car250.com เว็บไซต์ของคนรักรถ ข่าวรถใหม่

วันอังคารที่ 29 พฤศจิกายน 2022
News ข่าวรถยนต์รถใหม่

เปิดราคา 20 ธ.ค. ในญี่ปุ่น TOYOTA Prius เจนที่ 5 ปลั๊กอินไฮบริด และ ไฮบริด

Advertisement

Advertisement

ปลั๊กอินไฮบริด PHEV

ไฮบริด HEV

สำหรับการเปิดเผยราคา TOYOTA PRIUS จะมีขึ้นในวันที่ 20 ธันวาคม 2022 ประเทศญี่ปุ่น คาดว่าจะมีการเปิดให้จอง ในช่วงเวลาเดียวกัน

วันที่ 16 พฤศจิกายน 2022 Toyota Prius ปลั๊กอินไฮบริด 2023 เจนที่ 5 เปิดตัวในประเทศญี่ปุ่นอย่างเป็นทางการ ก่อนจะเปิดตัวในสหรัฐอเมริกาเร็วๆนี้ โดยเตี้ยกว่า กว้างกว่า และมีฐานล้อยาวกว่า Prius รุ่นปัจจุบัน ความยาวโดยรวมสั้นกว่าเดิม

 • Series Parallel Hybrid (HEV) และรุ่น Plug-in Hybrid (PHEV) ที่จะเปิดตัวใน ฤดูใบไม้ผลิ 2023 พร้อมข้อมูลอื่นๆทั้งหมด

ภายนอกมีการออกแบบใหม่ทั้งหมด โดยตัวรถจากขึ้นจากแพลตฟอร์ม Toyota New Global Architecture (TNGA) เจนเนอเรชั่นที่สองของโตโยต้า มีระยะฐานล้อที่ยาวขึ้น จุดศูนย์ถ่วงต่ำลง และล้อขนาด 17 – 19 นิ้วที่ใหญ่ขึ้นเป็นมาตรฐาน ไฟหน้าLED tube แบบเดียวกับ Crown รุ่นใหม่ เน้นการออกแบบภายนอกลักษณะคล้าย ฉลามหัวฆ้อน Hammerhead shark-like design

 • หลังคามูนรูฟแบบพาโนรามา ในรุ่นปลั๊กอินไฮบริด สามารถสร้างพลังงานไฟฟ้ากว่า 1,250 กม.ต่อปี
 • สีตัวถังภายนอก มีให้ลือก 8 สี รวมทั้ง 2 สีใหม่ Ash และ Mustard ที่สร้างความประทับใจแบบสปอร์ต
 • ตัวถังสั้นลง 46 มม. ระยะฐานล้อยาวขึ้น 50 มม. ความกว้างเพิ่มขึ้น 22 มม. และความสูงของตัวถังลดลง 50 มม. (ขนาดตัวถัง ยาว 4600 มม. กว้าง 1780 มม. สูง 1420 มม. ฐานล้อ​ 2750 มม.)

ภายในห้องโดยสารแตกต่างอย่างมากหากเทียบโฉมปัจจุบัน ติดตั้งหน้าจอระบบอินโฟเทนเมนท์ขนาด 12.3 นิ้ว แผงหน้าปัดดิจิตอล เบาะหนังดำ-แดง คอนโซลหน้าดำ-แดง ช่องระบายอากาศแบบผอมแยกหน้าจอสาระบันเทิงออกจากส่วนควบคุม HVAC มีปุ่มควบคุมอุณหภูมิที่นั่งและปรับอุณหภูมิห้องโดยสาร

 • Toyota Safety Sense-linked ระบบจะแจ้งเตือนผู้ขับขี่ถึงวัตถุที่ตรวจพบผ่านสัญญาณไฟกะพริบก่อนที่จะมีเสียงเตือน เพื่อสร้างประสบการณ์การขับขี่ที่มั่นใจยิ่งขึ้น

เครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ 2.0 ลิตร Dynamic Force Engine ปลั๊กอินไฮบริด มอเตอร์ไฟฟ้าคู่ ให้กำลัง 220 แรงม้า แบตเตอรี่ 13.6 กิโลวัตต์-ชั่วโมง สามารถวิ่งไฟฟ้าล้วนๆ 94.15 กม. ระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ E-Four ส่งกำลังเกียร์อัตโนมัติ CVT

 • อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ภายใน 6.7 วินาที
 • ระบบจ่ายพลังงานให้อุปกรณ์ไฟฟ้า Vehicle-2-Load (V2L) 1,500W
 • ระยะการขับขี่ EV สูงกว่ารุ่นก่อนหน้าประมาณ 50% ซึ่งหมายความว่าด้วยประสิทธิภาพของแบตเตอรี่ที่ดีขึ้น

ระบบ Parallel Hybrid 2.0 ลิตร / 1.8 ลิตร

 • Prius ใช้ระบบ Series Parallel Hybrid รุ่นล่าสุด ให้อัตราเร่งที่น่าพึงพอใจ ช่วยให้ตอบสนองการขับขี่ได้ดีขึ้น และ ประหยัดน้ำมันมากกว่า สามารถให้กำลังสูงสุด 193 แรงม้า ในรุ่น 2.0 ลิตร ซึ่งสูง กว่ารุ่นก่อนหน้า 1.6 เท่า และ 1.8 ลิตร ให้กำลัง 140 แรงม้า

Toyota Safety Sense แพ็คเกจความปลอดภัยแบบแอคทีฟล่าสุดพร้อมฟังก์ชันขั้นสูงที่ได้รับการปรับปรุง เป็นอุปกรณ์มาตรฐานในรถยนต์ Prius ใหม่ทุกรุ่น ขอบเขตของวัตถุที่ตรวจจับได้นั้นกว้างยิ่งขึ้น ทำให้สามารถขับขี่ได้อย่างเพลิดเพลินและสบายใจ

Advanced Park (พร้อมฟังก์ชั่นรีโมท) ระบบสนับสนุนการขับขี่ขั้นสูง ช่วยให้จอดรถอัตโนมัติได้ง่ายและออกจากที่จอดรถในสถานการณ์การจอดรถที่หลากหลาย

ระบบช่วงล่าง

 • ระบบกันสะเทือนด้านหน้าเป็นแบบอิสระ MacPherson Strut
 • ระบบกันสะเทือนด้านหลังเป็นแบบอิสระ Double Wishbone

TOYOTA Prius PHEV

Toyota Prius Hybrid

Motor1 /Carscoop

Motortrend.com

Advertisement

Advertisement

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

News ข่าวรถยนต์รถใหม่ ล่าสุด

อัพเดทล่าสุด