car250.com เว็บไซต์ของคนรักรถ ข่าวรถใหม่

วันพฤหัสบดีที่ 8 ธันวาคม 2022
News ข่าวรถยนต์รถใหม่

เผยภาพสุดท้าย TOYOTA Tundra ยืนยัน ก่อนเปิดตัว 19 กันยายน 2021 ในสหรัฐฯ

Advertisement

Advertisement

Tundra ใหม่ แสดงให้เห็นการออกแบบตัดแต่งเบาะนั่งแบบ TRD Pro ใหม่ พร้อมเทคโนโลยีปุ่มหมุน MTS (Multi-Terrain Select), DAC (Downhill Assist Control) สามารถปรับโหมดการขับขี่ได้หลายระดับทั้ง / Crawl, Tow / Haul รวมทั้งภาพระบบช่วงล่าง กันแคร้งสีแดง TRD โช้คอัพจาก FOX Racing พร้อมยาง Falken Wildpeak all-terrain

ล่าสุดทาง TOYOTA USA ได้เผยภาพที่ 3 คือภาพ หลังคาซันรูฟแบบพาโนรามาขนาดใหญ่ รวมทั้งสังเกตุว่า Tundra TRD ใหม่มาพร้อมเบาะหนังสีแดง รวมทั้งเข็มขัดสีแดง

หลังจากเผยภาพ TOYOTA USA ได้เผยภายนอก ภายในห้องโดยสารที่คาดว่าน่าจะเป็น Tundra TRD PRO แสดงให้เห็นการเปลี่ยนแปลงอย่างชัดเจน และเยอะมาก โดยเฉพาะหน้าจออินโฟเทนเมนท์ใหม่ใหญ่กว่าเดิม ดีไซน์ใหม่ เน้นความเรียบหรู ลำโพง JBL พวงมาลัยหุ้มหนังสีดำพาดด้วยแถบสีแดง คาดว่าเบาะจะเป็นหนังสีดำคาดด้วยแถบสีแดงเช่นกัน กระจกมองหลังดูเหมือนจะมี HomeLink

Here’s our first official (somewhat) look at the 2022 Toyota Tundra. (Image: Toyota)

TOYOTA USA พร้อมประกาศเปิดตัว Toyota Tundra TRD Pro 2022 ใหม่ ในวันที่ 19 กันยายน 2021

สำหรับภาพทีเซอร์ทั้งหมดแสดงให้เห็นการออกแบบอย่างเป็นทางการ ของกระยักษ์ใหม่ พร้อม กระจังหน้าแปดเหลี่ยม ไฟหน้าขนาดใหญ่แบบ LED ฝากระโปรงหน้านูนสูงขึ้น ซุ้มล้อพลาสติกสีดำ หลังคาตัดตรง ยางออฟโรตขนาดใหญ่

ด้านหลังกระบะท้ายมีข้อความเพิ่มเติม “TRD PRO” พร้อมไฟท้ายแบบ LED

ยืนยัน พร้อมติดตั้งรุ่นใหม่กำลังจะมาในเร็วๆ พร้อมติดตั้งiForce Max สำหรับเครื่องยนต์ V-8 ขนาด 4.7 ลิตร ให้กำลังถึงระดับ 381 แรงม้า

เครื่องยนต์ I-Force เป็นเครื่องยนต์ที่ได้รับการยอมรับมากที่สุดในโลก โตโยต้า เคยกล่าวว่า Tundra ที่ใช้ขุมพลังนี้จะสามารถวิ่งได้ถึง 1.6 ล้านกิโลเมตร และ การพัฒนาต่อยอดจนมาเป็น I-Force Max สำหรับ Tundra เจนใหม่

Toyota Tundra กระบะขนาด Full Size จำหน่ายโดย Toyota North America ในแดนมะกันที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ด้วยสมรรถนะและการออกแบบอันเป็นเอกลักษณ์ กระบะตัวใหม่นี้จะพัฒนาบนแพล็ตฟอร์ม TNGA-F

Toyota ให้คำมั่นสัญญาว่าจะมีกำลังและแรงบิดมากกว่า เครื่องยนต์ขนาด 5.7 ลิตร iForce V8 ให้กำลัง 381 แรงม้า ที่ 5,600 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 401 ปอนด์ฟุตที่ 3,600 รอบต่อนาที เกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด พร้อมระบบขับเคลื่อนล้อหลัง และระบบ Part time 4WD รวมทั้งจะมีขุมพลังไฮบริดในอนาคต

Toyota Tundra ต้องเร่งวันเวลาในการเปิดตัวเพราะคู่แข่งโหดๆอย่าง Ford F-150 รวมทั้ง Chevrolet Silverado / GMC Sierra และ RAM 1500 , Nissan Titan

Toyota USA

Advertisement

Advertisement

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

News ข่าวรถยนต์รถใหม่ ล่าสุด

อัพเดทล่าสุด