TOYOTA ให้ความสำคัญ EV,FCEV, PHEV,HYBRID เพื่อความหลากหลายภายใน 30 ปี - CAR250 รถยนต์รถใหม่ ข่าวสารรถยนต์ รถใหม่ล่าสุด เปิดตัวรถใหม่ ราคารถใหม่
News ข่าวรถยนต์รถใหม่, ข่าวรถ Ferrari

ความหลากหลายของเครื่องยนต์ จะเข้ามาเติมเต็มให้ TOYOTA กลายเป็นแบรนด์ยอดนิยมตลอดไป เช่น EV , FCEV , PHEV , HYBRID ทั้งหมดจะเติมเต็มกันและกันภายใน 30 ปี

สำหรับหลายคนที่กำลังมอง โตโยต้า สังเกตว่า พวกเขาค่อยๆก้าวไปสู่โลกของรถยนต์ไฟฟ้าอย่างช้าๆ ซึ่งพวกเขาพึ่งเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้าในซีรีย์ bZ ในโฉมรถยนต์ต้นแบบ

Masahiko Maeda หัวหน้าเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยีของ Toyota กล่าวว่า “ท้ายที่สุดแล้ว สิ่งที่สำคัญคือสิ่งที่ลูกค้าเลือก” ในสหรัฐอเมริกา EVs คิดเป็นสัดส่วนน้อยกว่า 2 เปอร์เซ็นต์ของตลาดยานยนต์ทั้งหมด นั่นเป็นเพียงเศษเสี้ยวเล็กๆ ที่ผู้ผลิตรถยนต์จะต้องแย่งชิงกัน

กลุ่มผลิตภัณฑ์ของโตโยต้า จึงมีเครื่องยนต์ หรือ ระบบส่งกำลังที่หลากหลายไว้ก่อน เพื่อเป็นทางเลือกสำหรับลูกค้า

asia.nikkei รายงาน TOYOTA เตรียมตั้งเป้าผลิตรถยนต์ EV ทั้งหมด 15 รุ่นภายใน 4 ปีข้างหน้าหรือปี 2025 โดยใช้รหัส BZ เป็นรถยนต์ไฟฟ้าทั้งหมด

TOYOTA ยังคงเชื่อว่ารถยนต์ไฟฟ้า EVs และ เซลล์เชื้อเพลิง FCV ที่จะสามารถทำรายได้กว่า 15% ของยอดขายรถยนต์ในสหรัฐฯ ภายในปี 2573

ในขณะที่ผู้ผลิตรถยนต์ทั่วโลก กำลังให้ความสนใจในการพัฒนารถยนต์ไฟฟ้า EV แต่สำหรับโตโยต้า มองต่าง แม้ว่ารถยนต์ไฟฟ้าสำหรับในอนาคต แต่รถยนต์ FCEV ก็สำหรับไม่แพ้กันในมุมมองของโตโยต้า

หลายคนวิพากษ์วิจารณ์แนวทางนี้ แต่ บริษัท กำลังให้ความชัดเจน และข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับเซลล์เชื้อเพลิง FCEV

โตโยต้า มีความคาดหวังสำหรับรถยนต์ไฮบริด และ ปลั๊กอินไฮบริด พวกเขาเชื่อว่ารถยนต์กลุ่มนี้สามารถทำยอดขายกว่า 55% ในสหรัฐฯ ภายในปี 2573

หากรวมยอดขายรถยนต์ TOYOTA คาดหวังว่าสามารถขายได้ถึง 8 ล้านคัน สำหรับ EV และ FCEV ยอดสะสม 2 ล้านคัน ภายในปี 2573

Chris Reynolds หัวหน้าเจ้าหน้าที่บริหารของ Toyota Motor อเมริกาเหนือกล่าวว่า“ เราเชื่อว่าการลงทุนในโซลูชันต่างๆ เป็นวิธีการที่คุ้มค่า และไม่เสียเวลา เพราะหากมุ่งเน้นไปยังรถยนต์ไฟฟ้าอย่างเดียว มันอาจทำให้เราเสียโอกาศ ในการลดคาร์บอนทั่วโลก”

Toyota มีรถยนต์ไฟฟ้าหลากหลาย รถยนต์ต้นแบบอย่าง bZ4X ได้รับการเปิดตัวเมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมาก่อนเดินสายผลิตจริงๆในปี 2565 บริษัท ได้ประกาศแผนที่จะนำเสนอรถยนต์ไฟฟ้าโดยเฉพาะ 15 รุ่น และ 7 รุ่นจะใช้ซีรีย์ bZ (Beyond Zero)

Lexus บริษัทในเครือโตโยต้า ได้เริ่มขายรถยนต์ไฟฟ้าเช่นกัน นำร่องโดย UX 300e เปิดตัวในปี 2019 และ และการเปิดตัว รถยนต้นแบบ LF-Z บ่งบอกถึงอนาคตทางไฟฟ้าสำหรับแบรนด์ ด้วยความตั้งใจที่จะผลิตรถยนต์ไฟฟ้าทุกรุ่นภายในปี 2568

Carscoops.com / Source: Automotive News


thirteen − four =

You Want To Have Your Favorite Car?

We have a big list of modern & classic cars in both used and new categories.

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.