Advertisement

Advertisement

ปล่อยภาพ XPENG MONA M03 รถยนต์ไฟฟ้าราคาถูกในจีน คาดเริ่ม 506,000 บาท

ปล่อยภาพ XPENG MONA M03 รถยนต์ไฟฟ้าราคาถูกในจีน คาดเริ่ม 506,000 บาท

Advertisement

Advertisement

 

เมื่อเร็วๆ นี้ Xpeng Motors ได้เปิดตัวภาพถ่ายอย่างเป็นทางการของ Xpeng M03 ซึ่งเป็นรุ่นแรกของซีรีย์ MONA ล่าสุด คาดว่าจะเปิดตัวเร็วๆ ในประเทศจีน

  • รถคันแรกของ MONA สร้างขึ้นร่วมกันโดย Didi และ XPENG โดยมีทีมงานของ Didi รับผิดชอบด้านการออกแบบ ส่วนหนึ่งของการวิจัยและพัฒนา และการขาย

แบรนด์รถยนต์ย่อยของ MONA จาก XPENG จะเป็นรถยนต์ราคาประหยัด รถยนต์ใหม่จะเข้าสู่ตลาด 100,000-150,000 หยวนในอนาคต หรือประมาณ 506,000 – 760,000 บาทเท่านั้นพร้อมนำเทคโนโลยีการขับขี่อัจฉริยะของ Xpeng มาใช้

เนื่องจากเป็นรุ่นแรกของซีรีส์ Xpeng MONA ความหมายของแบรนด์คือ Made Of New AI รุ่นแรกในซีรีส์ M03 ซึ่งทำให้มีความคุ้มค่าอย่างมากสำหรับผู้บริโภค

Xpeng M03 มาพร้อมการออกแบบที่น่าสนใจ เมื่อพิจารณาจากรูปภาพอย่างเป็นทางการที่เผยแพร่ในครั้งนี้ รถคันใหม่ยังคงใกล้เคียงกับภาพเรนเดอร์ที่เราเปิดตัวก่อนหน้านี้มาก รูปลักษณ์โดยรวมยังค่อนข้างใหม่ เต็มไปด้วยเทคโนโลยี และได้รับการยอมรับในระดับหนึ่ง

ด้านหน้าของรถใหม่ใช้การออกแบบไฟหน้ารูปตัว T กระจังหน้าปิดปรากฏบนตัวรถ และมีโลโก้ Xpeng Motors อยู่ตรงกลาง จากด้านข้าง เส้นด้านข้างของรถใหม่ค่อนข้างเรียบง่าย มือจับประตูแบบซ่อน มีไฟแสดงการขับขี่อัจฉริยะสีน้ำเงินปรากฏบนบังโคลนหน้า มีการออกแบบสปอยเลอร์ขนาดเล็กที่ล้ำสมัยบริเวณเสา D ที่ด้านข้างของรถใหม่ยังไม่เปิดเผยฟังก์ชั่น

เป็นที่น่าสังเกตว่าขณะนี้ไม่มีฝาปิดบนหลังคารถ และอาจมีการใช้วิธีแก้ปัญหาด้วยการมองเห็นเพียงอย่างเดียวในอนาคต เมื่อพิจารณาจากตัวอย่างด้านหลังก่อนหน้านี้ ด้านหลังของรถใหม่จะอยู่ใกล้กับด้านหน้า และยังใช้การออกแบบกลุ่มไฟรูปตัว T

ในแง่ของอายุการใช้งานแบตเตอรี่ จะได้รับแบตเตอรี่จาก BYD คาดว่าสามารถวิ่งได้ 500 กม./ชาร์จ

เหอ เสี่ยวเผิง เคยกล่าวไว้ในการให้สัมภาษณ์ว่า เสี่ยวเผิงจะเปลี่ยนโฉม MONA ด้วยสถาปัตยกรรม SEPA 2.0 ซึ่งรวมถึง XNGP (ระบบช่วยขับขี่อัจฉริยะทุกสถานการณ์) และสถาปัตยกรรมอิเล็กทรอนิกส์และไฟฟ้า X-EEA3.0 สำหรับการสร้างช่องทางการจำหน่ายของ MONA จะเปิดร้านค้าแยกสำหรับแบรนด์ MONA นอกจากนี้ MONA จะถูกขายให้กับความต้องการยานพาหนะที่ใช้งานจริง เช่นออนไลน์

Advertisement

Advertisement

คุณไม่สามารถคัดลอกเนื้อหาของหน้านี้ได้