ยืนยันเปิดตัวต้นปีหน้า VOLVO EX60 พร้อมผลิตในเมืองโกเธนเบิร์ก สวีเดน

ยืนยันเปิดตัวต้นปีหน้า VOLVO EX60 พร้อมผลิตในเมืองโกเธนเบิร์ก สวีเดน
Spread the love
Advertisement Advertisement

เริ่มนับถอยหลังและจดวันที่ไว้ในปฏิทิน: วันที่ 21 มกราคม 2026 เราจะเผยโฉม Volvo EX60 ใหม่ ผ่านไลฟ์สตรีมจากกรุงสตอกโฮล์ม ประเทศสวีเดน

กำเนิดมาเป็นรถไฟฟ้าล้วน EX60 จะเป็นรถคันแรกที่เปิดตัวบนฐานเทคโนโลยีรุ่นล่าสุดของเรา—มอบระยะทางขับขี่ด้วยไฟฟ้าที่ไกลกว่ารถ Volvo ทุกรุ่นที่ผ่านมา พร้อมประสบการณ์ผู้ใช้รูปแบบใหม่ที่ล้ำหน้า

EX60 ใหม่คือรถไฟฟ้าล้วนรุ่นแรกของ Volvo Cars ในกลุ่มเอสยูวีพรีเมียมขนาดกลาง ซึ่งเป็นเซ็กเมนต์ที่เรายังคงเป็นผู้นำอยู่แล้ว รุ่นนี้ถูกวางให้เป็นหนึ่งในเสาหลักของสายผลิตภัณฑ์ และเป็นก้าวสำคัญของการเปลี่ยนผ่านสู่การเป็นผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้าเต็มรูปแบบของ Volvo Cars

EX60 จะผลิตที่โรงงานทอร์สลันดา เมืองโกเธนเบิร์ก โดยมีกำหนดเริ่มการผลิตในช่วงครึ่งแรกของปี 2026

Volvo EX60 รถใหม่วางตำแหน่งเป็น SUV ขนาดกลาง สร้างขึ้นบนแพลตฟอร์มไฟฟ้า SPA3 EV จะเป็นรุ่นแรกที่ใช้แพลตฟอร์มนี้ แพลตฟอร์มไฟฟ้าในปัจจุบันของ Volvo คือ SPA2 และ Volvo EX90 ใช้แพลตฟอร์มนี้

แพลตฟอร์ม SPA3 จะใช้ระบบซอฟต์แวร์และสถาปัตยกรรมไฟฟ้าเดียวกันกับแพลตฟอร์ม SPA2 ซึ่ง Volvo เรียกว่า Superset technology stack Volvo กล่าวว่าความแตกต่างของ SPA3 ก็คือความเข้ากันได้ที่แข็งแกร่งกว่า ทำให้เหมาะสำหรับรุ่นที่มีขนาดต่างๆ ตามทฤษฎี SPA3 สามารถผลิตรุ่นที่เล็กกว่า EX30 และใหญ่กว่า EX90 ได้

ก่อนหน้านี้ VOLVO วางแผนที่จะแนะนำเทคโนโลยีการหล่อขนาดใหญ่ในการผลิตรถยนต์ไฟฟ้าเจเนอเรชั่นถัดไป คาดว่า EX60 ใหม่จะเป็นรุ่นแรก

ผู้ผลิตรถยนต์สัญชาติสวีเดน VOLVO จะใช้เทคโนโลยีเมกะคาสติ้งในการผลิตรถยนต์ไฟฟ้าเจเนอเรชั่นถัดไป ซึ่งมีกำหนดเปิดตัวในปี 2026 สิ่งนี้ช่วยปรับปรุงประสิทธิภาพการผลิตอย่างมีนัยสำคัญและเพิ่มอิสระในการออกแบบเนื่องจาก EV ใหม่ “EX60 (ชื่อชั่วคราว)” ที่กำลังอยู่ระหว่างการพัฒนาคาดว่าจะเปิดตัวประมาณปี 2025 จึงคาดว่าจะผลิตโดยใช้เทคโนโลยี Mega Casting ตั้งแต่ปีถัดไป EX60 เป็นรถ SUV ไฟฟ้าขนาดกลางที่เทียบเท่ากับ XC60 โฉมปัจจุบัน

Megacasting เป็นวิธีการหล่อที่เรียกว่าการหล่อแบบตายตัว โดยเทโลหะหลอมเหลวลงในแม่พิมพ์ และเป็นเทคโนโลยีที่ใช้แม่พิมพ์ที่มีขนาดใหญ่กว่าแม่พิมพ์ทั่วไปมาก แทนที่จะผลิตชิ้นส่วนหลายชิ้นแยกกันแล้วจึงเชื่อมหรือขันเข้าด้วยกัน สามารถผลิตเป็นชิ้นเดียวขนาดใหญ่ ปัจจุบัน TESLA ได้นำมาใช้ และ TOYOTA วางแผนที่จะใช้ปี 2026

Advertisement Advertisement

วอลโว่จะแนะนำอะลูมิเนียมเมกะคาสติ้งบริเวณชั้นล่างเป็นครั้งแรก กระบวนการผลิตแบบเดิมต้องใช้ชิ้นส่วนประมาณ 100 ชิ้น แต่การขึ้นรูปรถยนต์เป็นชิ้นเดียว ทำให้จำนวนชิ้นส่วนที่เชื่อมที่พื้นด้านหลังลดลง 84% และน้ำหนักก็ลดลงประมาณ 50%

