Advertisement

Advertisement

ทดสอบระบบขับขี่อัตโนมัติ Xiaomi Auto รถยนต์ไฟฟ้าใหม่ จะเปิดตัวปี 2024

ทดสอบระบบขับขี่อัตโนมัติ Xiaomi Auto รถยนต์ไฟฟ้าใหม่ จะเปิดตัวปี 2024

Advertisement

Advertisement

Lei Jun CEO ของ Xiaomi เขาทุ่มทุกสิ่ง ทุกอย่างเพื่อสร้างแบรนด์ Xiaomi Auto และ เตรียมเผยรถยนต์ไฟฟ้าคันแรกของแบรนด์ในเร็วๆนี้ ล่าสุดได้มีการทดสอบระบบขับขี่อัตโนมัติของง Xiaomi พวกเขาใช้ชื่อว่า XIAOMI PILOT จากสติ๊กเตอร์ด้านข้าง สำหรับรถทดสอบคือ BYD HAN

ในเดือนมิถุนายน 2022 ที่ผ่านมา Xiaomi ได้จดสิทธิบัตร XIAOMI PILOT ระบบขับขี่อัตโนมัติสำหรับรถยนต์ไฟฟ้า ซึ่งตอนนี้ยังไม่มีรายละเอียดข้อมูลด้านเทคนิค

ในเดือนมีนาคมปีที่แล้ว Lei Jun (CEO ของ Xiaomi) ได้ประกาศอย่างเป็นทางการว่า Xiaomi เข้าสู่ธุรกิจรถยนต์ไฟฟ้าอัจฉริยะ

Lei Jun เล่ยจุน เป็นมหาเศรษฐีชาวจีนผู้ก่อตั้ง Xiaomi ซึ่งเป็นหนึ่งในบริษัทสมาร์ทโฟนและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์สำหรับผู้บริโภคที่ใหญ่ที่สุดในโลก ณ เดือนมกราคม พ.ศ. 2565 มูลค่าสุทธิของ Lei Jun อยู่ที่ประมาณ 16.7 พันล้านเหรียญสหรัฐ ตามBloomberg Billionaires Indexทำให้เขากลายเป็นบุคคลที่ร่ำรวยที่สุดอันดับที่ 118 ของโลก

โดยอ้างว่า นี้จะเป็นโครงการขนาดใหญ่ที่ใหญ่สุด ในชีวิตของเขา และ เขายินดีที่จะเดิมพัน ด้วยชื่อเสียงทั้งหมดของเขา เพื่อสร้างรถยนต์ไฟฟ้าภายใต้แบรนด์ Xiaomi Auto

มีรายงานว่าสำนักงานใหญ่ และ โรงงานของ Xiaomi ได้ตั้งรกรากในกรุงปักกิ่งแล้ว! Lei Jun ได้เยี่ยมชมบริษัทรถยนต์ในประเทศหลายแห่ง

ตามรายงานล่าสุดจาก @中国管理网 เมื่อเร็ว ๆ นี้หน่วยงานประมูลได้รับมอบหมายให้ออกประกาศรับสมัครซัพพลายเออร์ของโครงการตัวถังรถยนต์ของ Xiaomi Auto Technology Co. , Ltd. เชิญซัพพลายเออร์จากทั่วประเทศ เพื่อเข้าร่วมประมูล สำหรับการเป็นผู้ผลิตชิ้นส่วน

นอกจากนี้ยังมีรายงานก่อนหน้านี้ว่าไซต์ของโรงงาน Xiaomi กำลังอยู่ระหว่างการปรับระดับ ซึ่งเสร็จสิ้นแล้วกว่า 5 ใน 10

Lei Jun คาดว่า Xiaomi Motor คาดว่าจะผลิตเป็นจำนวนมากในช่วงครึ่งแรกของปี 2024 และโรงงานแห่งแรกจะตั้งอยู่ใน Yizhuang กรุงปักกิ่ง

นอกจากนี้ยังมีการหาที่ดินเพื่อสร้างโรงงานกว่า 718,046.1 ตารางเมตรระยะเวลาเช่าและขายรวม 50 ปี และราคาเริ่มต้นที่ 610,339,185 หยวน (ที่ดินสำหรับการสร้างโรงงาน Xiaomi มีขนาดเท่ากับ 100 สนามฟุตบอล)

Xiaomi Auto Project จะสร้างฐานสำนักงานใหญ่ Xiaomi Auto สำนักงานใหญ่ขาย และสำนักงานใหญ่ R&D และจะสร้างโรงงานยานยนต์ โดยมีกำลังการผลิตรถยนต์ 300,000 คันต่อปีใน 2 เฟส กำลังการผลิตของเฟส II และเฟส II คือ 150,000 คันตามลำดับ

การสร้างรถยนต์ไฟฟ้า เริ่มจากศูนย์ตั้งแต่โครงการ และ โครงสร้าง พวกเขามีทรัพยากรที่เหลือเฟือ รวมทั้งการผลิตอย่างรวดเร็ว จึงไม่น่าแปลกใจที่ Xiaomi Auto จะพัฒนาอย่างรวดเร็ว คาดว่ารถยนต์รุ่นแรกเปิดตัวภายในปี 2567

Xiaomi Auto ได้เผยโมเดลรถยนต์ไฟฟ้าในจินตนาการ Xiaomi Mi Car 1 เน้นการออกแบบที่ทันสมัย เรียบง่าย สไตล์ สปอร์ตคูเป้ ตัวถังยาว 4890 มม. ฐานล้อ 1890 มม. ภายในห้องโดยสารรองรับที่นั่งแบบ 2+3 หรือ 5 ที่นั่ง

Xiaomi Mi Car 1 ใช้การออกแบบกระจังหน้าแบบปิด พร้อมโลโก้ Xiaomi ส่องสว่าง ไฟหน้ามีวงแหวนที่ซ่อนอยู่ทั้งสองด้านข้างของตัวรถให้ความรู้สึกหรูหรา มือจับประตูแบบซ่อน

Xiaomi Mi Car 1 ได้แสดงให้เห็นการออกแบบที่ค่อนข้างหรูหรา มีทั้งหมด 4 เกรดให้เลือก ในรุ่น PRO พร้อมอายุแบตเตอรี่ 800 กม./ชาร์จ ระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ มอเตอร์ไฟฟ้าคู่ อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ภายใน 4.5 วินาที

พวกเขาระบุว่าจะคุมราคาไม่เกิน 149,900 – 219,900 หยวน หรือประมาณ 788,000 – 1,144,000 บาท หากทำได้ในราคานี้จริง ตลาดรถยนต์ไฟฟ้าจะน่าสนใจอย่างมาก

MYDRIVE

Advertisement

Advertisement

ใส่ความเห็น

คุณไม่สามารถคัดลอกเนื้อหาของหน้านี้ได้