
เมื่อปลายปีที่แล้ว มีการเผยแพร่ภาพสิทธิบัตรใหม่ บนกระทรวงอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีสารสนเทศ ประเทศจีน สำหรับ WEY TANK 500 PHEV หรือเวอร์ชั่นปลั๊กอินไฮบริดใหม่ บนขุมพลัง 2.0T ให้กำลังกว่า 248 แรงม้า คาดว่าจะมีการเปิดตัวในประเทศจีนช่วงปี 2023 ตอนนี้รายละเอียดน้อยมาก การออกแบบโดยรวมไม่ต่างจากโฉมปัจจุบัน
WEY TANK500 SUV แบบ body-on-frame รถยนต์ใหม่ใช้ภาษาการออกแบบใหม่ล่าสุด พร้อมความหรูหรา ที่มากกว่าบนเครื่องยนต์อันทรงพลัง โด่ดเด่นด้วยการออกแบบ “Tiehan Tenderness” กระจังหน้าชุบโครเมียมหนาขนาดใหญ่ ไฟหน้าแบบ LED เมทริกซ์ ไฟท้ายแบบ LED ทรงสี่เหลี่ยม ล้ออัลลอยขนาด 19 นิ้ว และ 20 นิ้วให้เลือก
ขนาดตัวถัง
ภายในห้องโดยสารของ TANK500 มีให้เลือกทั้ง 5 ที่นั่ง และ 7 ที่นั่งแบบ 2+3+2 พร้อมโทนสีน้ำเงิน-เบจทูโทน เบาะหนัง Nappa พวงมาลัยมัลติฟังก์ 3 ก้านหรูหรา คันเกียร์แบบอิเล็กทรอนิกส์ หน้าปัด LCD ขนาด 12.3 นิ้ว หน้าจอสัมผัสส่วนกลางแบบลอยขนาด 14.6 นิ้ว ระบบเสียง Yanfei Lishi พร้อมช่องแอร์ด้านหลัง
สำหรับประเทศไทย ยืนยันการเปิดตัวรุ่นไฮบริด 2.0T 350 แรงม้า ราคาจำหน่าย 2 ล้านกว่าบาท การเปิดจองจะมีขึ้นในวันที่ 21 มีนาคม 2023 ในงาน บางกอก มอเตอร์โชว์ 2023