หลังจาก VOLVO เปิดตัว EX90 EV ใหม่ ที่มาทดแทน XC90 เมื่อวันที่ 9 พฤศจิกายน 2022 พวกเขายังปล่อยทีเซอร์ปริศนาใหม่ สำหรับ Volvo รุ่นใหม่ที่มีตัวถังเล็กกว่า เราคาดการณ์ว่ามันคือ Volvo EX60 EVใหม่ที่จะมาทดแทน XC60 ก่อนหน้านี้มีแผนจะเปิดตัวปี 2024

  • ปัจจุบัน VOLVO EX Series มีรุ่น EX90 รุ่น EX30 รุ่น EM90 ใหม่ที่จำหน่าย

Volvo EX60 จะใช้ SPA2 ใหม่ (Scalable Platform Architecture) เหมือนกับ EX90 การออกแบบโดยรวมเราคาดว่าไม่ได้แตกต่างจาก EX90 มากมายแต่มีรายละเอียดที่แตกต่างเพื่อให้สามารถแยกรุ่นดังกล่าวออกจากกัน นอกจากนี้มีมอเตอร์ไฟฟ้า และ แบตเตอรี่ที่ขนาดเล็กกว่า

นอกจากนี้ยังนำเสนอเทคโนโลยีคล้ายๆ EX90 อย่างเช่น 

ชุดกล้อง เซ็นเซอร์ เลเซอร์ และซอฟต์แวร์ที่ตรวจสอบทั้งสภาพแวดล้อมภายนอก และ Driver ซึ่งจะใช้ Lidar ขั้นสูงพร้อมกับเซ็นเซอร์อัตราโซนิก 16 ตัว กล้อง 8 ตัว เรดาร์ 5 ตัว ในการตรวจสภาพแวดล้อม เช่น บนถนนระยะ 120 เมตร คนเดินถนนระยะ 250 เมตร ในความเร็ว 120 กม./ชม. หรือ แม้แต่วัตถุที่ไม่สะท้อนแสง ก็สามารถตรวจจับได้ ทั้งหมดจะสร้างมุมมอง 360 องศาแบบเรียลไทม์

  • LiDAR ซึ่งจะกลายเป็นมาตรฐานสำหรับรุ่นในอนาคตจะช่วยลดอุบัติเหตุร้ายแรงได้ถึง 20 เปอร์เซ็นต์ และปรับปรุงการหลีกเลี่ยงความผิดพลาดโดยรวมได้ถึง 9 เปอร์เซ็นต์
  • ระบบ “Driver Understanding” ใหม่ กล้องภายในสองตัว และ พวงมาลัยแบบ capacitive จะตรวจจับรูปแบบการจ้องมองและพฤติกรรมการบังคับเลี้ยวของผู้ที่นั่งหลังพวงมาลัย โดยจะหาสัญญาณความเครียด อาการง่วงซึม หรือภาวะฟุ้งซ่าน อื่นๆ ซึ่งอาจส่งผลต่อการขับขี่ (รวมทั้งสภาะวะเมาขาดสติ) ระบบจะเริ่มต้นด้วยสัญญาณเตือน และ เพิ่มระดับเสียงความความรุนแรงของสถานการณ์ หากคนขับไม่ตอบสนอง ระบบจะเปิดใช้งานไฟฉุกเฉิน และ หยุดรถข้างทางอย่างปลอดภัย
  • ขับเคลื่อนโดยแพลตฟอร์ม NVIDIA DRIVE AI Xavier และ Orin, แพลตฟอร์ม Snapdragon® Cockpit จาก Qualcomm Technologies และซอฟต์แวร์ที่พัฒนาโดยวิศวกรของ Volvo – ใช้งานฟังก์ชันหลักส่วนใหญ่ภายในรถ ตั้งแต่ความปลอดภัยและสาระบันเทิงไปจนถึงการจัดการแบตเตอรี่ ผลลัพธ์ที่ได้คือประสบการณ์ที่ตอบสนองและสนุกสนานยิ่งขึ้นภายในรถ

VOLVO ได้ยื่นจดชื่อสิทธิบัตรจำนวนมาก โดยแบ่งเป็น EXC , EC , ES , EV , EX ซึ่งครอบคลุมรถยนต์หลากหลายทั้งกลุ่ม SUV , SEDAN , Crossover

EXC Series คือรถยนต์ SUV ไฟฟ้า ได้แก่

  • EXC90
  • EXC60
  • EXC40

ES คือ ซีดานไฟฟ้า ใหม่ ได้แก่

  • ES60
  • ES90

EV คือกลุ่มรถยนต์ MPV หรือ VAN รถตู้

  • EV60
  • EV90

EX คือกลุ่มรถยนต์ครอสโอเวอร์ไฟฟ้า

  • EX30
  • EX40
  • EX60
  • EX90

EC คือกลุ่มรถยนต์ Crossover Coupe พิเศษ

  • EC40

autoexpress

https://www.car250.com/volvo-ex90-ev-us.html

Advertisement Advertisement

คุณไม่สามารถคัดลอกเนื้อหาของหน้านี้ได้