Advertisement

Advertisement

Thomas Schäfer, CEO Volkswagen Brand and the new ID. GTI Concept.

แบรนด์ Volkswagen ส่งเสริมการใช้พลังงานไฟฟ้าเพิ่มเติม: ภายในปี 2027 ผู้ผลิตยานยนต์รายใหญ่ที่สุดของยุโรปจะเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้าทั้งหมด 11 รุ่น และนำเสนอกลุ่มผลิตภัณฑ์รถยนต์ไฟฟ้าที่กว้างที่สุดในบรรดาผู้ผลิตทั้งหมด ตั้งแต่รถยนต์ขนาดกะทัดรัดที่มีราคาต่ำกว่า 25,000 ยูโร หรือประมาณ 945,000 บาท

ในอนาคต จะมีรุ่น GTI ที่มีความสปอร์ตมากยิ่งขึ้น และมาพร้อมมอเตอร์ไฟฟ้าทรงพลังมากกว่า รถยนต์จัดแสดง GTI Concept นำเสนอเป็นครั้งแรกที่งาน IAA Mobility ในมิวนิก วันที่ 5 กันยายน 2023

Thomas Schäfer ซีอีโอของ Volkswagen Passenger Cars กล่าวว่า “เราได้ปรับเปลี่ยน Volkswagen ในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา การกระทำของเรามุ่งเน้นไปที่คำถามเกี่ยวกับสิ่งที่ลูกค้าคาดหวังจากเราเสมอ การวางแนวใหม่ทั้งหมดของเราจะปรากฏให้เห็นเป็นครั้งแรกที่ IAA Mobility โฟล์คสวาเกนนำเสนอสิ่งที่ลูกค้าต้องการ ไม่ว่าจะเป็นรถยนต์ไฟฟ้า เครื่องยนต์สันดาป หรือรถยนต์ไฮบริด โมเดลใหม่ทั้งหมดของเราสร้างความประทับใจด้วยประสิทธิภาพที่สนุกสนาน การทำงานที่ใช้งานง่าย และคุณภาพสูงที่เห็นได้ชัดเจนในทุกด้าน ด้วยวิธีนี้ เรากำลังบรรลุคำมั่นสัญญาที่จะมุ่งเน้นไปที่ความต้องการของลูกค้าอย่างสมบูรณ์อีกครั้งหนึ่ง”

GTI ใหม่มีพื้นฐานมาจากแนวคิด ID.2all ที่เปิดเผยเมื่อต้นปีนี้ แม้ว่าตอนนี้ทาง VW ยังไม่ถูดถึงข้อมูลด้านเทคนิคมากนักอย่างระบบส่งกำลัง แต่เบื้องต้นจะติดตั้งมอเตอร์ไฟฟ้าตัวเดียวที่ด้านหน้า ขับเคลื่อนล้อหน้าผ่าน LSD ให้กำลังมากกว่า 228 แรงม้า Volkswagen บอกว่าสามารถเร่งความเร็วได้ถึง 100 กม./ชม. ภายในเวลาไม่ถึง 7 วินาที

Andreas Mindt หัวหน้า ฝ่ายออกแบบรถ Volkswagen ของ ID.2allกล่าวว่าเขามี GTI อยู่ในใจอยู่แล้วตอนที่เขียนโมเดลพื้นฐาน ที่แสดงให้เห็นเส้นสายอันแข็งแกร่งและท่วงท่าอันแข็งแกร่งของ ID2.all รุ่นธรรมดา ที่ได้รับการเสริมประสิทธิภาพสำหรับ GTI ด้วยกระจังหน้าส่วนล่างลายหกเหลี่ยมขนาดใหญ่ที่กันชนหน้า สเกิร์ตข้างที่บิดเพื่อจำลองรูปทรงของการกดประตู การต่อส่วนโค้ง สปอยเลอร์หลังที่ขอบท้ายหลังคา และ สปอยเลอร์หลังขนาดกันชนหลังออกแบบสปอร์ต นอกจากนี้ยังมีสัญลักษณ์ GTI บริเวณบานประตู ล้อ ท้ายรถ เป็นต้น

ซุ้มโค้ง สเกิร์ต ขอบหน้าต่างด้านหลัง และกันชนหลังส่วนล่างทั้งหมดถูกเลือกใช้เป็นสีดำให้อารมณ์สปอร์ตอย่างมาก เสริมแถบสีแดงบนกระจังหน้า ล้ออัลลอยขนาด 20 นิ้ว ได้รับแรงบันดาลใจอย่างชัดเจนจากขอบล้อที่ติดตั้งในรุ่น Golfs และ Sciroccos เมื่อ 40 กว่าปีที่แล้ว

ภายในห้องโดยสาร ออกแบบพรีเมียมอย่างมาก ผ้าเบาะนั่งมีชื่อว่า Jack-e ซึ่งอ้างอิงถึงเบาะหุ้มลายสก๊อต Jacky ที่พบใน Mk6 GTI และพนักพิงเบาะคนขับมีไฟ LED เต้นเป็นจังหวะ พวงมาลัยก้นแบน แผงหน้าปัดแบบดิจิตอลขนาด 10.9 นิ้ว หน้าจอควบคุมส่วนกลางแบบลอยขนาด 12.9 นิ้ว จอแสดงผลบนกระจกหน้าเสมือนจริงขั้นสูงที่สามารถฉายข้อมูลบนกระจกหน้ารถเพื่อให้ทั้งคนขับและผู้โดยสารมองเห็นได้ชัดเจน สำหรับโหมด GTI และไฟภายในรถจะเปลี่ยนเป็นสีแดงอารมณ์ และหากคุณบังเอิญอยู่ในสนามแข่ง คุณจะได้รับแผนที่ของสนามแข่งพร้อมข้อมูลรอบของคุณ

Advertisement

Advertisement