car250.com เว็บไซต์ของคนรักรถ ข่าวรถใหม่

วันอาทิตย์ที่ 24 กันยายน 2023
News ข่าวรถยนต์รถใหม่

Toyota Vitz อีกร่าง Suzuki Celerio เปิดขายแอฟริกาใต้ ราคา 354,000 บาท 1.0L 65 แรงม้า

Advertisement

Advertisement

Toyota Vitz มีกำหนดวางจำหน่ายในแอฟริกาใต้เร็วๆ นี้ แทนที่ Agya ในฐานะรถขนาดเล็กที่มีราคาถูกสุดของแบรนด์ทั้งหมดพัฒนาภายใต้ Suzuki celerio หรือ เอาโลโก้ TOYOTA มาใส่แทน Suzuki ก็ว่าได้ ราคาจำหน่าย R189,900 – 239,900 หรือประมาณ 354,000 – 448,000 บาท

Toyota Vitz หรือ เรียกอีกชื่อว่า TOYOTA YARIS

  • แพลตฟอร์ม “HEARTECT” ของซูซูกิ ซึ่งกล่าวกันว่ามี “โครงสร้างที่ราบรื่นดูดซับและกระจายแรงกระแทกอย่างมีประสิทธิภาพ” ด้วยเหล็กกล้าแรงดึงสูงที่รวมอยู่ในโครงสร้าง
  • ตัวถังมี 7 สีให้เลือก Jet Blue, Torch Red, Coffee Brown, Shadow Black Pearl, Mystic Pearl White, Urban Silver และ Dusk Grey

โดยพื้นฐานแล้ว Suzuki Celerio ที่ได้รับการปรับโฉมใหม่ ภายใต้ Maruti ในอินเดีย ส่งต่อให้ Toyota Vitz ไปจำหน่ายในแอฟริกา โดยจะมาพร้อมเครื่องยนต์ การออกแบบ และ เทคโนโลยีของ Suzuki ทั้งหมด และดันราคาถูกกว่า Agya ที่เคยจำหน่ายในแอฟริกา ขนาดตัวถัง

  • ยาว 3695 มม.
  • กว้าง 1655 มม.
  • สูง 1555 มม.
  • ฐานล้อ 2435 มม.
  • ความจุสัมภาระท้าย 295 ลิตร

เครื่องยนต์เบนซิน 1.0 ลิตร 3 สูบ Dual VVT, EGR ให้กำลัง 65 แรงม้า แรงบิต 89 นิวตัน-เมตร ปรับปรุงใหม่ อัตราประหยัดน้ำมัน 26.68 กม./ลิตร ส่งกำลังเกียร์ธรรมดา และ เกียร์อัตโนมัติ AMT 5 สปีต ิอัตราประหยัดน้ำมันเฉลี่ย 17.8 กม./ลิตร

Toyota Vitz เน้นภาษาการออกแบบ “Dynamic 3D Organic Sculpting” ให้มีชีวิตชีวามากขึ้น กระจังหน้าขนาดเล็กเชื่อมกันด้วยโครเมียมตรงกลางคือโลโก้ ลักษณะเหมือนยิ้มแย้มแจ่มใส ไฟตัดหมอกทรงกลม ไฟหน้าแบบโปรเจคเตอร์ โคมไฟท้ายโค้งมน ล้ออัลลอยขนาด 14 นิ้ว

ภายในได้รับการออกแบบใหม่ด้วย มีหน้าจอสัมผัสขนาด 7 นิ้วที่ตรงกลาง รองรับ Android Auto และ Apple CarPlay พร้อม Toyota Connect ปุ่มกดสตาร์ท เบาะหลังแยกส่วน 60:40 ระบบควบคุมเครื่องเสียงบนพวงมาลัย และเบาะนั่งคนขับปรับระดับสูงต่ำได้

ความปลอดภัยด้วยถุงลมนิรภัยคู่และระบบ ABS พร้อม EBD เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน นอกจากนี้ยังมีระบบช่วยการทรงตัวบนทางลาดชันปรับปรุงใหม่ ในแง่ของข้อมูลจำเพาะมาตรฐาน

รุ่น Vitz 1.0 เกียร์ธรรมดา จะมีระบบความปลอดดภัยพื้นฐาน ได้แก่ ระบบปรับอากาศ พวงมาลัยเพาเวอร์ และระบบควบคุมระยะการจอดด้านหลัง ขณะที่ชุดความปลอดภัยประกอบด้วยถุงลมนิรภัยคู่หน้า ระบบ ABS และระบบควบคุมเสถียรภาพ VSC

Advertisement

Advertisement

News ข่าวรถยนต์รถใหม่ ล่าสุด

อัพเดทล่าสุด