม 2024 โตโยต้า มอเตอร์ สหรัฐอเมริกา ประกาศเปิดตัว TOYOTA COROLLA Hatchback ปี 2025 ผสมผสานสไตล์ เทคโนโลยี และคุณภาพในการขับขี่ที่สนุกสนานมากขึ้น พร้อมการปรับปรุงอุปกรณ์ภายนอก และ ภายในห้องโดยสารในบางเกรด พร้อม Toyota Safety Sense 3.0 เป็นมาตรฐานทุกรุ่น

ไฟหน้ามีการออกแบบเพรียวบาง ไฟท้าย LED มีเลนส์ด้านในแบบกระจาย นอกจากนี้ XSE มีไฟตัดหมอก LED ที่แผงด้านหน้า เน้นด้วยกรอบไฟตัดหมอกโครเมียม มีจำหน่ายในเกรดรุ่น SE, Nightshade และ XSE  สำหรับ รุ่น SE ตั้งอยู่บนล้ออัลลอยด์ขนาด 16 นิ้ว ในขณะที่รุ่น Nightshade พร้อมล้ออัลลอยด์เคลือบทองแดงขนาด 18 นิ้วอันน่าทึ่ง XSE มีสไตล์ที่แตกต่างด้วยล้ออัลลอยสีกราไฟท์ขนาด 18 นิ้ว

TOYOTA COROLLA ทั้งหมดมาพร้อมกับระบบ Toyota Safety Sense 3.0 และระบบ Toyota Audio Multimedia ขนาด 8 นิ้ว รวมถึง Apple CarPlay® ไร้สายมาตรฐาน และ Android Auto™ เป็นมาตรฐานทุกรุ่น

ตัวเลือกสีภายนอก ได้แก่ Blue Crush Metallic, Inferno, Midnight Black Metallic, Classic Silver Metallic, Finish Line Red, Magnetic Grey Metallic, Wind Chill Pearl และ Ice Cap นอกจากนี้ ยังมีสีทูโทนให้เลือกใช้พร้อมหลังคามิดไนท์แบล็กเมทัลลิกเพื่อเพิ่มรูปลักษณ์ที่สวยงามโดดเด่นของโคโรลล่า แฮทช์

เครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบแถวเรียง Dynamic-Force direct-injection ขนาด 2.0 ลิตร ให้กำลัง 169 แรงม้า ที่ 6,600 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 204 นิวตัน-เมตร ที่ 4,800 รอบต่อนาที

ภายในห้องโดยสารที่กว้างขวางของ Corolla Cross นำเสนอคุณสมบัติอันพึงประสงค์หลายประการเช่นเดียวกับรุ่นพี่ในรุ่นซีดานและแฮทช์แบ็ก ในเกรดที่สูงขึ้น โมเดลนี้สามารถติดตั้งมูนรูฟไฟฟ้า รวมถึงระบบควบคุมสภาพอากาศอัตโนมัติแบบโซนเดียวหรือสองโซน โดยทุกเกรดมีระบบทำความร้อนและช่องระบายอากาศมาตรฐานสำหรับผู้โดยสารเบาะหลัง 

ระบบเครื่องเสียงมัลติมีเดียของโตโยต้าใหม่ช่วยให้สามารถเชื่อมต่อโทรศัพท์ Bluetooth® คู่ได้ พร้อมรองรับ Apple CarPlay ไร้สายมาตรฐานและความเข้ากันได้ของ Android Auto ด้วยการเชื่อมต่อเพิ่มเติม Corolla Cross มีการสมัครสมาชิก Wi-Fi Connect* ที่ให้การเชื่อมต่อ 4G สำหรับโทรศัพท์ 5 เครื่อง สมัครสมาชิกทดลองใช้งาน SiriusXM® Platinum Plan เป็นเวลา 3 เดือน, Wi-Fi Connect * การทดลองหรือการสมัครสมาชิกยังเปิดใช้งานคุณสมบัติสตรีมมิ่งแบบรวมใหม่ ช่วยให้ลูกค้าสามารถ เชื่อมโยงการสมัครสมาชิก Apple Music® และ Amazon Music แยกกันกับยานพาหนะเพื่อการควบคุมบนรถ

Toyota Safety Sense 3.0 รุ่นล่าสุด เป็นอุปกรณ์พื้นฐานของทุกรุ่น

  • ระบบเตือนความปลอดภัยก่อนการชน Pre-Collision System
  • ระบบช่วยควบคุมความเร็วอัตโนมัติแบบแปรผัน Dynamic Radar Cruise Control (DRCC) แบบ Full-Speed
  • ระบบเตือนเมื่อมีรถในจุดอับสายตาขณะถอยหลัง RCTA (Rear Cross Traffic Alert)
  • ระบบช่วยเตือนมุมอับสายตาที่กระจกมองข้าง Blind Spot Monitor (BSM)
  • ระบบช่วยเตือนเมื่อออกนอกเลน Lane Departure Alert (LDA)
  • ระบบช่วยควบคุมรถให้อยู่กลางเลน Lane Trace Assist (LTA)
  • ระบบปรับไฟสูงอัตโนมัติ Automatic High Beam
  • ระบบช่วยสตาร์ทบนทางลาดชัน (HAC)
  • ถุงลมนิรภัย 9 ใบทุกรุ่นย่อย

Advertisement

Advertisement

คุณไม่สามารถคัดลอกเนื้อหาของหน้านี้ได้